Một cuộc thăm dò và khảo sát chất lượng, quy mô cùng sức hấp dẫn của các thành phố sinh viên trên toàn thế giới của QS Best Student Cities 2016 đã chỉ ra rằng, thành phố Brisbane của nước Úc hiện đang giữ vị trí thứ 18 trong số 75 điểm đến du học tuyệt vời nhất dành cho sinh viên. Nơi đây được đánh giá cao về môi trường sống, mức chi phí cùng tốc độ phát triển kinh tế “thần sầu” trong hơn một thập kỷ qua. Là thủ phủ của tiểu bang Queensland xinh đẹp cùng nhiều ưu đãi từ Chính phủ dành cho du học sinh như hỗ trợ giảm 50% giá vé khi sử dụng các phương tiện công cộng trong nội thành, đã giúp Brisbane thu hút không ít học sinh sinh viên với tỉ lệ chọn học là 22%. Du học Úc là bạn đang nắm trong tay cơ hội rất lớn để thụ hưởng một nền giáo dục ưu tú đầy mê hoặc với các trường đại học ở Brisbane Úc.

 Chọn trường khi du học – Kỳ 1: Các trường đại học ở Perth ÚcDu học Úc tại trường Đại học Adelaide

Brisbane được bình chọn là điểm đến du học Úc lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế
Brisbane được bình chọn là điểm đến du học Úc lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học ở Brisbane Úc

1/ Đại học Queensland (UQ)

Đại học Queensland – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu tại Úc
Đại học Queensland – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu tại Úc

Xếp trong nhóm 50 của các bảng xếp hạng đã cho thấy sức ảnh hưởng lớn lao mà Đại học Queensland (UQ) mang đến cho không chỉ nước Úc mà còn toàn thế giới. Hiện trường đang xếp top 50 theo Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities; xếp thứ 51 theo QS World University Rankings; xếp thứ 52 theo US News Best Global Universities Rankings; xếp thứ 60 theo Times Higher Education World University Rankings và xếp thứ 55 theo Academic Ranking of World Universities. Không đơn thuần chỉ là một trong các trường đại học ở Brisbane Úc có danh tiếng học thuật đáng ngưỡng mộ mà UQ còn là thành viên của nhóm các trường G8 ở Úc, thành viên tích cực của Universitas 21 cũng như Universities Australia. Năm 2015, trường chào đón 50.836 học viên, trong đó có 12.666 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Đồng thời, trường cũng chính là nơi đào tạo bậc tiến sĩ lớn nhất nước Úc với hơn 13.800 học viên. Trường sở hữu mạng lưới 225.000 cựu sinh viên thành đạt, bao gồm người đoạt giải Nobel, người chiến thắng giải thưởng Oscar cũng như đang công tác ở nhiều tổ chức lớn mạnh.

Chọn trường khi du học – Kỳ 2: Các trường đại học ở Melbourne Úc / Du học Úc ngành kỹ sư – cơ hội sở hữu mức lương cao top 5 xứ chuột túi

2/ Đại học Công nghệ Queensland (QUT)

Đại học Công nghệ Queensland dẫn đầu xứ chuột túi các ngành đào tạo
Đại học Công nghệ Queensland dẫn đầu xứ chuột túi các ngành đào tạo

Thành lập năm 1849 trên nền tảng Trường Nghệ thuật Brisbane. Từ đó cho đến nay, qua nhiều lần đổi tên thì đến năm 1989, trường chính thức đổi tên thành Đại học Công nghệ Queensland (QUT) và hoạt động như một viện giáo dục danh tiếng. Thuộc nhóm các trường đại học ở Brisbane Úc luôn được đánh giá cao cho công tác giảng dạy cũng những hỗ trợ dành cho học sinh sinh viên, QUT hiện đang xếp trong top 300 trường đại học uy tín theo QS Top Universities Ranking 2016. Trường cũng được QS đánh giá 5 sao cho nghiên cứu, giảng dạy, triển vọng nghề nghiệp, cơ sở vật chất, mạng lưới xã hội, sáng tạo. QUT hiện đang xếp thứ 1 tại Úc và thứ 21 thế giới cho khóa học Truyền thông và đa phương tiện; thứ 8 tại Úc và 38 toàn cầu cho ngành Điều dưỡng. Chương trình kinh doanh tại QUT cũng được đánh giá trong top 1% thế giới và được các tổ chức lớn chứng nhận như AACSB, EQUIS, AMBA.

Xem thêm :  Bị bệnh viêm gan B có đi du học Úc được không?

3/ Đại học James Cook (JCU)

Đại học James Cook mang đến cho sinh viên môi trường học tập rất lý tưởng
Đại học James Cook mang đến cho sinh viên môi trường học tập rất lý tưởng

Là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, Đại học James Cook (JCU) án ngự tại vị trí lý tưởng khi bao quanh là hệ sinh thái rừng nhiệt đới cùng Great Barrier Reef. Với vị trí tuyệt đẹp đã tạo cho sinh viên cơ hội rất lớn để vừa tiếp thu kiến thức mới mẻ, vừa có cuộc sống sinh viên đầy sôi động. Hiện trường đang xếp trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities. JCU hiện là một trong hai trường đại học có tuổi đời lâu nhất bang Queensland thu hút 17.500 sinh viên, cung cấp khóa học đầu tiên tại Townsville vào năm 1961. Là một trong các trường đại học ở Brisbane Úc với trụ sở chính đặt tại Townsville và Cairns, trường còn có các cơ sở quốc tế đặt tại Singapore và Brisbane.

4/ Đại học Griffith

Đại học Griffith là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất nước Úc
Đại học Griffith là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất nước Úc

Đại học Griffith thành lập năm 1975 và chào đón 451 học sinh. Cho đến nay, trường chính là chọn lựa du học Úc của hơn 50.000 học viên từ 130 quốc gia trên toàn thế giới. Theo học tại đây, sinh viên không đơn thuần chỉ là nhận một tấm bằng tốt nghiệp mà hơn thế, đó chính là được hoàn thiện chính mình, từ kiến thức học thuật cho đến những kỹ năng làm việc cùng một tương lai vô cùng rộng mở. Hiện Griffith đang xếp trong top 3% trường đại học chất lượng và top 50 trường đại học dưới 50 tuổi. Đại học Griffith hiện có 5 khu học xá ở phía Đông Nam bang Queensland, mang đến cho sinh viên các chương trình học hấp dẫn trong môi trường tiện nghi hiện đại.

5/ Đại học Southern Queensland (USQ)

Đại học Công nghệ Queensland xếp số một tại Úc cho triển vọng việc làm của học viên
Đại học Công nghệ Queensland xếp số một tại Úc cho triển vọng việc làm của học viên

Tiền thân là Học viện Công nghệ Queensland được thành lập từ năm 1967 cung cấp 29 khóa học cao đẳng và chứng chỉ ngành Kỹ thuật, Khoa học và Kinh doanh cho 140 học viên đầu tiên. Đến năm 1992, trường chính thức mang tên Đại học Southern Queensland (USQ) và mang đến cho sinh viên cơ hội học tập đa dạng hơn. Những chuyên ngành tại trường bao gồm: Kinh doanh và Thương mại, Nghệ thuật và Đa phương tiện, Giáo dục, Kỹ thuật và Xây dựng môi trường, Sức khỏe và Cộng đồng, Nhân văn và Truyền thông, Công nghệ thông tin, Luật, Khoa học. USQ được bình chọn là trường đại học số một nước Úc cho triển vọng nghề nghiệp của học viên sau khi ra trường, theo Good Universities Guide 2017.

Xem thêm :  Cơ hội định cư cao khi du học Úc ngành kỹ sư

6/ Đại học Central Queensland (CQU)

Cơ hội học tại trường Đại học Central Queensland với mức chi phí vô cùng hợp lý
Cơ hội học tại trường Đại học Central Queensland với mức chi phí vô cùng hợp lý

Với mức học phí rất hấp dẫn, chỉ từ 22.000 – 28.000 AUD/năm cho chương trình cử nhân và chương trình thạc sĩ chỉ từ 21.000 – 25.000 AUD/năm, sinh viên sẽ có cơ hội để sở hữu một tấm bằng uy tín với mức chi phí hợp lý. Trường hiện góp mặt vào trong top 150 trường đại học trẻ tuổi do Times Higher Education bình chọn. Xếp trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong các trường đại học ở Brisbane Úc uy tín, sinh viên tốt nghiệp từ CQU luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điển hình như 100% sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật và Cơ khí nhanh chóng tìm được việc làm full-time sau khi hoàn thành khóa học; tỉ lệ này là 97.2% với nhóm ngành Điều dưỡng – Y dược và Kế toán là 94.2% (theo Graduate Careers Australia).

7/ Đại học Bond

Đại học Bond vinh dự được đánh giá 5 sao cho chất lượng sinh viên
Đại học Bond vinh dự được đánh giá 5 sao cho chất lượng sinh viên

Được Good Universities Guide 2017 đánh giá 5 sao cho kinh nghiệm làm việc của sinh viên, Đại học Bond còn được đánh giá cao cho công tác giảng dạy, hỗ trợ sinh viên, phát triển kỹ năng, tài nguyên nghiên cứu, hiệu quả học tập, chất lượng giáo dục. Trường Kinh doanh của Đại học Bond được đánh giá trong top 5% thế giới và được xếp là một trong những trường tốt nhất tại Úc. Trường Luật của Bond cũng xếp số một tại Úc cho sự hài lòng của sinh viên.

8/ Đại học Sunshine Coast

Đại học Sunshine Coast được đánh giá cao cho sự an toàn của sinh viên
Đại học Sunshine Coast được đánh giá cao cho sự an toàn của sinh viên

Đại học Sunshine Coast được thành lập kể từ năm 1996 chỉ với 500 học viên. Từ đó cho đến nay, Sunshine Coast là ngôi trường có tốc độ phát triển khá nhanh với hơn 8.000 học viên. Tọa lạc giữa vùng Sunshine Coast – một trong những địa danh du lịch hấp dẫn và nổi tiếng nhất xứ chuột túi, trường có khuôn viên học tập rất lý tưởng cùng môi trường giàu tính hỗ trợ. Trường tự hào là một trong trong các trường đại học ở Brisbane Úc được đánh giá 5 sao cho sự hài lòng tổng thể của sinh viên cùng chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, Đại học Sunshine Coast cũng giữ vị trí số 1 cho sự an toàn của sinh viên.