Ngành truyền thông

Nếu bạn quyết định du học ngành Truyền thông tại Úc, đây là một lựa chọn đặc biệt đáng xem xét. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến nhất hiện nay. Úc cam kết cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực quan hệ công chúng, báo chí, quảng cáo và truyền hình, nhằm chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp của bạn.

du học úc ngành truyền thông 01

Đặc điểm du học Úc ngành Truyền thông

Theo thông tin được biết, Úc hiện đang là địa điểm thu hút 700.000 du học sinh quốc tế với nhiều ngành học đa dạng. Đất nước này được biết đến với hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Tại Úc, sự chú trọng được đặt vào việc cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế, vượt xa lý thuyết truyền thống. Nhờ vậy, ngay khi tốt nghiệp, sinh viên đã có thể tự tin bước vào công việc mà không gặp khó khăn.

Du học Truyền thông tại Úc – Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về chất lượng giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực Truyền thông. Các chương trình đào tạo đa dạng và phù hợp cho sinh viên quốc tế. Một báo cáo mới cho biết rằng người dân Úc rất hài lòng với chất lượng dịch vụ truyền thông trong nước. Điều này chứng tỏ sự quan tâm của Úc đối với lĩnh vực truyền thông.

Chương trình đào tạo nguồn lao động trong lĩnh vực này được đặc biệt chú trọng tại Úc, đảm bảo rằng cơ hội việc làm cho sinh viên Truyền thông tại đây là rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia làm việc ở nhiều vị trí như nhà báo, biên tập viên, chuyên viên PR, nhà sản xuất truyền hình và tạp chí, chuyên viên tư vấn Marketing, nhà xuất bản và nhiều vị trí khác.

Mức lương của các sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Úc rất hấp dẫn, đáng để bạn xem xét khi lựa chọn học tập. Mức thu nhập trung bình của người làm trong lĩnh vực này tại Úc dao động từ 57.302 đến 103.966 AUD mỗi năm, tùy thuộc vào vị trí và năng lực của từng người.

Người chịu áp lực cao và luôn cập nhật xu hướng mới trong ngành Truyền thông

Mỗi ngành nghề đều đối mặt với những thách thức riêng, và ngành Truyền thông cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, đối với những người làm việc trong lĩnh vực này, áp lực cao luôn đi đôi với mức lương hấp dẫn. Như đã được đề cập trước đó, Úc là một quốc gia đặc biệt quan tâm đến truyền thông, do đó, những người làm trong ngành này phải có khả năng chịu áp lực cao. Trong thời đại ngày nay, tốc độ lan truyền thông tin ngày càng nhanh chóng khi mọi người đều sử dụng Internet. Vì vậy, mọi thông tin cần được kiểm duyệt chặt chẽ, đầy đủ và chính xác trước khi được công bố. Và bạn, như một chuyên gia truyền thông, phải chịu trách nhiệm với công chúng về những thông tin mà bạn đưa ra.

Ngoài ra, trong ngành Truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực tạp chí và truyền hình, việc nắm bắt kịp thời các xu hướng mới đòi hỏi sự nhạy bén và linh hoạt.

Chi phí học ngành Truyền thông ở Úc và yêu cầu cần thiết

Bao nhiêu tiền bạn phải trả để học ngành Truyền thông tại Úc?

Chi phí du học ngành Truyền thông tại Úc được đánh giá là khá hợp lý so với các quốc gia như Anh và Mỹ. Bạn có thể tiếp cận với một hệ thống giáo dục tiên tiến và có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà không cần phải tốn quá nhiều tiền. Đây là mức học phí phù hợp với hầu hết các du học sinh Việt Nam.

• Bậc Cao đẳng: Thời gian hoàn thành chương trình học thường là 2 năm với mức học phí từ 6.000 – 15.000 AUD/năm (tương đương khoảng 101 triệu – 253 triệu VNĐ/năm).
  • Bậc Đại học: Thời gian học khoảng 3 – 4 năm với mức học phí từ 14.000 – 35.000 AUD/năm (tương đương khoảng 236 triệu – 591 triệu VNĐ/năm).
  • Bậc Thạc sĩ: Thời gian học khoảng 1 – 2 năm với mức học phí từ 17.000 – 36.000 AUD/năm (tương đương khoảng 287 triệu – 608 triệu VNĐ/năm).

Yêu cầu để học ngành Truyền thông tại Úc

Ở Úc, hầu hết các trường đều có những yêu cầu chung về học thuật và tiếng Anh. Điều kiện cần thiết để theo học ngành này là bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có điểm GPA (điểm trung bình các môn) đạt tối thiểu 6.5. Về tiếng Anh, hầu hết các trường yêu cầu bằng chứng IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương bằng chứng TOEFL.

Dưới đây là danh sách những trường đại học hàng đầu tại Úc ngành Truyền thông. Các trường này đều nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo chuyên sâu:

1. Đại học Công nghệ Queensland
  2. Đại học Macquarie
  3. Đại học Deakin
  4. Đại học Quốc gia Úc
  5. Đại học Sydney

Những trường đại học này cung cấp một môi trường học tập đa dạng, các chương trình đào tạo hàng đầu và cơ hội nghiên cứu và thực tập tốt. Bằng cách chọn một trong những trường này, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông tại Úc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung được du học Úc ngành truyền thông. Nếu muốn tư vấn chuyên sâu hơn hãy liên hệ với INEC ngay nhé.