Visa 600 Úc: Lợi ích và cách xin visa dễ dàng

Visa du lịch Úc 600 là một “vé” mơ ước cho nhiều người, với hy vọng được đặt chân và khám phá một quốc gia với chất lượng không khí hàng đầu thế giới.

Công dân Việt Nam phải có một tấm visa Úc hợp lệ để nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên, việc sở hữu một tấm visa Úc 600 không dễ dàng, do yêu cầu nghiêm ngặt về hồ sơ, giấy tờ, quy trình thủ tục và Luật nhập cư Úc phức tạp.

Dưới đây là những kinh nghiệm chi tiết và hữu ích về việc xin visa du lịch Úc – visa Úc 600 giúp tăng tỷ lệ đậu visa.

Visa Úc 600 là gì? Có cần xin visa khi đi du lịch Úc không?

Visa Úc 600 (Subclass 600 hoặc Visitor Visa) là loại visa ngắn hạn dành cho công dân nước ngoài muốn đến Úc tham quan, công tác và thăm người thân. Thời hạn của visa Úc có thể từ 3 tháng đến 5 năm.

Bạn vẫn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu?
Đăng ký tư vấn ngay cùng đội ngũ chuyên viên với hơn 17 năm kinh nghiệm
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Visa Úc 600 là loại visa thị thực điện tử, được cấp dưới dạng tệp .pdf. Visa Úc bao gồm 3 trang, chi tiết về người được cấp visa, thông tin visa, những lưu ý quan trọng và các điều kiện áp dụng để nhập cảnh vào Úc.

Vì Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Úc, do đó bạn buộc phải xin visa khi đi du lịch Úc.

Visa 600 Úc

Khi tự túc du lịch Úc, bạn cần xin loại visa 600 nào?

Visa Úc 600 có nhiều diện khác nhau, mỗi diện mang lại những quyền lợi và nghĩa vụ riêng. Vì vậy, việc quan trọng nhất khi xin visa Úc là xác định chính xác loại thị thực mà bạn muốn xin.

Diện Tourist Stream – Visa du lịch: Đây là loại visa cho phép bạn đến Úc để du lịch, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc mục đích ngắn hạn khác. Với visa này, bạn không cần người thân bảo lãnh, nhưng không được kinh doanh hoặc chữa bệnh tại Úc.

Diện Business Visitor Stream – Visa công tác: Loại visa này cho phép doanh nhân nước ngoài đến Úc để công tác, tham gia các cuộc họp, ký hợp đồng, v.v. Visa có thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng, sau đó bạn phải rời khỏi Úc và quay lại.

Diện Sponsored Family Stream – Visa thăm thân: Đây là loại visa du lịch dành cho những người có người thân ở Úc bảo lãnh. Bạn được phép đến Úc để thăm người thân trong thời hạn đã quy định.

Diện Approved Destination Status Stream: Loại visa này dành cho công dân Trung Quốc muốn du lịch Úc. Thời hạn visa phụ thuộc vào thời gian du lịch. Đặc biệt, visa này quy định:

 • Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): cho phép bạn tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.
 • Visa nhập cảnh một lần (single entry): sau khi rời khỏi Úc, bạn cần xin visa khác để nhập cảnh lại.

Diện Frequent Traveller Stream: Loại visa này dành cho công dân Trung Quốc thường xuyên du lịch đến Úc. Visa có thời hạn lên đến 10 năm và cho phép bạn nhập cảnh Úc thường xuyên trong thời gian hiệu lực. Tuy nhiên, visa này có hai điều kiện:

 • Thời gian lưu trú tối đa 3 tháng mỗi lần nhập cảnh.
 • Tổng thời gian lưu trú không vượt quá 12 tháng trong bất kỳ 24 tháng nào.

Vậy trong số 5 loại visa du lịch Úc, người Việt có thể xin 3 loại là Tourist Stream, Business Visitor Stream và Sponsored Family Stream. Nếu bạn muốn tự túc du lịch Úc, bạn cần xin visa Úc 600 diện Tourist Stream.

Visa du lịch Úc 600 được thiết kế để cho phép người nước ngoài nhập cảnh Úc và du lịch trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi sở hữu visa Úc 600 diện Tourist, bạn cần tuân thủ các nghĩa vụ sau:

 • Không được làm việc.
 • Không được gia hạn.
 • Lưu trú tối đa 3 tháng sau mỗi lần nhập cảnh.

Thời gian lưu trú của visa 600 có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn và thời gian lưu trú khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn xin. Dưới đây là một số thông tin về thời hạn và thời gian lưu trú cho một số loại visa du lịch Úc phổ biến:

 • Visa Úc 1 năm 1 lần: Thời hạn visa này cho phép bạn lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi lần nhập cảnh.
 • Visa Úc 1 năm nhiều lần: Thời hạn visa này cũng cho phép bạn lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi lần nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, bạn có thể nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời hạn 1 năm.
 • Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: Thời hạn và thời gian lưu trú cho loại visa này sẽ được quyết định bởi cơ quan xét duyệt. Thông thường, bạn được phép lưu trú từ 3 đến 12 tháng hoặc theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Thời gian lưu trú tính từ ngày bạn nhập cảnh Úc và không được vượt quá ngày hết hạn ghi trên visa.

Thông tin về thời hạn và thời gian lưu trú sẽ được chi tiết rõ ràng trong kết quả cấp visa Úc. Khi nhận được visa, hãy kiểm tra kỹ thông tin về thời hạn cấp visa, ngày bắt đầu hiệu lực để có thể sắp xếp lịch trình du lịch Úc phù hợp.

Visa du lịch Úc được cấp cho các đối tượng sau:

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài và có ý định du lịch hoặc tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.
 • Đủ yêu cầu sức khỏe.
 • Người có tiền án tiền sự trong sạch và không vi phạm luật xuất nhập cảnh ở bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Úc.

Lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và bạn nên liên hệ với cơ quan lãnh sự Úc hoặc chuyên gia pháp lý để được tư vấn chi tiết và chính xác về loại visa du lịch Úc phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xin visa 600 Úc cần những điều kiện gì?

Để đạt được visa du lịch Úc, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cụ thể.

 • Mục đích chuyến đi: Bạn phải chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi và đảm bảo phù hợp với loại visa du lịch.
 • Khả năng tài chính: Bạn cần chứng minh khả năng tài chính đủ để du lịch và trở về Việt Nam. Điều này bao gồm khả năng chi trả các chi phí du lịch, lưu trú, ăn uống và các khoản chi tiêu khác.
 • Công việc ổn định: Bạn phải chứng minh bạn có một công việc ổn định và nguồn thu nhập đáng tin cậy để đảm bảo sự ổn định tài chính của bạn và khả năng trở về Việt Nam.
 • Ràng buộc tại Việt Nam: Bạn cần chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam, bằng cách chứng minh quan hệ gia đình, tài sản, công việc hoặc bất kỳ yếu tố nào khác để chứng tỏ rằng bạn có lý do trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Lịch trình trở về: Bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ rời khỏi Úc sau khi kết thúc chuyến đi. Điều này có thể được chứng minh bằng vé máy bay khứ hồi hoặc cam kết trở về Việt Nam.
 • Trẻ em: Nếu bạn có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần đảm bảo quyền lợi của trẻ, bao gồm sự giám hộ của bố mẹ khi đi du lịch và quyền nuôi dưỡng/giám hộ (nếu có).
 • Thuyết phục viên chức lãnh sự: Bạn cần thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bạn đủ khả năng cá nhân và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.
Xem thêm  Gặp gỡ Navitas: Xây dựng kế hoạch hướng tới đại học hàng đầu và Go8 ở Úc

Visa Úc nộp ở đâu?

Về việc nộp hồ sơ xin visa Úc, kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, tất cả hồ sơ xin visa thăm Úc (thị thực 600) phải được nộp trực tuyến. Bạn nên nộp hồ sơ sớm trước ngày dự định đi du lịch.

Nộp hồ sơ visa Úc trực tuyến không phải là một việc dễ dàng đối với những người lần đầu. Có nhiều trang web và tài liệu liên quan bằng tiếng Anh chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ visa Úc trực tuyến, bạn sẽ nhận được yêu cầu đi làm dữ liệu sinh trắc học. Thông thường, bạn sẽ nhận được yêu cầu này ngay sau khi hoàn thành hồ sơ, tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể mất khoảng 3-4 ngày để nhận được yêu cầu này.

Sau đó, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn và đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global để làm dấu vân tay sinh trắc.

Bao nhiêu tiền để làm visa đi Úc?

Để xin visa Úc, bạn cần nộp các khoản phí sau:

 1. Phí thị thực nộp cho Đại sứ quán: Từ ngày 01/07/2023, mức phí mới cho visa 600 là 190 AUD (~3.050.000 VND).
 2. Phí dịch vụ nộp tại Trung tâm VFS Global Úc: 272.500 VNĐ/hồ sơ.
 3. Phí dịch vụ bổ sung tại Trung tâm VFS Global Úc (nếu sử dụng).

Các lưu ý về lệ phí xin visa du lịch Úc:

 • Phí thị thực phải được thanh toán trực tuyến khi nộp hồ sơ visa Úc trực tuyến. Vì vậy, bạn cần đảm bảo có thẻ tín dụng và đủ số tiền phí visa trên thẻ trước khi nộp hồ sơ.
 • Phí thị thực được tính bằng Đôla Úc. Mức phí bằng đồng Việt Nam chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo tỉ giá tại thời điểm nộp phí visa Úc trực tuyến.
 • Phí dịch vụ tại VFS Global Úc.
 • Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn lại bất kỳ khoản phí nào.
 • Ngoài các khoản phí trên, có thể có các khoản phí khác như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc dịch thuật công chứng các giấy tờ nếu yêu cầu.

Tổng chi phí ước tính để nộp hồ sơ visa du lịch Úc tự túc là khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VND/người.

Thời gian xét duyệt visa Úc

Nếu bạn đang quan tâm đến thời gian xét duyệt visa du lịch Úc, dưới đây là thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực Úc mới nhất mà Bộ Di trú Úc đã cập nhật cho trung bình thời gian xét duyệt từ hồ sơ nộp tại Việt Nam:

Tourist stream:

 • 75% số hồ sơ xin visa được chấp nhận: 26 ngày
 • 90% số hồ sơ xin visa được chấp nhận: 37 ngày

Sponsored family stream:

 • 75% số hồ sơ xin visa được chấp nhận: 45 ngày
 • 90% số hồ sơ xin visa được chấp nhận: 50 ngày

Business visitor stream:

 • 75% số hồ sơ xin visa được chấp nhận: 9 ngày
 • 90% số hồ sơ xin visa được chấp nhận: 25 ngày

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của một đơn vị uy tín để làm visa Úc, thời gian xét duyệt có thể nhanh hơn. Chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn về các hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị, giúp giảm thiểu khả năng phải bổ sung hoặc làm lại giấy tờ, giúp tiết kiệm thời gian.

Hồ sơ xin visa 600 Úc mới nhất

Trước khi nộp hồ sơ, hãy chú ý những thông tin quan trọng dưới đây:

 • Nếu bạn chọn nộp hồ sơ trực tuyến, bạn có thể gửi bản scan màu của giấy tờ gốc mà không cần photo công chứng.
 • Nếu bạn nộp hồ sơ bằng giấy, hãy đảm bảo cung cấp bản photo công chứng (không quá 6 tháng) của tất cả các giấy tờ, không cần gửi bản gốc.
 • Nếu bạn có giấy tờ bằng ngôn ngữ khác, hãy đính kèm bản dịch công chứng tiếng Anh trong hồ sơ.

Nếu phát hiện thông tin giả mạo hoặc không trung thực, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối ngay lập tức.

Hồ sơ xin visa 600 Úc mới nhất

Hồ sơ cá nhân

 • Tờ khai xin visa Mẫu đơn 1419
 • Người được ủy quyền về hồ sơ – Mẫu đơn 956A
 • Hộ chiếu gốc có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự định rời khỏi Úc
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • 02 ảnh thẻ visa Úc:
  • Kích thước ảnh 4*6cm
  • Ảnh chụp khuôn mặt rõ ràng, không che khuất
  • Nền trắng, mặc áo màu tối
  • Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Không đeo kính mắt hoặc trang sức như khuyên tai
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Giấy khai sinh
 • CMND hoặc CCCD
 • Sổ hộ khẩu (bản sao toàn bộ các trang có thông tin)
 • Nếu đã kết hôn hoặc ly hôn cần có thêm giấy tờ chứng minh
 • Nếu đã từng phục vụ trong quân đội cần giấy chứng nhận quân sự hoặc giấy xuất ngũ

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để chứng minh khả năng tài chính, quý khách cần cung cấp một trong những tài liệu sau đây:

 1. Sổ tiết kiệm có giá trị hơn 5000 Đô la. Đề nghị gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc để được xử lý nhanh chóng nhất.
 2. Giấy xác nhận số dư tương đương.

Nếu quý khách sở hữu tài sản như nhà đất, ô tô, cổ phiếu, xin vui lòng cung cấp các tài liệu sau đây (nếu có):

 1. Sổ đỏ.
 2. Giấy tờ mua bán nhà đất.
 3. Giấy đăng ký ô tô.
 4. Giấy chứng nhận cổ phiếu, cổ phần đang sở hữu.

Trong trường hợp quý khách có sổ tiết kiệm, xin vui lòng cung cấp xác nhận số dư tài khoản (nếu có) và giấy xác nhận số dư gốc kèm theo sổ tiết kiệm.

Đối với tài liệu chứng minh công việc, yêu cầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại công việc của quý khách:

 1. Đối với người lao động:
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  • Hợp đồng lao động.
  • Quyết định bổ nhiệm (nếu có).
  • Bảng lương (nếu quý khách nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản nhận lương (nếu quý khách nhận lương qua chuyển khoản) trong 3 tháng gần nhất.
 2. Đối với chủ doanh nghiệp:
  • Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Biên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (bản sao đóng dấu công ty).
  • Sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất liên quan tới công ty hoặc cá nhân.
 3. Đối với người đã nghỉ hưu:
  • Quyết định nghỉ hưu.
  • Thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí.
  • Sao kê tài khoản nhận lương hưu hoặc bảng lương hưu trong 3 tháng gần nhất.
 4. Đối với Freelancer:
  • Các bằng chứng về công việc hiện tại, ví dụ như hình ảnh cửa hàng/nhà xưởng, hợp đồng hoặc hóa đơn mua/bán, bài viết trên tạp chí/báo điện tử.
  • Sao kê 3 tháng gần nhất của tài khoản cá nhân.
 5. Đối với học sinh – sinh viên:
  • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên từ trường đang theo học.
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • CMND của cha/mẹ/người giám hộ đối với người dưới 18 tuổi.
  • Giấy xác nhận của chính quyền địa phương và giấy chứng minh cha mẹ đồng ý cho con đi du lịch.
Xem thêm  Du học thạc sĩ Úc: Chuẩn bị và lựa chọn trường phù hợp

Hồ sơ đối với người dưới 18 tuổi không đi cùng với bố hoặc mẹ

 • Thư cam kết đồng ý cho phép trẻ em đi du lịch Úc, được ký bởi bố hoặc mẹ không đi cùng và có được xác nhận từ chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ tùy thân của bố hoặc mẹ không đi cùng.
 • Tài liệu chứng minh kế hoạch du lịch Úc để xin visa.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi đi du lịch Úc.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình du lịch Úc tự túc. Lịch trình này nên được chuẩn bị một cách cụ thể và chi tiết.
 • Bảo hiểm chuyến đi. Không nên bỏ qua yếu tố này vì nó là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn.

Lưu ý quan trọng về hồ sơ xin visa du lịch Úc loại 600

Dưới đây là một số giấy tờ cơ bản. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc viên chức lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm giấy tờ để phục vụ quá trình xét duyệt.

Về hồ sơ chứng minh tài chính: Đôi khi, người xin visa có thể cung cấp số tài chính lớn mà không thể chứng minh được nguồn tiền, điều này gây nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền và có thể dẫn đến từ chối visa du lịch Úc. Do đó, ngoài việc đáp ứng số tiền yêu cầu, bạn cần có những bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào dưới đây hoặc thông tin trên giấy tờ không chính xác, cơ quan lãnh sự có thể từ chối toàn bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn.

Tất cả hồ sơ Úc sẽ được quét và tải lên hệ thống xin visa Úc trực tuyến.

Quy trình và thủ tục xin visa du lịch Úc chi tiết

Việc xin visa du lịch Úc – Visa 600 được thực hiện qua một quy trình chuyên nghiệp gồm 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn tương ứng với trường hợp của mình. Quét (scan) tất cả các giấy tờ màu và lưu thành từng tập tin riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

Tải lên toàn bộ tập tin theo yêu cầu và lưu ý rằng số lượng tệp đính kèm tối đa là 60. Bạn cũng có thể nộp thêm các tài liệu khác theo yêu cầu của Bộ Nội vụ Úc.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và tiến hành sinh trắc học

Đặt lịch hẹn trước để thực hiện quá trình sinh trắc học. Bạn cần đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực Úc (VFS Global) để lấy mẫu sinh trắc học và thanh toán phí liên quan.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn thành quá trình sinh trắc học tại VFS, bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount và email đã đăng ký.

Visa 600 Úc bị từ chối và cách khắc phục

Hiện nay, mặc dù thủ tục xin visa du lịch Úc đã đơn giản hơn nhiều, nhưng vẫn có trường hợp bị từ chối cấp visa 600 Úc.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc từ chối visa du lịch Úc:

 1. Lịch sử du lịch không tốt: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm du lịch quốc tế, không chỉ khi xin visa du lịch Úc mà còn khi xin visa ở các quốc gia phát triển khác trên thế giới, bạn sẽ gặp khó khăn. Hãy cố gắng du lịch ở một số quốc gia trước khi đến Úc. Nếu bạn đã từng đi du lịch đến Canada, Mỹ và những quốc gia tương tự, khả năng được cấp visa du lịch Úc sẽ cao hơn nhiều.
 2. Giấy tờ trong hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không đáp ứng yêu cầu của Lãnh sự quán.
 3. Năng lực tài chính yếu hoặc không chứng minh được nguồn gốc tài chính một cách hợp lý.

Khi bạn bị từ chối cấp visa du lịch Úc, bạn nên thực hiện những bước sau để khắc phục:

 1. Đầu tiên, xem xét lý do bạn bị từ chối visa du lịch Úc, thường nhân viên lãnh sự sẽ cung cấp thông tin này trong email.
 2. Xác định xem bạn có khả năng sửa chữa các lỗi đó hay không. Nếu bạn quyết định nộp lại hồ sơ, đảm bảo rằng hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn đã được cải thiện một cách rõ rệt. Nếu không, kết quả có thể sẽ không khác biệt so với lần trước, và điều này sẽ tốn thời gian và công sức của bạn.

Một số kinh nghiệm khi xin visa 600 Úc

Khi xin visa 600 Úc cho người lớn, có những kinh nghiệm hữu ích sau đây để bạn tham khảo:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng một cách khoa học. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt nhân viên lãnh sự quán và tăng cơ hội được cấp visa du lịch Úc.
 • Cung cấp thông tin kinh nghiệm du lịch: Hãy cung cấp thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch của bạn trong hồ sơ. Nếu bạn đã có lịch sử du lịch đáng kể và trải nghiệm ở nhiều quốc gia, hãy chia sẻ thông tin này. Điều này có thể giúp rút ngắn thời gian xem xét hồ sơ của bạn và tăng cơ hội xin visa du lịch Úc.
 • Đặt lịch hẹn online và theo dõi phản hồi: Sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn trực tuyến và tiếp tục theo dõi phản hồi từ cơ quan lãnh sự. Nếu có bất kỳ yêu cầu hoặc thông báo nào từ phía họ, hãy đáp ứng nhanh chóng và hoàn thành đúng thời hạn.

Xin visa 600 Úc cho sinh viên

Việc xin visa Úc diện subclass 600 thường gặp nhiều khó khăn đối với sinh viên Việt Nam. Một phần là do họ thiếu kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ và thủ tục liên quan đến việc đi Úc. Phần khác là họ chưa cung cấp bằng chứng để đáp ứng về giấy tờ

Đặc biệt, sinh viên – những người trẻ tuổi và chưa kết hôn, thường gặp khó khăn trong việc chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng và sự ổn định tài chính. Điều này khiến Úc cho rằng có nguy cơ sinh viên ở lại Úc quá hạn với diện visa du lịch. Úc luôn nỗ lực kiểm soát tình trạng này khi cấp visa du lịch Úc. Do đó, để thành công trong việc xin visa Úc, sinh viên nên tìm đến các đơn vị uy tín trên thị trường để được tư vấn chính xác về các giấy tờ cần nộp, từ đó tăng tỷ lệ đậu visa.

Xin visa 600 Úc cho trẻ em

Với visa 600 Úc, bạn không thể kèm theo người thân (bao gồm trẻ em) trong thị thực của mình. Nếu bạn muốn đưa con em sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ.

Để tránh trường hợp bạn nhận được visa nhưng con trẻ không đậu, bạn nên hiểu rõ các thủ tục xin visa Úc cho trẻ em. Hơn nữa, theo quy định của Úc, nếu trẻ em dưới 18 tuổi muốn đi Úc với diện visa du lịch, phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Để tránh bị từ chối visa, đứa trẻ cũng cần đáp ứng các tiêu chí mà Úc đề ra cho người nộp đơn (đã được đề cập ở phần trước của bài viết). Ngoài ra, nếu trẻ em đi Úc với loại visa sponsored family, người bảo lãnh trẻ cũng phải đáp ứng các yêu cầu của Úc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết về visa 600 Úc. Nếu muốn tư vấn chuyên sâu hơn hãy liên hệ với INEC ngay nhé.

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948 – 093 409 9984
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
 • Email: inec@inec.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocsinhuc