Được Economist Intelligence Unit bình chọn trong top 10 quốc gia tuyệt vời nhất để sinh sống, học tập và làm việc, Úc là một đất nước hội tụ đủ đầy những điều tuyệt vời nhất để bạn khởi đầu một cuộc sống mới, một tương lai xán lạn. Phong cảnh xinh đẹp và thơ mộng, không khí mát lành, là quê hương của những chú chuột túi đáng yêu, người Úc rất cởi mở, thân thiện sẽ mang đến cho bạn cuộc sống văn minh, an lành và tràn đầy cảm hứng. Đặc biệt, nhiều năm qua, nước Úc còn được Universitas 21 xếp trong top 10 quốc gia có hệ thống giáo dục bậc cao tuyệt vời nhất thế giới. Chỉ những điều trên đây cũng đủ để Úc trở thành điểm đến học tập trong mơ của đông đảo sinh viên quốc tế. Thế nhưng, chi phí du học Úc luôn là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh lẫn học sinh sinh viên. Làm sao để du học Úc chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, hoàn thiện chính mình? Dưới đây là top 7 trường đại học có chi phí thấp nhưng chất lượng tại Úc để bạn tham khảo.

1/ Đại học Charles Sturt

 • Cử nhân: 19.200 – 25.200 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 18.400 – 26.000 AUD/năm
Đại học Charles Sturt

Có quy mô khoảng 38.000 sinh viên, Đại học Charles Sturt (CSU) được xem là một trong những ngôi trường có sức ảnh hưởng lớn nhất nước Úc. Thành lập từ năm 1989, CSU được Good Universities Guide đánh giá 5 sao cho triển vọng việc làm và mức lương khởi điểm sinh viên. 84% sinh viên CSU tốt nghiệp có việc làm full-time chỉ sau 4 tháng với trung bình mức lương khởi điểm từ 60.000 – 80.000 AUD/năm (cao hơn mặt bằng chung toàn quốc gia). Ngoài việc mang đến cho sinh viên hơn 300 khóa học chất lượng ở mọi lĩnh vực như Nghệ thuật và Giáo dục; Khoa học; Kinh doanh; Tài chính và Kế toán; Quản lý và Marketing… CSU còn thiết kế chương trình thực hành, thực tập, trao đổi sinh viên xuyên suốt khóa học. Tùy chương trình bạn chọn mà thời lượng thực tập lên đến 12 tháng giúp tích lũy kinh nghiệm hữu ích.

2/ Đại học Southern Cross

 • Cử nhân: 24.000 – 29.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 26.000 – 29.200 AUD/năm
Đại học Southern Cross

Đại học Southern Cross (SCU) hiện là một trong những ngôi trường “trẻ tuổi” không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới (theo QS World University Rankings), là điểm đến du học Úc chi phí thấp ưa chuộng của sinh viên quốc tế. SCU được Times Higher Education xếp trong top 100 trường đại học ấn tượng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương và hiện xếp số 1 tại Úc cho chương trình định hướng, phát triển nghề nghiệp sinh viên. Bên cạnh đó, SCU cũng chú trọng phát triển kỹ năng làm việc của sinh viên thông qua chương trình thực tập 260 – 1.000 giờ (tùy ngành), làm việc trong các dự án hay trao đổi sinh viên đến Mỹ, Anh, Đức, Na Uy, Pháp, Ý, Hà Lan…

Xem thêm :  Danh sách các cơ quan và tổ chức đoàn thể thuộc diện được xét học bổng Chính phủ Úc

3/ Đại học Central Queensland

 • Cử nhân: 22.000 – 25.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 24.000 – 27.000 AUD/năm
Đại học Central Queensland

Được Times Higher Education xếp trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học Central Queensland (CQU) còn góp mặt trong top 150 ngôi trường dưới 50 năm nhưng xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo. Trường tọa lạc tại tiểu bang Queensland có tốc độ phát triển kinh tế xã hội nhanh chóng, được đánh giá cao về môi trường, chất lượng cuộc sống với mức chi phí sinh hoạt thấp. Theo các chuyên gia kinh tế, trong nhiều năm tới, Queensland sẽ có nhu cầu lớn về các nhóm ngành như kỹ thuật, khoa học, chăm sóc sức khỏe và được dự đoán sẽ cung cấp khoảng 60% cơ hội việc làm cho sinh viên. Thêm vào đó, Queensland còn đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, khai khoáng với mục tiêu biến nó trở thành lĩnh vực mũi nhọn trong chính sách phát triển kinh tế, hứa hẹn mang đến cho sinh viên CQU những cơ hội nghề nghiệp lý thú.

4/ Đại học Western Sydney

 • Cử nhân: 23.000 – 27.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 25.000 – 30.000 AUD/năm
Đại học Western Sydney

Có 10 khu học xá trải rộng khắp thành phố Sydney sôi động nhất nhì xứ chuột túi, Đại học Western Sydney là điểm đến du học Úc chi phí thấp của 45.000 sinh viên từ 70 quốc gia. Nhiều khóa học của trường được đánh giá cao như top 100 theo ARWU 2017 cho Điều dưỡng, Giáo dục, Khoa học Nông nghiệp, Sinh thái học, Kỹ thuật dân dụng, Du lịch – Nhà hàng khách sạn; top 200 cho ngành Tâm lý học; Top 300 cho Kỹ thuật điện và điện tử. Trường được đánh giá 5 sao cho môi trường học tập, cơ sở vật chất, sự thống nhất, tính đổi mới và công tác giảng dạy.

5/ Đại học Canberra

 • Cử nhân: 24.000 – 30.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 25.000 – 33.000 AUD/năm
Đại học Canberra

Tọa lạc ngay trung tâm thủ đô của nước Úc, Đại học Canberra (UC) có khu học xá rộng hơn 120 hecta, mang đến cho sinh viên 200 khóa học ở 4 phân khoa chính là Giáo dục, Khoa học, Công nghệ; Nghệ thuật và Thiết kế; Kinh doanh và Luật; Sức khỏe. Chương trình giảng dạy tại UC nhấn mạnh việc “học tập kết hợp làm việc” thông qua chương trình thực tập 1 kỳ tại ngành công nghiệp trọng điểm, các công ty. Ngoài ra, trường còn thiết kế chương trình trao đổi quốc tế đến 70 trường đối tác của UC tại Anh Quốc, châu Âu, châu Á, Canada, Nam Mỹ, Hoa Kỳ trải rộng 23 quốc gia toàn cầu trong thời gian 4 tuần, 6 tháng hay 12 tháng.

Xem thêm :  Vì sao ngành an ninh mạng có nhu cầu nhân lực cao ở Úc?

6/ Đại học Flinders

 • Cử nhân: 25.000 – 28.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 26.000 – 30.000 AUD/năm
Đại học Flinders

Xếp trong top 2% các trường đại học danh tiếng và tốt nhất thế giới (theo QS), Đại học Flinders còn được Good Universities Guide đánh giá 5 sao cho tỉ lệ sinh viên và giảng viên. Đây cũng là một trong những ngôi trường có khuôn viên đào tạo rộng lớn, tiện nghi và hoành tráng nhất miền Nam nước Úc. Với việc là thành viên của nhóm các trường đại học nghiên cứu cải tiến (Innovative Research Universities – IRU), Flinders mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp thu nền giáo dục tiến bộ, chất lượng cùng cơ hội ở lại làm việc từ 1 – 4 năm sau tốt nghiệp (tùy chương trình) cũng như được cộng thêm 5 điểm để xin trở thành thường trú nhân tại Úc.

7/ Học viện Thương mại Kaplan

 • Cử nhân: 15.600 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 19.200 – 19.500 AUD/năm
Học viện Thương mại Kaplan

Tự hào kế thừa bề dày kinh nghiệm giảng dạy 70 năm của Tập đoàn Kaplan toàn cầu, Học viện Thương mại Kaplan có mặt tại Úc năm 2006 và cung cấp các khóa học chất lượng về lĩnh vực Kinh doanh, Marketing, Kế toán, Du lịch và Nhà hàng khách sạn từ bậc đại học đến sau đại học. Các khóa học của trường được nhiều tổ chức chuyên ngành uy tín chứng nhận chất lượng như CPA Australia, IPA, ICAA, ACCA, đảm bảo kiến thức, văn bằng mà bạn nhận được là hợp xu hướng và có giá trị cao. Bên cạnh đó, thông qua mối quan hệ đối tác với nhiều tổ chức như Accor Groups. Novotel, Future Network Accountants, ANZ, King Creative Media… không chỉ mang đến cho sinh viên các vị trí thực tập nâng cao chuyên môn mà còn là những cơ hội việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp. Kaplan hiện có 4 khu học xá đặt tại Sydney, Melbourne, Adelaide và Brisbane với tiện nghi phục vụ học tập hiện đại, đảm bảo.

Chọn cho mình ngôi trường phù hợp năng lực, định hướng tương lai cũng như phù hợp điều kiện tài chính gia đình sẽ giúp bạn an tâm học tập, thoải mái tận hưởng cuộc sống trong suốt những năm tháng học tập tại Úc. Duhocuc.edu.vn hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có sự tham khảo hữu ích để bạn tự tin chọn ngôi trường học tập như mong muốn.