Du học Úc không đơn giản chỉ là “xách ba lô lên và đi” mà là cả một quá trình dài để chuẩn bị, ít thì có thể một vài năm còn nhiều hơn có thể là ba, bốn năm (tùy thuộc vào trường mà bạn chọn học tại Úc). Để thành công và nhanh chóng thực hiện được ước mơ sải cánh tung bay trên bầu trời tri thức mới ở một quốc gia tiến bộ đòi hỏi bạn phải có được hồ sơ năng lực thật tốt. Điều đó thể hiện thông qua bảng điểm học tập hay những thành tích mà bạn đạt được trong nhiều năm liền. Chính vì thế, chuẩn bị hồ sơ du học Úc là một trong những giai đoạn mất khá nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi sự cẩn trọng của bạn nếu không muốn bị từ chối lời mời nhập học.

Những câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp

Ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn du học Úc

Nếu như học tại Việt Nam không đòi hỏi bạn phải có tiếng Anh vì vốn dĩ các trường trong nước đều giảng dạy bằng tiếng mẹ đẻ – tiếng Việt thì khi du học Úc bạn phải có trình độ tiếng Anh khá trở lên. Lý do thì có nhiều nhưng đơn giản nhất là Úc không sử dụng tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức trong giao tiếp hay nghiên cứu học thuật.

Một cuộc khảo sát được tiến hành cho thấy có đến 86% người dân nước Úc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc hàng ngày. Đây cũng chính là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất tại xứ chuột túi, trong các tổ chức, trường học hay trong các văn bản hành chính. Vì vậy, chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt không chỉ giúp bạn không bị “khớp” khi đi du học, nhanh chóng hòa nhập với môi trường văn hóa và nhịp sống mới mà còn giúp bạn hoàn thành thật tốt các bài tập, bài luận trong suốt khóa học.

Tùy thuộc vào từng khóa học, từng chương trình học mà các trường sẽ có yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại web trường hay website của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc (DIAC) để nắm được thông tin chi tiết. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Di trú thì trình độ IELTS tối thiểu bạn phải có là 4.5 mới đủ điều kiện xét thị thực du học sinh.

Xem thêm :  Những thứ không được đem theo khi du học Úc mà bạn nên biết
sinh-vien
Mà là cả một quá trình dài để chuẩn bị của học sinh, sinh viên

Hồ sơ năng lực

Tất nhiên bạn sẽ khó hoặc không thể du học Úc nếu điểm trung bình học tập của mình chỉ lẹt đẹt ở mức trung bình yếu. Tối thiểu GPA năm học trước đó phải là 6.5 và tùy vào khóa học, tùy vào trường hay bang/thành phố bạn chọn học mà yêu cầu điểm GPA sẽ khác nhau. Hồ sơ năng lực ở đây sẽ bao gồm hồ sơ, bảng điểm học tập những năm trước đó và thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa của bạn. Hồ sơ du học Úc được xét cả quá trình dài chứ không chỉ xét kỳ học gần nhất. Chính vì vậy khi đã xác định mục tiêu đi du học thì bạn phải nỗ lực và cố gắng không ngừng để có được hồ sơ năng lực ấn tượng nhất. Có như vậy thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh hơn và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian lẫn công sức.

Chuẩn bị hồ sơ du học Úc thật chu đáo

Hồ sơ du học Úc cần những gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết cách để chuẩn bị thật tốt và hoàn chỉnh nhất. Theo thông tin từ Bộ di trú Úc thì một bộ hồ sơ du học Úc chuẩn phải bao gồm:

Hồ sơ Các loại giấy tờ cần thiết
Hồ sơ dùng để đăng ký nhập học – Bảng điểm và bằng tốt nghiệp năm học gần nhất

– Hộ chiếu (Passport)

– Bằng IELTS và giấy chứng nhận các thành tích khác (nếu có)

Hồ sơ dùng để xin visa du học Úc – Đơn xin visa du học úc có điền đầy đủ thông tin

– Hồ sơ học tập đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu

– Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

– Ảnh 4×6

– Bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân có công chứng không quá 06 tháng

– Hộ chiếu

– v.v…

Nếu như trước đây Bộ Di trú không bắt buộc chứng minh tài chính du học Úc mà chỉ áp dụng cho từng trường hợp cụ thể thì kể từ ngày 01/07/2016, ứng viên muốn học tập tại Úc và nộp hồ sơ xin xét duyệt thị thực bắt buộc phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính là một trong những cách để Đại sứ quán xác minh xem bạn có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả các khoản phí trong những năm tháng học tập tại xứ chuột túi hay không. Tùy thuộc vào khóa học của bạn mà yêu cầu chứng minh tài chính có thể sẽ có sự khác nhau. Hồ sơ để chứng minh tài chính bao gồm:

  • Bằng chứng về số tiền mà bạn và gia đình phải chuẩn bị cho suốt khóa học
  • Các loại giấy tờ minh chứng mối quan hệ giữa bạn và người chi trả tài chính cho bạn
  • Thư cam kết cũng như chứng minh nhân dân của người thực hiện bảo trợ tài chính
  • Bảng sao kê các nguồn tài chính…
Chuẩn bị hồ sơ du học Úc thật tốt giúp bạn mở cánh cửa thụ hưởng nền giáo dục ưu tú
Chuẩn bị hồ sơ du học Úc thật tốt giúp bạn mở cánh cửa thụ hưởng nền giáo dục ưu tú

Bảo hiểm sức khỏe du học sinh

Chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc của bạn. Thông thường bạn phải hoàn thành việc mua bảo hiểm sức khỏe dành cho học sinh sinh viên quốc tế – Overseas Student Health Cover (OSHC) trước khi tiến hành xin xét duyệt thị thực. Điều này giúp bạn có được sự đảm bảo tốt nhất về sức khỏe trong suốt thời gian đi du học cũng như giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí chăm sóc sức khỏe đáng kể. Bạn có thể liên hệ với trường hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ mua bảo hiểm OSHC.

Du học Úc và điều kiện xin visa du học Úc

Như đã nói ở trên, du học Úc không là vấn đề đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp nếu như bạn nắm bắt và hiểu được quy trình chuẩn bị thủ tục cũng như hồ sơ du học Úc. Việc trang bị cho mình một vốn kiến thức vững chắc sẽ giúp quá trình chuẩn bị trở nên thuận lợi hơn và xác suất hồ sơ của bạn được trường đại học cũng như Đại sứ quán chấp thuận sẽ cao hơn. Xem thêm http://duhocinec.com/du-hoc-uc

Du học Úc ngành kỹ sư

Xem thêm :  Du học Úc ngành ẩm thực – NHKS tại 4 thành phố đáng sống nhất thế giới