Được đánh giá là thiên đường để sinh sống và học tập, Úc không chỉ mang đến cho người dân môi trường sống bình yên, lý tưởng mà còn là nhiều dịch vụ hỗ trợ chu đáo. Trong đó không thể không nhắc đến chăm sóc sức khỏe. Theo khảo sát và xếp hạng của tổ chức World Health Organization thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe của xứ chuột túi đang đứng vị trí 32 trên toàn thế giới. Quốc gia này cũng dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và sáng chế y khoa. Điển hình như sản phẩm thuốc kháng sinh penicilin, công nghệ tái tạo da, tai nghe sinh học, vắn-xin… Do vậy, du học Úc không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp thu những kiến thức học thuật mới mẻ tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển vượt trội, mà đó còn là cơ hội để bạn trải nghiệm chất lượng hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia này.

Quy trình chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ du học Úc / Những câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp

visa-du-hoc-uc
Mua bảo hiểm du học Úc là điều kiện bắt buộc của hồ sơ thị thực

Theo quy định của Bộ di trú Úc thì để đủ điều kiện xét duyệt visa thì bạn cần phải trải qua thủ tục khám và mua bảo hiểm du học Úc. Bạn phải hoàn thành việc mua bảo hiểm Overseas Student Health Cover (OSHC) để hoàn thành công đoạn khám sức khỏe trước khi nộp đơn xét duyệt visa du học Úc.

Vậy, tại sao tôi phải mua bảo hiểm OSHC?

Với việc mua bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ giúp học sinh sinh viên tiết kiệm được tối đa 564 AUD chi phí khi dùng để mua bảo hiểm (theo Oshcallianzassistance.com.au). Bên cạnh đó, OSHC cũng chỉ cung cấp đến bạn những gói bảo hiểm của các nhà cung cấp được Chính phủ công nhận, giúp bạn có đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu xét duyệt thị thực du học. Theo điều 8501 thì việc mua và duy trì bảo hiểm OSHC được xem là bắt buộc bởi nếu không thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa và có thể bị hủy bỏ thị thực du học (nếu không gia hạn bảo hiểm).

Xem thêm :  Nộp hồ sơ du học Úc trong tháng 1/2021, miễn phí khám sức khỏe xin visa
Giúp bạn yên tâm học tập hơn
Giúp bạn yên tâm học tập hơn

Chi phí du học Úc là một trong những yếu tố được cân nhắc khá kỹ càng bởi lẽ học phí và sinh hoạt phí tại Úc so với một số quốc gia khác là không hề rẻ. Hơn hết, vì là du học sinh nên bạn chưa đủ điều kiện để tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng dành cho công dân Úc có tên gọi Medicare nên có thể bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc điều trị y tế. Mức chi phí mà bạn có thể sẽ phải đóng lên tới 600 AUD/ngày. Chính vì vậy, với việc mua bảo hiểm du học Úc OSHC một mặt giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ trong quá trình khám chữa bệnh, mặt khác giúp bạn yên tâm và tập trung học tập hơn.

OSHC sẽ giúp bạn chi trả những khoản phí sau:

 • Chi phí điều trị bên ngoài bệnh viện
 • Chi phí điều trị bên trong bệnh viện
 • Các loại thuốc, dược phẩm kê theo toa
 • Chi phí khám bệnh và chụp X quang
 • Chi phí hỗ trợ xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp

Lưu ý: OSHC không bao gồm chi phí khám nha khoa, nhãn khoa, vật lý trị liệu hay phẫu thuật thẩm mỹ.

Cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể
Cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể

Điều kiện để mua bảo hiểm sức khỏe du học sinh OSHC

Để đủ điều kiện mua bảo hiểm du học Úc OSHC thì bạn phải là:

a/ Du học sinh:

 • Là người có thị thực/ visa du học; hoặc
 • Người nộp đơn xin visa du học; và
  • Người đang có visa chuyển tiếp; và
  • Người đã từng có visa du học ngay trước thời điểm được cấp visa chuyển tiếp.
Xem thêm :  Tất tần tật những điều cần biết về visa du học Úc

b/ Vợ hoặc chồng hoặc người phụ thuộc có thể được hưởng bảo hiểm theo dạng hợp đồng dành cho gia đình;

c/ Người phụ thuộc dưới 18 tuổi (về vật chất, tinh thần hoặc là người phụ thuộc thực sự).

Và nâng cao tỉ lệ du học thành công
Và nâng cao tỉ lệ du học thành công

Tôi có thể mua bảo hiểm như thế nào?

Để mua bảo hiểm du học Úc dành cho du học sinh thì bạn có thể liên hệ với trường để được hỗ trợ mua bảo hiểm. Tuy nhiên với hình thức này thì bạn không được chọn nhà cung cấp bảo hiểm mình muốn bởi thông thường các trường sẽ liên kết với một nhà cung cấp nhất định. Cách thứ hai là bạn có thể liên hệ với công ty, trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để được tư vấn và hỗ trợ chọn nhà cung cấp bảo hiểm cụ thể nhất.

Theo báo cáo của Bộ giáo dục Úc thì năm 2015, nền giáo dục quốc gia này chào đón hơn 640.000 du học sinh trên khắp thế giới đến theo học các chương trình. Thế nhưng, chỉ riêng trong tháng 7/2015, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc đã hủy thị thực của 10.949 sinh viên. Trong đó, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia bị hủy thị thực nhiều nhất. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thật rõ về thủ tục, quy trình xét duyệt visa hay lộ trình học tập khoa học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, giúp bạn yên tâm để chinh phục chân trời tri thức mới. Chúc bạn thành công!