Tìm hiểu điều kiện xin visa du học Úc sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt, nâng cao tỉ lệ thành công visa và giúp thời gian xét thị thực nhanh hơn.

Đi du học Úc đã và đang là xu hướng được đông đảo học sinh sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn. Minh chứng rõ ràng nhất là việc có khoảng 600.000 du học sinh chọn Úc để đến học tập mỗi năm (theo Bộ Giáo dục và đào tạo Úc), đứng thứ 3 toàn cầu về số lượng sinh viên quốc tế trong khi dân số chỉ có 23 triệu người. Theo trang web uy tín Studyinaustralia.gov.au thì xứ chuột túi có đến 5 trong tổng số 30 thành phố lý tưởng nhất dành cho sinh viên. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “du học Úc” thì Google sẽ hiển thị 1.980.000 kết quả chỉ trong 0.33 giây.
Kể từ ngày 01/07/2016, chính sách visa du học Úc có nhiều thay đổi theo hướng đơn giản hóa giúp nâng cao tỉ lệ thị thực thành công cũng như giúp sàng lọc những du học sinh thật sự tiềm năng và có ý định học tập thật sự nghiêm túc. Tuy nhiên, những thay đổi này cũng ít nhiều gây khó khăn cho một số trường hợp và gây bối rối cũng như làm thời gian xét duyệt visa bị kéo dài do công đoạn chuẩn bị hồ sơ chưa thật sự chu đáo. Cùng duhocuc.edu.vn tìm hiểu về điều kiện xin visa du học Úc để nâng cao tỉ lệ thành công cũng như giúp bạn chắp cánh ước mơ du học cho chính mình nhé!

dieu-kien-du-hoc-uc
Du học Úc đã và đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo du học sinh

Điều kiện xin visa du học Úc dành cho học sinh sinh viên Việt Nam

Xin visa du học Úc được xem là bước quan trọng giúp quyết định việc bạn có sở hữu được tấm vé vàng đặt chân đến xứ chuột túi để thụ hưởng nền giáo dục ưu tú, văn minh hay không. Không quá khoa trương khi ví von rằng, nếu như nhào bột là công đoạn vô cùng quan trọng giúp quyết định độ tươi ngon và xốp mềm của một chiếc bánh thì với hành trình du học Úc, xin visa là bước đặc biệt quan trọng giúp bạn mở cánh cửa học thuật như mơ ước hay khiến cho giấc mơ tung bay trên bầu trời tri thức mới của bạn trở nên dang dở.

Xem thêm :  Cơ hồi việc làm rộng mở với ngành hàng không ( Aviation ) khi du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ năng lực thật tốt

Hồ sơ năng lực ở đây chính là hồ sơ học tập của bạn. Bạn không thể đi du học nếu như điểm trung bình học tập năm gần nhất ở mức trung bình yếu hay tỉ lệ rớt các môn trong quá trình học tại nước nhà là “vô biên”. Bạn cũng nên hiểu rằng, hồ sơ học tập tốt không chỉ giúp Đại sứ quán xét duyệt thị thực nhanh hơn mà giúp bạn có cơ hội giành được một suất học bổng để phần nào hỗ trợ chi phí du học Úc. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức học thuật thật tốt cũng như tham gia những hoạt động ngoại khóa liên quan đến khóa học hay ngành học dự định chọn trong tương lai. Như vậy, hồ sơ visa của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

sinh-vien-uc
Hồ sơ học tập là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học

Chuẩn bị về khả năng ngoại ngữ

Theo điều kiện xin visa du học Úc do Bộ di trú công bố thì yêu cầu tối thiểu ở trình độ ngoại ngữ để được cấp visa học tập chính là IELTS 4.5. Tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn cũng như ngôi trường mà bạn học thì yêu cầu tiếng Anh sẽ có sự thay đổi. Và tất nhiên, bạn sẽ không thể được cấp visa đi du học nếu như không biết tiếng Anh hay khả năng nghe nói không tốt. Vì nhiều lý do: Bạn sẽ không thể theo kịp bài giảng trên lớp; không đủ trình độ ngoại ngữ để làm bài tập, bài luận; gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp, kết nối bạn bè; quan trọng hơn là bạn có thể bị rớt môn và buộc phải học lại. Vì vậy, nếu đã xác định dự định đi du học dù là ở Úc hay bất kỳ quốc gia nào khác thì bạn phải không ngừng trau dồi khả năng Anh ngữ để có được những trải nghiệm tuyệt vời tại quê hương của những chú chuột túi.

ngoai-ngu
Chuẩn bị ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng theo bài giảng trên lớp

Chứng minh tài chính du học Úc

Chỉ trong tháng 7/2015, Bộ di trú Úc đã hủy bỏ 10.949 thị thực du học của sinh viên quốc tế. Theo đó, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có số lượng học sinh bị hủy bỏ visa nhiều nhất (cùng với các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Thái Lan). Thêm vào đó, một số tỉnh thành nước ta cũng bị liệt vào diện rủi ro cao như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… nên điều kiện xin visa du học Úc vì thế cũng khắt khe và nhiều khó khăn hơn.
Một điều đáng chú ý là kể từ sau khi thay đổi chính sách visa du học Úc đầu tháng 7 năm nay, tất cả đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực đều bắt buộc phải chứng minh tài chính du học Úc. Mục đích để xác minh lại xem bạn có đáp ứng được điều kiện du học Úc cũng như khả năng chi trả các khoản phí trong suốt thời gian học tập tại quốc gia này hay không. Hơn nữa, nếu như bạn chứng minh rõ ràng nguồn gốc các khoản thu thì cũng giúp quá trình xét duyệt visa thuận lợi hơn.

Xem thêm :  Học Nhà hàng khách sạn nên chọn ngành nào để không lo thất nghiệp?
chung-minh-tai-chinh
Kể từ ngày 01/07/2016, chứng minh tài chính là bắt buộc với tất cả hồ sơ thị thực

Chứng minh tài chính khi du học Úc bao gồm:

• Bằng chứng về khoản phí bạn cần phải chuẩn bị để du học
• Nguồn gốc các khoản tiền (sổ tiết kiệm, tín dụng…)
• Sổ tiết kiệm
• Giấy tờ chứng minh nguồn bất động sản hợp pháp
• Bảng sao kê lương, giấy phép đăng ký kinh doanh…
• Bằng chứng về hạn mức tín dụng
• Bằng chứng về mối quan hệ giữa người đi du học và người bảo trợ tài chính
• …

Tìm hiểu thật kỹ về điều kiện xin visa du học Úc sẽ giúp cho bạn nâng cao tỉ lệ thành công cho hồ sơ thị thực của mình cũng như giúp thời gian xét duyệt sẽ nhanh chóng hơn. Bạn nên làm hồ sơ trước ngày nhập học khoảng 3 tháng để chủ động hơn và có thêm thời gian bổ sung giấy tờ nếu Đại sứ quán yêu cầu. Đồng thời, việc hoàn thành hồ sơ từ sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị tâm lý, tinh thần thật tốt để có hành trang thật vững chắc trước khi lên đường đi du học.
Chúc bạn thành công!