Bạn muốn trở thành đầu bếp Michelin? Hãy học tập tại Le Cordon Bleu

Với những người đam mê ẩm thực, không có giải thưởng nào cao quý hơn những ngôi sao vàng Michelin. Đây là một tiêu chuẩn do những chuyên gia hàng đầu về ẩm thực trên thế giới đưa ra để xếp hạng chất lượng của một nhà hàng. Không giống như các giải thưởng Oscar hay Grammy được tổ chức hoành tráng và tốn kém, những ngôi sao vàng Michelin được trao trong cuốn sách hướng dẫn ẩm thực nổi tiếng nhất hành tinh – The Michelin Guide.

The Michelin Guide ra đời từ năm 1900 tại nước Pháp, nơi được coi là trung tâm ẩm thực thế giới. Đây là cuốn sách hướng dẫn ẩm thực lâu đời nhất và uy tín nhất trong việc đánh giá một nhà hàng và được phổ biến cho những chuyên gia ẩm thực khắp nơi từ năm 1926.

The Michelin Guide
The Michelin Guide

Bạn thường nghe đến những nhà hàng gắn sao Michelin, vậy sao Michelin là gì?

Trong thế giới ẩm thực quốc tế, những sao vàng Michelin có giá trị ngang ngửa với giải thưởng Oscar của điện ảnh. Những nhà hàng được trang trí sao Michelin hình bông hoa đẹp mắt này không chỉ được nổi tiếng hơn mà còn hút khách đến từ mọi nơi.

Việc đánh giá được thực hiện bởi những nhà thẩm định giả dạng làm thực khách để lén lút đến các nhà hàng và thưởng thức những món ăn ngon. Họ là những người có kiến thức rộng về ẩm thực, có trí nhớ xuất sắc và có sở thích tinh tế về hương vị của các món ăn. Những chuyên gia này sẽ đưa ra những đánh giá trung thực nhất và được tổng kết thành một báo cáo và xếp hạng nhà hàng trên toàn thế giới, từ đó chọn ra những ứng cử viên xứng đáng nhất để trao sao.

Bạn vẫn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu?
Đăng ký tư vấn ngay cùng đội ngũ chuyên viên với hơn 17 năm kinh nghiệm
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
Một nhà hàng có thể được trao tặng một, hai hay ba sao vàng Michelin
Một nhà hàng có thể được trao tặng một, hai hay ba sao vàng Michelin

Michelin là một tổ chức đánh giá nhà hàng uy tín và bí ẩn. Danh tính của các nhà thẩm định và tiêu chí chấm điểm của họ được giữ kín. Tuy nhiên, qua hơn 100 năm hoạt động, Michelin đã tạo dựng được sự tôn trọng của nhiều người bởi tiêu chuẩn cao của họ. Michelin không chỉ xem xét chất lượng món ăn mà còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác như đa dạng thực đơn, tươi ngon nguyên liệu, phong cách phục vụ, kỹ năng nấu nướng, độ nhất quán và ổn định của các món ăn và nhiều yếu tố nghiêm ngặt khác. Michelin cũng được coi là hơn hẳn các tổ chức đánh giá nhà hàng khác như Zagat hay Yelp, vì họ dựa trên phản hồi trực tiếp của khách hàng thay vì thông qua mạng internet. Một nhà hàng có thể nhận được một, hai hay ba ngôi sao Michelin tùy theo đánh giá của Michelin. Một ngôi sao nghĩa là “một nhà hàng tốt”, hai ngôi sao nghĩa là “công thức nấu ăn phá cách” và ba ngôi sao nghĩa là “chất lượng món ăn tuyệt vời”. Số lượng ngôi sao Michelin của mỗi nhà hàng có thể thay đổi mỗi năm, tùy thuộc vào việc họ có giữ được tiêu chuẩn chất lượng hay không. Cuộc đua sao vàng luôn thu hút sự chú ý của các fan ẩm thực, và sự kiện công bố của Michelin Guide được xem như sự kiện đỉnh cao của giới ẩm thực, có sức hút truyền thông không kém gì giải Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc.

Xem thêm  Tổng hợp danh sách Học bổng du học Úc 2024 từ các trường đại học

Sao vàng Michelin – đỉnh cao ẩm thực không chỉ của một nhà hàng mà còn của bất kỳ đầu bếp nào

Sao vàng Michelin là biểu tượng của sự xuất sắc và đam mê nghề nấu ăn của các đầu bếp hàng đầu tại các nhà hàng nổi tiếng. Để có được sao vàng uy tín, một nhà hàng không chỉ cần có dịch vụ chất lượng, không gian đẹp mà còn phải có thực đơn phong phú, kỹ thuật chế biến tinh tế, nghệ thuật bày trí hấp dẫn và sự tươi ngon đậm đà của mỗi món ăn. Chỉ có những đầu bếp, bếp trưởng giỏi có năng lực chuyên môn cao mới có thể tạo ra những món ăn thần kỳ từ nguyên liệu.

Hiện nay, những đầu bếp sở hữu nhiều sao vàng Michelin nhất là Thomas Keller – đầu bếp duy nhất ở Mỹ có 6 ngôi sao Michelin cho nhà hàng của mình. Heston Blumenthal – “báu vật” của ẩm thực Anh Quốc với The Fat Duck cũng có 6 ngôi sao. Robuchon đang giữ kỷ lục 25 ngôi sao Michelin, có lúc lên tới 28. Robuchon nổi bật với kỹ thuật nấu nướng, còn Gordon Ramsay nổi danh với sự nghiêm khắc trong mỗi món ăn, các nhà hàng do Ramsay quản lý đã có 15 ngôi sao Michelin. Alain Ducasse – đầu bếp đầu tiên có 6 ngôi sao Michelin và sau 15 năm, ông lại lập kỉ lục 21 ngôi sao – trở thành đầu bếp có nhiều sao Michelin nhất trong lịch sử.

Xem thêm  Gặp gỡ Navitas: Xây dựng kế hoạch hướng tới đại học hàng đầu và Go8 ở Úc
Alain Ducasse – đầu bếp được gắn Michelin nhanh nhất trong lịch sử với 21 ngôi sao
Alain Ducasse – đầu bếp được gắn Michelin nhanh nhất trong lịch sử với 21 ngôi sao

Du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu

Bạn có thể đã nghe nói về Julia Child – ngôi sao ẩm thực nổi tiếng, người đã giới thiệu nền ẩm thực Pháp tuyệt vời cho khán giả Mỹ; Vicky Lau – Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á 2015 được trao sao Michelin uy tín cho nhà hàng Tate sang trọng của mình hay Dương Huy Khải – đầu bếp Việt Nam được tôn vinh tại Viện hàn lâm ẩm thực thế giới… Họ đều là những tài năng được đào tạo bởi Học viện Le Cordon Bleu với lịch sử 121 năm.

Bắt đầu từ trường dạy ẩm thực ở Paris, thủ đô của Pháp, hiện nay du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu đã có mặt ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand… Tại xứ sở chuột túi, học viện Le Cordon Bleu Úc cung cấp những chương trình quản trị du lịch, ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Úc, tổ chức sự kiện ở 4 thành phố lớn là Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth. Sinh viên sẽ được thực tập từ 6 – 12 tháng với mức lương tại các nhà hàng khách sạn, resort hàng đầu thế giới. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội làm việc trực tiếp với những giảng viên giỏi nhất thế giới. Họ là những chuyên gia trong ngành, nhà quản lý cấp cao, bếp trưởng, đầu bếp được trao sao Michelin danh giá. Họ sẽ trực tiếp giảng dạy để chia sẻ những kỹ năng nấu nướng, quản lý chuyên nghiệp nhất, đồng thời khơi gợi niềm đam mê học tập cho mỗi học viên.

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH CỦA LE CORDON BLEU TOÀN CẦU

Tại TP. HCM: 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10

Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9948

Tại Đà Nẵng: 127 Nguyễn Du, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu

Hotline: 093 409 9070 – 093 409 4449

Tổng đài tư vấn: 1900 636 990

Email: inec@inec.vn

Website: https://duhocinec.com/ | Facebook: Du học INEC

Giờ làm việc: 8:00 – 17:00 (thứ Hai – thứ Sáu)

(Ngoài giờ làm việc trên, vui lòng đặt hẹn trước qua điện thoại)

MIỄN PHÍ DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ HỒ SƠ DU HỌC ÚC