Đất nước Úc bình yên và xinh đẹp với chỉ số phát triển con người đứng thứ 2 thế giới, nhiều thành phố liên tục nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới như Melbourne, Sydney, Adelaide, Perth (theo Economist). Là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn thứ 3 thế giới với khoảng 600.000 du học sinh mỗi năm (theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc 2015), đã làm cho Úc trở thành cường quốc giáo dục lớn mạnh và là điểm đến không-thể-hấp-dẫn-hơn cho cộng đồng sinh viên trên toàn cầu.

Du học Úc ngay từ lúc này. Tại sao không?

Quốc gia sinh viên lớn thé 3 thế giới
Quốc gia sinh viên lớn thé 3 thế giới

Thủ tục visa du học Úc thay đổi

Kể từ tháng 7/2016, khi nộp hồ sơ du học Úc, sinh viên quốc tế sẽ được tiếp cận với một quy trình xét duyệt visa cởi mở, thuận lợi và đơn giản hơn so với hệ thống xét duyệt thủ tục visa hiện tại. Tên gọi của hệ thống mới này là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa (Simplified Student Visa Framework – SSVF), thay thế cho chương trình xét duyệt visa hiện tại (Streamlined Visa Processing – SVP) được triển khai từ năm 2012. Theo đó, các trường học, trung tâm giáo dục, cơ sở giáo dục tại quốc gia này cũng được hưởng lợi từ những thay đổi mang tính thuận tiện hơn của loại visa ưu tiên mới này.

Cụ thể, số loại visa du học Úc sẽ được giảm từ 8 xuống còn 2 loại. Tùy theo quốc tịch của sinh viên, trường/ chuyên ngành chọn học mà yêu cầu tiếng Anh và chứng từ tài chính cũng có sự tương ứng. Bất kỳ học viên hội tụ đầy đủ điều kiện để xét duyệt visa đại học/ sau đại học và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL… không cần chứng minh tài chính. Đây thực sự là lợi thế rất lớn cho những bạn có nhu cầu đi-học-thực-sự nhưng chưa/ không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ hợp lệ.

>> Khám phá vẻ đẹp các mùa nước Úc

Thủ tục visa đơn giản và cởi mở hơn trong năm 2016
Thủ tục visa đơn giản và cởi mở hơn trong năm 2016

Tỷ giá đồng đô Úc giảm mạnh trong những năm gần đây

Xem thêm :  Tiết kiệm tối đa chi phí với các khóa học online mới của Le Cordon Bleu

Chi phí chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên quyết định du học Úc ở bất kỳ một trường hay một ngành nào. Nếu như bạn băn khoăn là chi phí du học Úc liệu có đắt không thì xin thưa rằng: Không. Vì sao ư?

Trong những năm gần đây, tỷ giá đồng đô la Úc có sự biến động mạnh mẽ theo chiều hướng giảm xuống. Vào thời điểm tháng 12/2015, tỷ giá đô la Úc giảm chỉ còn 16.078 VNĐ/AUD so với cùng kỳ năm 2014 là 22.10 VNĐ/AUD. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi du học Úc.

>> Du học Úc – lựa chọn đáng giá cho tương lai

Tiết kiệm chi phí khi du học Úc
Tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Cơ hội việc làm rộng mở

Hầu hết các visa du học Úc cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ. Việc áp dụng hình thức du học Úc vừa học vừa làm vừa giúp đảm bảo thời gian học tập của học viên không bị ảnh hưởng quá nhiều, vừa giúp sinh viên rèn luyện tiếng Anh, kỹ năng nghề nghiệp cũng như học hỏi những nền văn hóa khác nhau.

Vào tháng 02/2013, nước Úc cũng có những thay đổi lớn về việc làm cho sinh viên. Cụ thể là sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ, bạn sẽ được phép ở lại làm việc 2 năm cũng như cơ hội được định cư tại Úc.

>> Bí quyết chọn ngành phù hợp với bản thân

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc
Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc

Nền giáo dục được quốc tế công nhận

Úc là quốc gia có số sinh viên đông thứ 3 thế giới mặc dù dân số chỉ 23 triệu người. Được đánh giá là nền giáo dục đứng thứ 9 thế giới, vượt qua cả Nhật Bản, New Zealand, Đức với 8/100 trường đại học hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, có đến 5/30 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên, điển hình như Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide.

Hơn 22.000 khóa học được cung cấp tại Úc tại hơn 1.100 trường mang đến lựa chọn ngành học đa dạng cho du học sinh quốc tế. Những trường đại học danh tiếng có thể kể đến như Đại học Deakin, Sydney, Melbourne, Curtin… Đây cũng là quốc gia nắm giữ 15 giải Nobel của thế giới và có những phát minh, sáng chế mang tầm ảnh hưởng lớn lao của nước Úc như hộp đen máy bay, wifi, google maps, ngày làm 8 giờ, penicilin…

Xem thêm :  Thông tin về visa làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp
Cường quốc giáo dục top 10 thế giới
Cường quốc giáo dục top 10 thế giới

Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Viện Kinh tế và Hòa bình năm 2015 đã công bố báo cáo về “chỉ số hòa bình toàn cầu hằng năm” được tiến hành với 162 quốc gia về tình hình an ninh, ổn định chính trị. Theo đó, Úc nằm trong top 10 quốc gia bình yên, an toàn nhất thế giới.

Cũng trong năm 2015, Economist đã công bố rộng rãi đánh giá và xếp hạng top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Và nước Úc với 4/10 thành phố đã chiếm lĩnh vị thế hàng đầu trong bảng xếp hạng danh tiếng này. Xếp hạng này được tiến hành đánh giá với các tiêu chí chất lượng cuộc sống, y tế, cơ sơ hạ tầng, tỉ lệ tội phạm…

Thiên nhiên tuyệt vời tại nước Úc xinh đẹp
Thiên nhiên tuyệt vời tại nước Úc xinh đẹp

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được tư vấn du học úc và hỗ trợ tốt nhất:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

Basso chuyên dịch vụ mua hộ hàng Mỹ – Mua hộ hàng eBay – Mua hộ hàng Amazon.
mua hộ hàng Mỹ trên thị trường Mỹ ở các trang Amazon hay eBay không còn xa lạ với các khách hàng ở Việt Nam. Dịch vụ mua hộ hàng mỹ hay mua hàng từ Mỹ vận chuyển về Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn. Trong đó Basso, tự tin là một trong những công ty về dịch vụ mua hộ – trong đó dịch vụ mua hộ hàng Mỹ của Basso với 0% thuế Mỹ, vận chuyển hàng nhanh chóng trong tầm 6-15 ngày, báo gia trong 1 nốt nhạc. Cùng đồng hành với khách hàng lựa chọn ra các seller uy tín và các sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.