Tình hình phát triển ngành Du lịch tại Việt Nam trong thời gian qua

Trong những năm qua, ngành Du lịch nước ta đã và đang trên đà phát triển nhanh. Theo số liệu điều tra của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ khách quốc tế đến Việt Nam lần đầu và khách đến từ hai lần trở lên lần lượt là 72% và 28% (năm 2003), đến năm 2013 lần lượt là 66.1% và 33.9%. Xét về tổng thể thì điều quan trọng là các chỉ số về lượng khách và tổng thu của Du lịch Việt Nam đạt tăng trưởng tốt qua các năm. Cụ thể, nếu như năm 2000 chúng ta mới chỉ đón 2.1 triệu lượt khách quốc tế thì đến năm 2010 là 5 triệu lượt, đến năm 2013 là 7.5 triệu lượt. Trong 3 tháng đầu năm 2016, tổng thu từ ngành du lịch đạt 109.137 tỷ đồng.

Cùng với sự tăng trưởng về doanh thu cũng như lượt khách du lịch thì nhóm ngành này cũng đang góp phần không nhỏ trong việc tạo công ăn việc làm, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. năm 2015, ước tính có hơn 2.2 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực này, trong số đó có khoảng 620.000 lao động trực tiếp và 1.6 triệu lao động gián tiếp (theo vietnamtourism.gov.vn).

du-hoc-uc-tourism-lcb-1

Vịnh Hạ Long – Ảnh: Piero Dang

Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành Du lịch

Những con số nêu ở trên đã cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của nhóm ngành du lịch tại dải đất hình chữ S cũng như góp phần nâng tầm hình ảnh quốc gia. Việt Nam có hệ thống di sản văn hóa và thiên nhiên vô cùng phong phú, được UNESCO công nhận và được toàn thế giới biết đến. Trong số đó, Vịnh Hạ Long vinh dự được trang web BuzzFeed của Mỹ bình chọn là 1 trong 25 địa danh có vẻ đẹp khó tin nhất trên thế giới, Hà Nội được TripAdvisor bình chọn là 1 trong 10 thành phố thu hút khách du lịch hàng đầu trên thế giới năm 2014, Việt Nam được Tạp chí du lịch Travel & Leisure của Mỹ bình chọn đứng thứ 6 trong số 20 điểm đến tốt nhất dựa trên độ an toàn và thân thiện của người dân dành cho khách du lịch lẻ, Hang Sơn Đoòng được Tạp chí du lịch Business Insider của Mỹ bình chọn là 1 trong 12 hang động ấn tượng nhất thế giới và Tạp chí National Geographic phiên bản tiếng Nga bình chọn là tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới…

Xem thêm :  Hội thảo du học Úc - nhóm ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn và ẩm thực

Điều này cho thấy chất lượng du lịch Việt Nam đang dần tốt lên, đi vào chiều sâu thay vì chiều rộng theo đúng định hướng trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam. Theo đó đòi hỏi nguồn nhân lực trình độ cao và phải đáp ứng được nhu cầu, định hướng phát triển ngành trong tương lai. Và một số không nhỏ học sinh sinh viên chọn lựa con đường du học Úc để nâng cao khả năng cạnh tranh và thành công trên bước đường sự nghiệp của mình.

du-hoc-uc-tourism-lcb-2

Top 10 trường dạy hospitality tốt nhất thế giới – Học viện Le Cordon Bleu

Học viện Le Cordon Bleu – bề dày lịch sử cùng danh tiếng đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực hospitality

Trải qua 121 năm hình thành và vươn xa thế giới, Học viện Le Cordon Bleu là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn gầy dựng một tương lai sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực hospitality (nhà hàng khách sạn, du lịch, ẩm thực, sự kiện). Hiện nay, trường đã có mặt ở 28 quốc gia với 57 cơ sở giảng dạy đầy đủ tiện nghi, tạo nên môi trường học tập lý tưởng cho học viện.

Năm 1996, Le Cordon Bleu có mặt tại quê hương những chú chuột túi và đến nay đã có 4 khu học xá đặt tại những thành phố sầm uất, phát triển nhanh chóng bậc nhất nước Úc là Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth. Tại đây có đủ những chương trình học trong lĩnh vực hospitality cho bạn lựa chọn, cơ hội cùng học tập và nghiên cứu với những giảng viên ưu tú nhất.

du-hoc-uc-tourism-lcb-3

Tại Úc, Le Cordon Bleu có mặt tại Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth

Chương trình Cử nhân ngành Du lịch tại Học viện Le Cordon Bleu

Học viện Le Cordon Bleu phối hợp với Việt Công nghệ Trung ương (Central Institute of Technology) cơ sở Perth, cung cấp chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch dành cho học viên từ khắp nơi trên thế giới. Với những bài giảng được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên cơ hội bước vào thị trường việc làm sôi động, đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp du lịch – sự kiện – ẩm thực không chỉ tại Úc mà còn với thế giới. Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch tại Le Cordon Bleu với trọng tâm là phát triển kỹ năng, phát huy năng lực, tích lũy kinh nghiệm, thiết lập mạng lưới hỗ trợ sự nghiệp và định hướng đa văn hóa cho sinh viên.

Xem thêm :  Học bổng du học Úc trị giá lớn nhất từ Học viện Le Cordon Bleu

Là một ngành công nghiệp phức tạp và rất linh hoạt, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế nước Úc với 155.3 tỷ AUD, chiếm 10% tổng GDP toàn quốc gia và tạo nên gần 1.5 triệu việc làm, chiếm 12.4% việc làm cả nước (số liệu của Hội đồng Du lịch Lữ hành Quốc tế 2014 – World Travel Tourism Council WTTC). Chính vì vậy, theo học ngành này là bạn đang nắm trong tay cơ hội để tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến công nghệ thông tin, marketing, ẩm thực, rượu vang, sự kiện, nhà hàng khách sạn – resort…

Thông tin thêm về khóa học:

  • Thời gian: 3 năm
  • Kỳ nhập học: tháng 1, 7
  • Khu học xá: Perth
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, 18 tuổi trở lên; IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

du-hoc-uc-tourism-lcb-4

Lý Đông Quang (bạn nam, thứ 3 từ trái sang) đang theo học tại Le Cordon Bleu

Cơ hội giành học bổng giá trị cao nhất từ trước đến nay từ Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu mở khu học xá mới tại thành phố Perth – được mệnh danh là thành phố mới nổi và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Là sinh viên quốc tế khi theo học tại đây bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như được giảm 40% khi sử dụng các dịch vụ công cộng trong trung tâm thành phố, sở hữu mức lương trung bình cao hơn toàn nước Úc là 11%, trong đó mức lương làm thêm trong ngành nhà hàng – khách sạn tại thành phố Perth là 19.5 AUD/giờ. Đặc biệt, Học viện Le Cordon Bleu cơ sở Perth cung cấp những suất học bổng du học Úc trị giá 15.000 AUD cho học viên khi nhập học khóa tháng 7/2016 và tháng 01/2017. Nhanh tay nộp hồ sơ ngay từ bây giờ để được xét duyệt học bổng sớm nhất.

Liên hệ với chúng tôi – Công ty Du học INEC để được hỗ trợ:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn