Danh sách các trường tại Úc được đánh giá cao cho tiềm năng sự nghiệp của sinh viên và mức độ sử dụng lao động của các đơn vị tuyển dụng theo QS.

  • Điều kiện để du học Úc cần biết dành cho học sinh sinh viên Việt Nam

QS Graduate Employability Rankings 2017 mới công bố danh sách các trường tại Úc có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất dành cho sinh viên. Xếp hạng này được tiến hành với 43 trường đại học được công nhận trên toàn quốc dựa trên các tiêu chí: chất lượng/ kết quả sinh viên, mối quan hệ đối tác với các nhà tuyển dụng và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

1/ Đại học Sydney

dai-hoc-sydney

Đại học Sydney là ngôi trường duy nhất tại Úc vinh dự góp tên trong top 10 ngôi trường có triển vọng việc làm sinh viên tốt nhất thế giới với vị trí thứ 4. Sydney hiện cũng đang đứng trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu cho hạng mục tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và top 50 cho tất cả các chỉ số hoạt động khác. Nơi đây tự hào là cái nôi học thuật của rất nhiều vĩ nhân kiệt xuất cho toàn nước Úc với 6 Bộ trưởng (bao gồm cả Bộ trưởng đương nhiệm Malcolm Turnbull), 5 người đoạt giải Nobel và những cái tên đáng chú ý khác trong giới văn học như Germaine Greer, nữ diễn viên Rose Byrne và nhà hoạt động chính trị xã hội Charles Perkins.

2/ Đại học Melbourne

dai-hoc-melbourne

Xếp thứ 2 tại Úc và thứ 11 thế giới cho tiềm năng sự nghiệp sau khi ra trường dành cho sinh viên, Đại học Melbourne còn nổi tiếng với mức độ sử dụng lao động và mối quan hệ bền vững thân thiết với các nhà tuyển dụng (cao hơn cả Đại học Sydney). Đặc biệt, trường cũng đạt được số điểm tuyệt đối cho tỉ lệ việc làm sinh viên sau đại học. Melbourne là một trong số các trường đại học tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua các chương trình tài trợ và hỗ trợ khởi nghiệp như Accelerator Melbourne (MAP). Bên cạnh đó, trường cũng được bình chọn vị trí thứ 8 toàn cầu và số 1 tại Úc cho các chương trình xúc tiến các trường đại học (theo QS 2015).

3/ Đại học Quốc gia Úc (ANU)

dai-hoc-anu

Nằm trong nhóm các trường đại học tốt nhất và nhóm các trường G8 ở Úc đã phần nào cho thấy vị thế đáng nể của trường Đại học Quốc gia Úc (ANU). Hiện trường đang chiếm giữ vị trí thứ 3 xứ chuột túi và thứ 32 thế giới cho chất lượng sinh viên cùng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Điều đáng nói là ANU cũng xuất sắc giành được số điểm đánh giá tuyệt đối cho mối liên kết và sử dụng lao động của cộng đồng sinh viên cùng nhiều hoạt động nổi bật (ANU+, sáng kiến khuyến khích sinh viên thử thách chính mình, hoạt động tình nguyện…). ANU cũng triển khai rất nhiều chương trình giao lưu quốc tế cho phép sinh viên phát triển bản thân, củng cố các kỹ năng, nâng cao cơ hội việc làm thông qua những trải nghiệm thực tế.

Xem thêm :  Đại học James Cook

4/ Đại học Monash

dai-hoc-monash

Xếp thứ 42 thế giới về việc làm sau tốt nghiệp, Đại học Monash còn được đánh giá cao cho danh tiếng sử dụng lao động. Bên cạnh việc cung cấp cho sinh viên những khóa học chất lượng, những chương trình nghiên cứu giàu tính ứng dụng thực tiễn thì Monash còn tổ chức rất nhiều các hoạt động triển lãm, diễn đàn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Úc và quốc tế. Không chỉ có vậy, trường còn có chương trình hỗ trợ Queer mang đến những giải pháp sáng tạo, việc làm, tư vấn nghề nghiệp, định hướng sinh viên, cộng đồng LGBTIQ, giúp các em sớm bước vào thế giới cộng việc sôi động.

5/ Đại học Queensland (UQ)

dai-hoc-queensland

Được QS Rankings 2016/17 xếp thứ 51 trong số các trường đại học uy tín và có sức ảnh hưởng vượt trội trên toàn thế giới, Đại học Queensland (UQ) còn xếp thứ 5 tại Úc cho triển vọng nghề nghiệp sinh viên, top 20 cho sự hợp tác với các nhà tuyển dụng. UQ được biết đến với trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp thuộc nhóm cao hơn so với mức trung bình của quốc gia. Lợi thế lớn của UQ chính là Văn phòng điều hành một loạt các cuộc hội thảo hỗ trợ, kinh nghiệm toàn cầu ngắn hạn, các chương trình nghiên cứu đại học và nhiều hơn nữa.

6/ Đại học Công nghệ Queensland (QUT)

dai-hoc-qut

Tọa lạc tại Brisbane – thành phố thu hút bởi cuộc sống yên bình, hiền hòa cùng chi phí cuộc sống phải chăng, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) mang đến cho sinh viên nhiều hơn một văn bằng với chất lượng vượt trội. Hiện trường được QS xếp trong top 70 thế giới và thứ 6 tại Úc cho việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên năm 2017. Thông qua kết nối giữa sinh viên và các đơn vị tuyển dụng phản ánh cam kết của mình để mang đến cho sinh viên cơ hội kết nối với thị trường lao động thông qua hội chợ việc làm, các bài thuyết trình sử dụng lao động, QUT CareerHub, chương trình học tập tích hợp làm việc (WIL).

7/ Đại học Tây Úc (UWA)

dai-hoc-uwa

Là một trong những trường đại học lớn nhất thành phố Perth – top 10 thành phố đáng sống và dễ sống nhất hành tinh theo bình chọn của Economist Intelligence Unit’s 2015, Đại học Tây Úc (UWA) được đánh giá cao cho thúc đẩy việc làm. Bao gồm liên kết hỗ trợ nghề nghiệp, tổ chức các sự kiện, hội thảo, workshop để tăng kết nối. Nhờ đó mà UWA hiện đang xếp thứ 7 tại Úc và top 80 toàn cầu cho triển vọng việc làm của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng được QS 2016/17 xếp trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

8/ Đại học RMIT

dai-hoc-rmit

Nằm trong nhóm 71 – 80 toàn cầu về mức độ sử dụng lao động và triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên, Đại học RMIT còn xuất hiện trong top 50 trường đại học có chỉ số tuyệt vời cho mối quan hệ với các nhà tuyển dụng đối tác. Trường mang đến cho sinh viên chương trình RMIT Activator, chuyên giải đáp những vấn đề được đông đảo sinh viên quan tâm. Trong đó, sinh viên sẽ được phát triển những kỹ năng thực tế, truy cập vào mạng lưới kết nối không gian hợp tác, làm việc. Bên cạnh đó, RMIT còn thiết kế chương trình Prince’s Lead Your Own Business Program và New Enterprise Incentive Scheme (NEIS) nhằm hỗ trợ việc làm cho các doanh nghiệp nhỏ.

Xem thêm :  Du học Úc ngành Hệ thống thông tin – top ngành học có mức lương cao ngất ngưởng

9/ Đại học Adelaide

dai-hoc-adelaide

Xuất hiện trong top từ 101 – 150 ngôi trường trên thế giới có triển vọng việc làm sinh viên là Đại học Adelaide. Điểm mạnh của trường chính là việc thiết lập, củng cố và phát triển mối quan hệ với các nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Adelaide cũng mang đến cho sinh viên cơ hội được thực tập cũng như làm việc tại các ngành công nghiệp và mức lương sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp được đánh giá là cao hơn mức trung bình quốc gia (theo Good Universities Guide 2016).

=10/ Đại học Curtin

dai-hoc-curtin

Tọa lạc tại tiểu bang Tây Úc bình yên và xinh đẹp, Đại học Curtin án ngự ở vùng ngoại ô Bentley của thành phố Perth được xếp hạng thứ 10 tại Úc và top 151 – 200 thế giới cho việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Thông qua cơ sở học thuật rộng lớn tại xứ chuột túi cùng nhiều trung tâm giảng dạy đặt tại Malaysia và Singapore đã giúp Curtin sở hữu mạng lưới đối tác rộng lớn với nhiều trường đại học, học viện, tổ chức, tập đoàn doanh nghiệp lớn. Qua đó mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở cùng tiềm năng phát triển sự nghiệp không giới hạn.

=10/ Đại học Macquarie

dai-hoc-macquarie

Có khu học xá đặt tại Sydney – thành phố phồn hoa đô hội bậc nhất nước Úc, Đại học Macquarie là cái tên bạn không thể bỏ qua khi có ý định du học Úc. Đồng thứ hạng với Đại học Curtin về triển vọng nghề nghiệp sinh viên, Macquarie cũng xếp trong top 151 – 200 thế giới. Trường cũng được đánh giá rất cao cho triển vọng việc làm của sinh viên các chương trình cao học, xếp thứ 8 thế giới và thứ 2 tại Úc (chỉ sau Đại học Sydney). Chương trình PACE (Professional and Community Engagement) mang đến cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các giờ học và thực hành, thực tập thực tiễn.

=10/ Đại học Wollongong

dai-hoc-wollongong

Cùng xếp vị trí thứ 10 tại Úc cho tiềm năng sự nghiệp của sinh viên và mức độ sử dụng lao động, Đại học Wollongong còn xếp thứ hạng 12 thế giới cho việc làm của sinh viên chương trình sau đại học. Wollongong thiết kế rất nhiều chương trình học tập và làm việc hữu ích dành cho sinh viên như hướng nghiệp, hội thảo, triển lãm việc làm cùng rất nhiều sự kiện khác.

Nguồn du học Úc INEC https://duhocinec.com/du-hoc-uc