Đại học Edith Cowan

Đại học Edith Cowan (ECU) là một trường đại học công lập tọa lạc tại Perth, Tây Úc. Với danh tiếng là một trong những trường trẻ hàng đầu thế giới, ECU đặt tập trung vào việc phát triển các chương trình học được tư vấn bởi các ngành nghề, nhằm nâng cao kỹ năng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Với hơn 28.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.500 sinh viên quốc tế, ECU cung cấp hơn 400 khóa học đa dạng. Một số khóa học độc đáo như Thiết kế trò chơi, Motorsports, Cơ điện tử, Photomedia và nhiều khóa học khác là duy nhất tại Úc. Hơn nữa, trường cũng cung cấp các khóa học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu học tập linh hoạt của sinh viên.

đại học edit cowan

Một số thông tin về Đại học Edith Cowan

Tên trường: Đại học Edith Cowan (ECU)
Năm thành lập: 1991
Loại hình: Công lập
Đào tạo: Cử nhân, Thạc sĩ, chương trình Tiếng Anh.
Kỳ nhập học: Tháng 2, 7
Website: www.ecu.edu.au

Bạn vẫn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu?
Đăng ký tư vấn ngay cùng đội ngũ chuyên viên với hơn 17 năm kinh nghiệm
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đại học Edith Cowan (ECU) là một cơ sở giáo dục hiện đại tại Úc, nổi tiếng với việc cung cấp nội dung giảng dạy tiên tiến và đột phá, đảm bảo sinh viên của trường được trang bị đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tương lai. Trường đã đạt được đánh giá năm sao về chất lượng giảng dạy trong hướng dẫn đại học tại hệ thống Good Universities Guide năm 2024 và đã duy trì thành tích này trong 17 năm liên tiếp.

ECU nằm tại Perth, thủ phủ của bang Tây Úc, một địa điểm nổi tiếng với các địa danh như hình thành đá cổ đại, những ngôi nhà rượu vang đẳng cấp thế giới và những bãi biển dài với cát trắng và nước biển trong lành. Đây là một thành phố năng động với nền kinh tế phát triển nhanh chóng và nhiều điểm tham quan và hoạt động để khám phá.

ECU cung cấp hơn 250 khóa học được phát triển phối hợp với các đối tác chuyên nghiệp, đảm bảo nội dung liên tục, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của các ngành học. Nhiều chương trình được thiết kế tích hợp với các khóa học thực tập, kinh nghiệm làm việc và dự án nhóm, giúp phát triển kỹ năng tư duy phản biện và tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp từ ECU được các nhà tuyển dụng săn đón trong tương lai.

ECU cũng nổi tiếng với việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quan trọng để đảm bảo sự phát triển học thuật và cá nhân của 30.000 sinh viên. Trường cũng cung cấp các chương trình học bổng và hỗ trợ, kèm theo một Hội Sinh viên năng động và sôi nổi, tổ chức các sự kiện giao lưu thú vị, cùng với nhiều câu lạc bộ và nhóm hội mà sinh viên có thể tham gia. ECU tạo ra một cộng đồng giáo dục thân thiện, sở hữu một cộng đồng đa văn hóa và năng động, với khoảng 6.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, được sinh viên quốc tế đánh giá cao về mức độ hài lòng.

Lý do bạn muốn chinh phục bằng cấp tại Đại học Edith Cowan

Trải qua một trường đại học được đánh giá 5 sao

Dưới đây là một cuộc khảo sát từ các bảng xếp hạng đại học Úc và quốc tế.

#1 Bảng xếp hạng Đại học Tốt 2024

Mỗi năm, sinh viên tốt nghiệp đại học ở Úc được khảo sát về thời gian học tập tại trường, bao gồm các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của họ và một số kết quả sau khi tốt nghiệp.

Điểm số kết quả được chuyển thành xếp hạng sao cho trường đại học và được công bố trong Bảng xếp hạng Đại học Tốt 2024.

Trong bảng xếp hạng năm 2024, sinh viên tốt nghiệp ECU một lần nữa đã đưa Đại học Edith Cowan lên xếp hạng 5 sao về chất lượng giảng dạy. Đạt được đánh giá này trong 15 năm liên tiếp. Thành tích này giúp ECU trở thành trường đại học công lập duy nhất ở Úc đạt được sự công nhận cao về chất lượng giảng dạy.

Xếp hạng 5 sao cũng đã được đạt với mức lương khởi điểm tốt nghiệp toàn thời gian, cao nhất ở Tây Úc và vượt trội so với mức lương trung bình toàn quốc. Điều này dựa trên mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp dưới 25 tuổi và trong công việc toàn thời gian đầu tiên của họ.

ECU cũng được đánh giá 5 sao và là trường tốt nhất ở Tây Úc về trải nghiệm tổng thể, phát triển kỹ năng, hỗ trợ sinh viên và tài nguyên học tập.

#2 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2024 của Times Higher Education

Đại học Edith Cowan (ECU) tiếp tục giữ vị trí đáng mơ ước trong danh sách 400 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Đây là năm thứ hai liên tiếp mà trường giữ vị trí trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2024 của Times Higher Education, với sự công nhận về sự đóng góp của ECU trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và tầm nhìn quốc tế.

#3 Xếp hạng tốt nhất Úc về trải nghiệm sinh viên quốc tế theo QILI

ECU đã được đánh giá là trường đại học tốt nhất Úc về trải nghiệm sinh viên quốc tế trong năm 2022 và đã giữ vị trí này trong 7 năm liên tiếp. Đây là kết quả dựa trên khảo sát từ hơn 5.000 sinh viên đại học, bao gồm cả các trường đại học công lập và tư trên toàn quốc Úc. Hơn 85% sinh viên ECU đã tham gia khảo sát đánh giá tích cực về chất lượng giảng dạy mà họ nhận được.

ECU cũng là trường đại học công lập hàng đầu Úc về phát triển kỹ năng đại học (đạt được trong 6 năm liên tiếp) và là trường đại học công lập xếp thứ hai về trải nghiệm giáo dục tổng thể.

Đáng chú ý, trường đại học này đã được xếp vào nhóm 1/4 trường đại học hàng đầu (25% hàng đầu) trong mỗi mục đánh giá QILI.

#4 Chất lượng tại bang Tây Úc

ECU tiếp tục giữ vị trí số 1 trong Bang Tây Úc (WA) về trải nghiệm tổng thể,  phát triển kỹ năng, tài nguyên học tập, hỗ trợ sinh viên, sự tham gia của người học, và chất lượng giảng dạy trong 17 năm liên tiếp.

#5 Xếp hạng trong top 100 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi có chất lượng tốt nhất thế giới năm 2023

Trong Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) Young Universities Rankings, Đại học Edith Cowan đã được xếp vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi trên thế giới.

Các trường đại học trẻ được đánh giá dựa trên giảng dạy, nghiên cứu, sự trích dẫn, triển vọng quốc tế và thu nhập ngành. Đây là những chỉ số hiệu suất tương tự như Bảng xếp hạng Đại học Thế giới tổng thể của THE.

ECU cung cấp một loạt các khóa học và cơ sở vật chất tốt nhất. ECU có:

 • Một trong những trường Kỹ thuật phát triển nhanh nhất.
 • Chương trình điều dưỡng lớn nhất.
 • Phòng thí nghiệm Khoa học Thể dục được coi là tốt nhất.
 • Trường Giáo dục phổ biến và lâu đời nhất ở Tây Úc.
 • Một trong những học viện nghệ thuật biểu diễn hàng đầu trên toàn cầu.

Đại học Edith Cowan, Perth – Cơ sở hạ tầng

Khuôn viên Joondalup là trụ sở chính của Đại học Edith Cowan và nổi tiếng với không gian môi trường xinh đẹp và rộng lớn, là nơi sinh viên thường dành thời gian thư giãn vào buổi tối. Kiến trúc sống động của trường kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại để mang đến trải nghiệm học tập độc đáo cho sinh viên. Khuôn viên này bao gồm hai thư viện, trong đó thư viện mới nhận được nhiều giải thưởng. Sinh viên cũng có thể truy cập vào nhiều phòng thí nghiệm điện tử suốt 24 giờ. Tòa nhà Sức khỏe và Y tế  trị giá hàng triệu đô la, Trung tâm Sinh viên và Nhà hát Ngoài trời cũng là những điểm thu hút khác trên khuôn viên trường.

Khuôn viên Mount Lawley của ECU nằm gần trung tâm thành phố Perth. Trường nổi tiếng với không khí nghệ thuật và là nơi có các cơ sở đào tạo nghệ thuật và truyền thông hàng đầu thế giới, cùng với trung tâm thể dục và ký túc xá cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng là nơi đặt trụ sở của WAAPA , một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật nổi tiếng nhất ở Úc (Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Úc). Kurongkurl Katitjin, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Bản địa, cũng được đặt tại đây.

Cơ sở Bunbury của trường là một trong những cơ sở đại học lớn nhất trong khu vực Úc và là khu giáo dục bao gồm Viện Công nghệ Tây Nam và Cơ sở Y tế Bunbury. Trường cung cấp các phòng học nhỏ, ký túc xá trên khuôn viên và các cơ sở hiện đại khác.

Tùy chọn cư trú

Đại học Edith Cowan cung cấp dịch vụ chỗ ở trong khuôn viên trường tại tất cả các cơ sở. Quản lý chỗ ở được tiến hành bởi Campus Living Villages và sinh viên có sẵn nhiều loại căn hộ khác nhau như căn hộ đơn, căn hộ đa phòng, căn hộ tự phục vụ, v.v.

Ngoài ra, đối với sinh viên không muốn sống trong khuôn viên trường, trường đại học cũng cung cấp dịch vụ giới thiệu chỗ ở gần trường. Sinh viên dễ dàng đăng ký thông qua trang web của ECU Village.

Đội ngũ giảng viên tận tâm

Trường Đại học Edith Cowan có đội ngũ giảng viên đông đảo, gồm những giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Sinh viên đồng ý rằng hầu hết các giảng viên thật sự quan tâm đến cuộc sống học tập của học viên và luôn tận tâm với công việc của mình. Các giảng viên có uy tín cao trong lĩnh vực chuyên môn của mình và luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên về các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và cuộc sống cá nhân.

Cơ hội nghề nghiệp

Các sinh viên của ECU được rất săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn cầu nhờ vào chất lượng học tập cao của trường. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Edith Cowan được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và sẵn sàng làm việc trong môi trường công việc hiện đại và đòi hỏi khắt khe. Mặc dù không khó để sinh viên của Đại học Edith Cowan tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, trường cũng tổ chức các sự kiện hội chợ việc làm nhằm nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Chương trình đào tạo

Đại học Edith Cowan cung cấp hơn 330 ngành học khác nhau được tổ chức thành các khoa sau:

 1. Nghệ thuật & Nhân văn
 2. Luật Kinh doanh
 3. Công nghệ kỹ thuật
 4. Khoa học y tế
 5. Điều dưỡng & Hộ sinh
 6. Khoa học
 7. Đào tạo giáo viên
 8. Học viện biểu diễn nghệ thuật

Đại học Edith Cowan nổi bật với những ngành đào tạo mạnh như Tài chính và Truyền thông đại chúng, Y tế, Y tá, Kinh doanh, Máy tính và Công nghệ thông tin, Giáo dục, Khoa học xã hội, Nghệ thuật sân khấu, Biểu diễn, v.v.

Yêu cầu đầu vào

Đối với chương trình Đại học:

 • Hoàn thành ít nhất một năm học Đại học hoặc chương trình Cao đẳng tại một trường Đại học được công nhận.
 • IELTS: 6.0 hoặc tương đương.

Đối với chương trình Thạc sỹ:

 • Tốt nghiệp Đại học.
 • IELTS: 6.5 hoặc tương đương.
 • Một số ngành học có yêu cầu bổ sung về kinh nghiệm làm việc.

Bạn muốn theo học tại Đại học Edith Cowan mặc dù chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào?

Chương trình tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ quốc tế IEC của ECU cung cấp các khóa học tiếng Anh cho sinh viên từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Các khóa học bao gồm Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh Cambridge, Tiếng Anh chuyên ngành và nhiều hơn nữa. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể đăng ký chương trình tiếng Anh tại trường để cải thiện khả năng ngôn ngữ trước khi tham gia chương trình chính.

Edith Cowan College là lựa chọn trực tiếp để tiến tới Đại học Edith Cowan

Nằm trong khuôn viên Mt Lawley và Joondalup của ECU, Edith Cowan College cung cấp chương trình tương đương với năm đầu tiên của chương trình đại học tại ECU. Sau khi hoàn thành chương trình tại Edith Cowan College, bạn có thể tiếp tục năm thứ hai của chương trình Cử nhân tương ứng tại Đại học Edith Cowan.

Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: Quản lý khách sạn, Truyền thông và Kỹ thuật, Thương mại, Khoa học sức khỏe/Điều dưỡng,.

Edith Cowan College cũng cung cấp chương trình thực tập không lương miễn phí trong tối đa 12 tuần cho sinh viên ECC, trị giá 2.300 đô la Úc. Chương trình thực tập giúp sinh viên có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực và phát triển các kỹ năng việc làm cần thiết để nổi bật khi tốt nghiệp.

Sinh viên Edith Cowan College được hòa nhập vào cộng đồng Đại học Edith Cowan ngay từ ngày đầu tiên, với quyền truy cập vào các dịch vụ và tiện ích tại khuôn viên trường.

Lợi ích của Edith Cowan College

 1. Tăng cường tiến độ chuyển tiếp vào chương trình đại học Edith Cowan thông qua việc tuyển sinh linh hoạt hơn vào nhiều kỳ (Tháng 2, 6, 10).
 2. Lớp học có quy mô nhỏ, giúp sinh viên dễ dàng tương tác và nhận sự chú ý của giảng viên.
 3. Tăng cơ hội tuyển dụng với kỹ năng tiếng Anh thành thạo trong các chương trình đào tạo tại Edith Cowan College.
 4. Vị trí nằm trong khuôn viên trường đại học đáng kinh ngạc với các tiện nghi hiện đại.

Yêu cầu đầu vào tại Edith Cowan College

Chương trình năm 1 đại học:

 • Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình tối thiểu là 6.0.
 • IELTS 5.5 (không có band dưới 5.0).

Chương trình năm 2 đại học:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình tối thiểu là 6.0.
 • IELTS 5.5 (không có band dưới 5.0).

Một số khóa học có yêu cầu đặc biệt liên quan đến chứng chỉ chuyên môn hoặc để chứng minh trình độ, năng khiếu hoặc tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, hoặc yêu cầu cao hơn trong ngành Nghiên cứu sức khỏe/Điều dưỡng.

Học bổng

Học bổng Đại học Quốc tế 2023 và 2024 (2023 and 2024 International Undergraduate Scholarship): Giảm 20% học phí trong suốt quãng thời gian học tại ECU (Bắt đầu đăng ký từ ngày 06/03/2023 và kết thúc vào ngày 13/08/2024).

Học bổng Đường lối Hiệu quả ECU 2023 và 2024 (2023 and 2024 ECC Pathway Merit Scholarship): Giảm 20% học phí dành cho sinh viên đăng ký học chương trình Dự Bị (Foundation) hoặc Chương trình Cao đẳng (Diploma) tại Edith Cowan College trong suốt thời gian học tại ECU (Bắt đầu đăng ký từ ngày 06/03/2023 và kết thúc vào ngày 13/08/2024).

Học bổng Đại học Quốc tế 2023 và 2024 về Đạt thành tích (2023 and 2024 International Undergraduate Merit Scholarship): Giảm 20% học phí trong suốt quãng thời gian học tại ECU (Bắt đầu đăng ký từ ngày 06/03/2023 và kết thúc vào ngày 13/08/2024).

Học bổng Đường lối ELICOS (ELICOS Pathways Scholarship): Học bổng này sẽ chi trả chi phí học ELICOS trong 5 tuần cho sinh viên đã đăng ký gói học ELICOS cùng với chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại ECU (Bắt đầu đăng ký từ ngày 01/01/2023 và kết thúc vào ngày 01/10/2024).

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung được du học Úc tại Đại học Edith Cowan. Nếu muốn tư vấn chuyên sâu hơn cho ngành, khóa học, trường học đang quan tâm, hãy liên hệ với INEC ngay nhé.

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948 – 093 409 9984
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocsinhuc