Bạn muốn trở thành đầu bếp Michelin? Hãy du học Úc tại Le Cordon Bleu

0
54

Nếu như khao khát của mọi cầu thủ tài năng là Quả bóng vàng, của các ca sĩ là giải Grammy, diễn viên là giải Oscar thì với lĩnh vực ẩm thực lại chính là những ngôi sao vàng Michelin danh giá. Michelin thực chất là một thuật ngữ được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới dùng để đánh giá chất lượng của một nhà hàng. Việc trao tặng giải thưởng cao quý này không được tổ chức rình rang và tốn kém như các giải thưởng Oscar hay Grammy mà được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực danh tiếng nhất hành tinh – The Michelin Guide.

Ra mắt từ những năm 1900 tại kinh đô ẩm thực thế giới là nước Pháp hoa lệ, The Michelin Guide được xem là cuốn cẩm nang có lịch sử lâu đời nhất, uy tín nhất trong việc đánh giá một nhà hàng và được gửi đến những chuyên gia trên khắp thế giới từ năm 1926.

Du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu với đầu bếp sao Michelin 1The Michelin Guide

Bạn thường nghe đến những nhà hàng gắn sao Michelin, vậy sao Michelin là gì?

Không quá khập khiễng khi so sánh mức độ đắt giá của những sao vàng Michelin trong giới ẩm thực quốc tế với giải thưởng Oscar của môn nghệ thuật thứ bảy. Những nhà hàng sở hữu sao Michelin hình bông hoa tuyệt đẹp này ngoài việc danh tiếng được nâng cao còn thu hút một lượng rất lớn thực khách trên khắp mọi miền.

Việc đánh giá do những nhà thẩm định hóa thân để bí mật trà trộn vào các nhà hàng với tư cách một thực khách đến thưởng thức những món ăn ngon. Họ sẽ phải là những người có hiểu biết sâu rộng về ẩm thực, có trí nhớ tuyệt vời và có khẩu vị đáng nể về hương vị của các món ăn. Những chuyên gia này sẽ đưa ra những đánh giá chân thực nhất và được tổng hợp thành một bản báo cáo và xếp hạng nhà hàng trên toàn thế giới, từ đó chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất để tặng sao. Tham khảo thêm: Tại sao du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn?

Xem thêm :  Học viện Le Cordon Bleu Paris tuyển sinh kỳ tháng 10/2016

Du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu với đầu bếp sao Michelin 2Một nhà hàng có thể được trao tặng một, hai hay ba sao vàng Michelin

Tiêu chuẩn để đánh giá và gắn sao Michelin cho một nhà hàng được bảo mật một cách tuyệt đối. Không ai biết được danh tính của những người thẩm định chất lượng hay barem chấm điểm các nhà hàng là gì. Thế nhưng, đúc kết qua hơn một thế kỷ vẫn giữ nguyên danh tiếng thì nhiều người biết rằng, tiêu chuẩn của Michelin dựa trên sự phối hợp đồng hộ của mọi yếu tố hội tụ ở trong một nhà hàng. Không đơn thuần chỉ là đánh giá chất lượng của một món ăn mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như sự đa dạng trong thực đơn, độ tươi ngon của nguyên liệu, cung cách phục vụ khách hàng, kỹ thuật chế biến, sự ổn định và nhất quán trong các món ăn cùng nhiều khía cạnh khắt khe khác nữa. Cũng vì thế mà Michelin được đánh giá là cao cấp và sang trọng hơn so với các đơn vị đánh giá nhà hàng dựa trên phản hồi của khách hàng thông qua mạng internet là Zagat hay Yelp.

Tùy thuộc vào đánh giá mà một nhà hàng có thể được trao tặng một, hai hay ba sao vàng Michelin. Một ngôi sao có nghĩa là “một nhà hàng tốt”, hai ngôi sao là “công thức nấu ăn phá cách” và ba ngôi sao có nghĩa là “chất lượng món ăn tuyệt vời”. Lượng sao vàng Michelin được trao cho mỗi nhà hàng không cố định bởi mỗi năm Michelin Guide có thể trao tặng thêm hay tước bỏ sao vàng của bất kỳ một nhà hàng nếu như không duy trì được tiêu chuẩn chất lượng. Cuộc đua sao vàng đầy gay cấn luôn được các tín đồ ầm thực quan tâm, mong đợi và sự kiện công bố của Michelin Guide được ví như sự kiện quan trọng nhất năm của giới ẩm thực, có khả năng thu hút truyền thông ngang ngửa với giải Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc. Có thể bạn quan tâm: Du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại top 10 trường uy tín thế giới.

Xem thêm :  Du học Úc ngành Giáo dục tại Deakin - Top 23 thế giới

Du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu với đầu bếp sao Michelin 3Tiêu chuẩn đánh giá sao Michelin là khắt khe và được bảo mật

Sao vàng Michelin – đỉnh cao ẩm thực không chỉ của một nhà hàng mà còn của bất kỳ đầu bếp nào

Với thứ bậc từ một đến ba sao vàng Michelin cũng đồng nghĩa với ghi nhận sự cống hiến của các siêu đầu bếp tại những nhà hàng đó. Bởi lẽ, một nhà hàng có được gắn sao vàng danh giá hay không thì ngoài những yếu tố về dịch vụ phục vụ, phong cảnh nhà hàng thì yếu tố không thể không nhắc đến đó chính là thực đơn, kỹ thuật nấu nướng, nghệ thuật trang trí và sự tươi ngon trong từng hương vị món ăn. Mà người có thể biến tấu nguyên liệu thành những món ăn tuyệt hảo thì chỉ có những vị đầu bếp, bếp trưởng cao cấp với trình độ chuyên môn xuất chúng.

Hiện nay, những vị đầu bếp xuất sắc sở hữu nhiều sao vàng Michelin danh giá nhất chính là Thomas Keller – đầu bếp của một trong những nhà hàng duy nhất ở Mỹ với 6 ngôi sao Michelin. Heston Blumenthal – “viên ngọc quý” của làng ẩm thực nước Anh với The Fat Duck đạt được 6 ngôi sao. Robuchon hiện đang nắm giữ 25 ngôi sao Michelin, có những thời điểm con số này là 28. Nếu như Robuchon được nhắc đến nhiều về kỹ thuật thì Gordon Ramsay lại nổi tiếng với sự khó tính trong từng món ăn, các nhà hàng dưới sự chỉ đạo của Ramsay đã đạt được 15 ngôi sao Michelin. Alain Ducasse – là đầu bếp đầu tiên đạt được 6 ngôi sao Michelin và 15 năm sau, ông lại xác lập kỉ lục với 21 ngôi sao – trở thành đầu bếp được gắn Michelin nhanh nhất trong lịch sử. Thông tin thêm về Học bổng du học Úc.

Du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu với đầu bếp sao Michelin 4Alain Ducasse – đầu bếp được gắn Michelin nhanh nhất trong lịch sử với 21 ngôi sao

Du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu

Xem thêm :  Các trường đại học ở Adelaide Úc – Cái nôi trứ danh của các giải Nobel

Hẳn bạn biết Julia Child – huyền thoại ẩm thực thế giới, người đã mang những tinh hoa ẩm thực nước Pháp đến gần hơn với công chúng Mỹ; Vicky Lau – Nữ đầu bếp hàng đầu châu Á 2015 vinh dự giành được sao vàng Michelin danh giá cho nhà hàng Tate sang trọng hay Dương Huy Khải – đầu bếp Việt Nam được vinh danh tại Viện hàn lâm ẩm thực thế giới… Họ đều là những con người xuất chúng thụ hưởng nền giáo dục 121 năm tuổi từ Học viện Le Cordon Bleu.

Khởi nguồn từ trường dạy ẩm thực tại thành phố Paris, thủ đô nước Pháp, đến nay du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu đã có mặt tại các quốc gia phát triển trên khắp thế giới như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand… Tại xứ chuột túi, Le Cordon Bleu mang đến những chương trình quản trị du lịch, ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Úc, tổ chức sự kiện tại 4 thành phố lớn là Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth. Sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập từ 6 – 12 tháng có hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn, resort cao cấp trên thế giới. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội làm việc trực tiếp với những giảng viên tốt nhất toàn cầu. Họ là những giáo sư trong ngành, nhà quản lý cấp cao, bếp trưởng, đầu bếp vinh dự nhận sao Michelin danh giá. Họ sẽ trực tiếp đứng lớp để truyền thụ những kỹ năng nấu nướng, quản lý điêu luyện nhất, đồng thời truyền cảm hứng học tập cho mỗi học viên.

Du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu với đầu bếp sao Michelin 5Học viện Le Cordon Bleu

Hiện nay, trường đang có chương trình học bổng du học Úc 20.000 AUD cho học viên đăng ký nhập học kỳ tháng 7/2016 và tháng 01/2017. Liên hệ với Công ty Du học INEC để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

  • Hotline Tp.HCM: 093 409 2662
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY