Trong chuỗi kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt-Úc, sứ quán Úc tổ chức Hội nghị quốc gia đầu tiên dành cho cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Úc từ ngày 14-15/12 tại Hà Nội.

Với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam -Australia: Giáo dục vì Sự phát triển: Hợp tác và Định hướng Tương lai”, hội nghị dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 500 cựu du học sinh cùng một số học giả nổi tiếng của Úc. Hội nghị nhằm biểu dương thành tựu các cựu du học sinh Việt Nam đã đạt được, cũng như lợi ích của các thành tựu này đối với tình hữu nghị Việt-Úc.

hoi-thao-du-hoc-uc-dai-hoc-deakin-12
Melbourne – nơi đặt khu học xá chính của Deakin

Đây cũng là cơ hội tìm kiếm du học úc và thúc đẩy triển vọng hợp tác trong tương lai trên nhiều lĩnh vực hai nước cùng quan tâm.

Hội nghị dự kiến bao gồm bảy phiên, đề cập đến các lĩnh vực rất thiết thực đối với Việt Nam: Cải cách y tế; Giáo dục có kết quả cao hơn cho Việt Nam; Phát triển nông nghiệp bền vững; Việt Nam với hội nhập kinh tế khu vực; Môi trường bền vững cho phát triển; Phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam và cải cách khu vực công.

Giáo sư Geoff Gallop, cựu Thủ hiến Bang Tây Australia và hiện đang là Trưởng khoa Quản lý, Đại học Tổng hợp Sydney, một trong số diễn giả chính của Hội nghị, nhấn mạnh rằng giáo dục đại học đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển bền vững. “Thông qua việc đem lại các kết quả nghiên cứu khoa học và các công nghệ mới, giáo dục đại học không chỉ giúp các doanh nghiệp đổi mới và tăng cường tính cạnh tranh, mà còn giúp các cộng đồng đối phó với bệnh tật, sự phân rã hay tình trạng thiệt thòi”, Giáo sư cho hay.

Xem thêm :  Bạn muốn trở thành đầu bếp Michelin? Hãy du học Úc tại Le Cordon Bleu

Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973 đến nay, đã có khoảng 40.000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học của Úc. Trong số đó, có 4.500 sinh viên Việt Nam được nhận các cơ hội học bổng đào tạo dài hạn hay ngắn hạn từ Chính phủ Úc. Việt Nam hiện là nước nhận được số Học bổng Chính phủ Úc nhiều thứ ba, với khoảng 400 suất học bổng được trao mỗi năm.

Trung Anh

Phan Vũ Thùy Trang

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người. Collagen Dạng Bột của Nhật là một loại protein chiếm tới 30% protein trong cơ thể người. Có chức năng kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Collagen cũng như Sữa Ong Chúa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Có tác dụng làm cho cơ thể hoạt động tốt, duy trì độ đàn hồi, sự mịn màng và độ sáng của da và tóc. Bổ sung Collagen là việc làm cần thiết để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Có đến 29 loại Collagen được phân bố ở các bộ phận khác nhau ở cơ thể mỗi chúng ta. Nhưng chiếm tỉ lệ chủ yếu là các collagen tuýp 1,2,3,4,5 tập trung ở da, lông, tóc, xương, gân, sụn, dây chằng…

Xem thêm :  Du học thạc sĩ Úc – Nền tảng vững chắc cho một tương lai rực rỡ