Trong nhiều năm trở lại đây, du học là cụm từ không còn quá xa lạ với đông đảo học sinh sinh viên lẫn phụ huynh. Bởi lẽ, cái nhìn của cộng đồng về vấn đề du học không còn quá to tát như trước đây: nếu gia đình không có điều kiện thì cũng học siêu giỏi mới đi du học được. Du học trong nhiều năm trở lại đây đơn giản là tìm một đất nước mới để đến thụ hưởng nền giáo dục ưu tú tại đất nước đó, để tự mở rộng cánh cửa tương lai, sự nghiệp cho chính bản thân mình.

Du học Úc ngành Kỹ Sư / Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Úc – một quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ cùng cuộc sống lý tưởng, đáng sống, hạnh phúc và rất văn minh đã thu hút lựa chọn học của đông đảo du học sinh quốc tế. Dù du học Úc tự túc hay du học Úc bằng học bổng cũng đều là những hướng đi riêng để các em có điều kiện tốt nhất phát triển năng lực bản thân. Với những em có thành tích học tập nổi bật, có khả năng Anh ngữ tốt cùng tinh thần cộng đồng cao sẽ dễ dàng đáp ứng được điều kiện học bổng du học Úc.

Vậy điều kiện học bổng du học Úc bao gồm những gì?

su-noi-bat

Trong hàng ngàn ứng viên xin học bổng khác thì hồ sơ của bạn phải thật sự nổi bật

Hồ sơ học tập

Đây được xem là điều kiện du học Úc quan trọng bậc nhất trong một bộ hồ sơ xin học bổng, không chỉ riêng Úc mà còn ở bất kỳ quốc gia nào. Nếu như hồ sơ học tập của bạn càng ấn tượng thì khả năng được ưu tiên xét học bổng sẽ cao hơn. Vì thông thường những chương trình học bổng của các trường đại học tại Úc sẽ giới hạn về số lượng, nếu như không dành cho học sinh khá giỏi thì cũng theo dạng hồ sơ nộp sớm thì được xét duyệt sớm. Bạn cũng nên nhớ rằng, không chỉ riêng bạn mới có mong muốn giành được một suất học bổng giúp đỡ đần chi phí du học Úc cho gia đình mà còn hàng ngàn học sinh sinh viên khác cũng có chung suy nghĩ đó. Bạn phải không ngừng nỗ lực để có kết quả học tập tốt nhất, không ngừng học tập tiếng Anh để nâng cao trình độ cũng như tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa có ích để làm đẹp hồ sơ năng lực của mình.

Xem thêm :  Du học Úc ngành Giáo dục tại Deakin - Top 23 thế giới

loai-hoc-bong

Hồ sơ học tập càng tốt thì cơ hội xin được học bổng càng cao

Chọn lựa loại học bổng phù hợp với năng lực bản thân

Là điều quan trọng giúp nâng cao tỉ lệ thành công trong việc “săn” học bổng. Có nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng Chính phủ, học bổng của trường cấp… và mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu điều kiện học bổng du học Úc khác nhau. Chẳng bạn như học bổng ở một số trường tại Úc thông thường sẽ có yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên, trình độ tiếng Anh IELTS 6.5. Nhiều chương trình học bổng sẽ yêu cầu bạn phải viết một bài luận từ 200 – 500 chữ (tùy trường) hoặc có trường sẽ không yêu cầu.

ho-so-hoc

Chọn loại học bổng phù hợp giúp bạn nâng cao tỉ lệ thành công

Bài luận xin học bổng du học Úc phải thật ấn tượng

Đây được xem là nhân tố góp phần quyết định việc bạn có được trao suất học bổng đó hay không. Trong hàng ngàn bài luận khác thì bài luận của bạn phải thật sự ấn tượng nhưng không kém phần độc đáo, thu hút và thật sâu sắc. Những khía cạnh thường được đề cập trong bài luận như:

  • Tại sao bạn lại chọn học ngành này?
  • Tại sao bạn lại chọn học tại trường?
  • Bạn sẽ ứng dụng những kiến thức đã học được vào cuộc sống thực tế, công việc như thế nào?
  • Tại sao bạn lại xứng đáng để nhận được suất học bổng đó?
Xem thêm :  Chọn trường khi du học – Kỳ 3: Các trường đại học ở Sydney Úc

chon-loc

Hãy chắt lọc thông tin để bài luận trở nên độc đáo

Thư giới thiệu xin học bổng

Thư giới thiệu xin học bổng chính là “át chủ bài” trong điều kiện học bổng du học Úc. Nó góp phần  chứng tỏ bạn là một ứng cử viên sáng giá cho suất học bổng này. Chính vì vậy, hãy cố gắng vận dụng những mối quan hệ hữu ích, những người có thể là giảng viên, thạc sỹ, tiến sỹ… để nhờ họ “tiến cử” bạn với trường. Điều quan trọng là người đó phải hiểu biết về bạn chứ không phải là bịa đặt, khai man. Lý do là khi nhận được hồ sơ xin học bổng trường sẽ gọi điện hoặc gửi email với người đó để xác nhận lại. Nếu như người viết thư giới thiệu xin học bổng cho bạn không thể trả lời được câu hỏi liên quan đến bạn thì đồng nghĩa với việc bạn chưa đủ điều kiện xin học bổng du học Úc. Và tất nhiên, toàn bộ hồ sơ xin học bổng này của bạn cũng bị từ chối.

Xin học bổng không quá khó nếu như bạn biết cách và đặc biệt là phải trung thực. Điều quan trọng để mang đến sự thành công trên cuộc đua giành học bổng với những ứng viên khác thì hồ sơ của bạn phải thật sự ấn tượng và nổi bật. Chính vì vậy, hãy chăm chỉ học tập và tham gia các hoạt động Đoàn hội ngay từ bây giờ để làm đẹp thêm hồ sơ năng lực của chính bạn, để quá trình “săn” học bổng sẽ không còn quá gian nan. Chúc bạn thành công!