Khám sức khỏe xin visa du học Úc là điều kiện bắt buộc của thị thực du học. Sinh viên sẽ phải mua bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian du học của mình.

Úc là một trong những quốc gia thịnh vượng và có tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng nhất thế giới. Không chỉ là cường quốc kinh tế lớn mạnh với GDP “nhỉnh” hơn một chút so với các quốc gia như Pháp, Đức, Anh mà xứ sở của những chú chuột túi luôn được đánh giá cao về chất lượng nền giáo dục. Nổi tiếng là cường quốc xuất khẩu giáo dục quốc tế, trung bình mỗi năm nền giáo dục quốc gia này chào đón hơn 600.000 du học sinh trên khắp thế giới về theo học hơn 22.000 chương trình. Thị phần giáo dục quốc tế của nước Úc chiếm tỉ trọng rất lớn và thu hút đến 7% tổng số học sinh sinh viên quốc tế trong khi dân số chỉ chiếm chưa đầy 1% toàn cầu. Vừa để nâng cao uy tín nền giáo dục, vừa giúp nâng cao chất lượng du học sinh, Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách visa kể từ ngày 01/07/2016. Và một trong số điều kiện bắt buộc để xin thị thực chính là khám sức khỏe xin visa du học Úc.
Khám sức khỏe xin visa du học Úc là điều kiện bắt buộc trong thị thực du học sinh

Bảo hiểm sức khỏe OSHC là bắt buộc đối với du học sinh quốc tế

Để có được bảo hiểm sức khỏe du học sinh (Overseas Student Health Cover – OSHC) thì bạn phải trải qua quá trình khám sức khỏe xin visa du học Úc. Đây chính là bước bắt buộc để Đại sứ quán đánh giá xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe để đi du học Úc hay không. Bên cạnh đó, OSHC còn đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quãng thời gian du học của du học sinh khi hỗ trợ bạn trang trải một khoản chi phí trong việc khám chữa bệnh. Dịch vụ cơ bản từ OSHC bao gồm:

• Xét nghiệm, X-quang
• Hỗ trợ xe cứu thương
• Hỗ trợ điều trị với bác sĩ địa phương
• Hỗ trợ điều trị bên ngoài bệnh viện
• Hỗ trợ hóa đơn tiền thuốc
• Hỗ trợ điều trị y tế trong bệnh viện
• …
Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Một mặt vừa giúp bạn yên tâm hơn trong suốt thời gian du học

Tại sao OSHC lại bắt buộc với tất cả du học sinh quốc tế?

Xem thêm :  Du học Úc - Sao không chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ?

Đảm bảo các yêu cầu thị thực du học Úc

Để đủ điều kiện xin visa du học Úc thì Bộ di trú bắt buộc và yêu cầu tất cả học sinh sinh viên phải mua và duy trì bảo hiểm OSHC. Đây chính là tiêu chuẩn bắt buộc để bạn hoàn thành hồ sơ thị thực của mình, đảm bảo việc bạn có được tấm vé vàng đến Úc du học. Bộ di trú Úc cũng khuyến cáo rằng, nếu như học viên không tiếp tục duy trì việc mua bảo hiểm thì visa du học của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và cảm thấy an tâm hơn
Thường thì du học sinh sống và học tập tại Úc không đủ điều kiện để được hưởng dịch vụ bảo hiểm y tế cộng đồng dành cho công dân. Chính vì vậy, chi phí để điều trị sức khỏe, ốm đau, bệnh tật vì thế cũng sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Trong một số trường hợp bệnh lý thì chi phí điều trị và nằm bệnh có thể lên đến 600 AUD cho mỗi ngày. Đó là lý do mà bạn buộc phải mua bảo hiểm OSHC. Một mặt vừa giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong suốt thời gian du học, mặt khác giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ trong chi phí du học Úc. OSHC được đưa ra trong yêu cầu khám sức khỏe xin visa du học Úc sẽ giúp bạn tiếp cận được với dịch vụ y tế chất lượng trong thời gian cư trú tại đây mà không bị rơi vào trạng thái ngặt nghèo về tài chính.

Xem thêm :  Tự tin chinh phục học bổng du học Úc 2019 từ Đại học Edith Cowan

Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1

Mặt khác giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình khám, chữa bệnh
Một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm đối với bảo hiểm du học sinh quốc tế
• Theo điều kiện khám sức khỏe xin visa du học Úc, nếu bạn gia hạn visa du học thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải gia hạn bảo hiểm du học sinh của mình.
• Nếu thời gian hoàn thành khóa học của bạn dài hơn dự kiến (có thể do bị rớt môn hay do một số lý do khách quan nào khác) thì bạn cần phải gia hạn bảo hiểm OSHC của mình. Bạn phải làm việc trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm của mình đồng thời phải liên lạc với trường học của bạn để xác nhận lại các điều khoản, thỏa thuận thay đổi.
• Nếu khóa học của bạn có thời gian ngắn (dưới 03 tháng) hoặc sang Úc bằng con đường du lịch thì visa của bạn là visa du lịch chứ không phải là visa của du học sinh. Chính vì vậy bạn sẽ phải mua bảo hiểm du lịch chứ không đủ điều kiện để mua bảo hiểm OSHC.
• Nếu có thai trong khoảng thời gian chờ cấp bảo hiểm OSHC và bạn cần dịch vụ chăm sóc sức khỏe (khám thai hoặc sinh sản) thì bạn phải tự mình chi trả những khoản phí này.