Đôi nét về trường Đại học Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập năm 1874, là một trong ba trường đại học lâu đời nhất nước Úc. Đại học Adelaide hiện là thành viên chủ lực của nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu xuất sắc nhất nước Úc (G8 – Group of Eight), cùng với các trường Đại học Melbourne, Đại học Tây Úc, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học Quốc gia Úc.

Xem thêm :  Chọn trường khi du học – Kỳ 3: Các trường đại học ở Sydney Úc

Theo đánh giá và xếp hạng mới nhất của QS World University Rankings 2016/17 thì Đại học Adelaide đang đứng trong nhóm 1% các trường đại học ưu tú nhất thế giới. Hiện trường chào đón hơn 25.000 sinh viên quốc tế đến du học Úc mỗi năm và hơn 3.500 nhân viên, giảng viên đến công tác tại 3 cơ sở chính.

Những xếp hạng nổi bật của Đại học Adelaide

traffic-adelaide

– Xếp thứ 142 các trường đại học toàn cầu cho chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, tính quốc tế hóa, trích dẫn và đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp theo Times Higher Education World University Rankings 2016/17.

– Xếp thứ 125 thế giới theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2016/17. Adelaide là trường đại học duy nhất của bang Nam Úc có mặt trong top 250 trường đại học uy tín của thế giới. Xếp hạng này được tiến hành đánh giá với 916 trường đại học từ 81 quốc gia.

– Xếp thứ 139 thế giới theo xếp hạng của ARWU 2016. Năm nay Adelaide đã nâng thứ hạng của mình lên 30 bậc so với năm 2015.

– Top 200 thế giới cho các khóa học Y dược, Kỹ thuật, Khoa học, Khoa học xã hội và Khoa học cuộc sống. Trong đó khóa học Y dược và Kỹ thuật vinh dự xếp trong top 100 khóa học xuất sắc nhất hành tinh.

– Xếp thứ 79 thế giới cho loại trường học quốc tế nhất toàn cầu theo đánh giá của Times Higher Education.

– 82% kết quả nghiên cứu của Đại học Adelaide được đánh giá là “xuất sắc” và “có tính tác động” nhất theo Excellence in Research Australia (ERA).

– Trường tọa lạc tại thành phố Adelaide được bình chọn là top 5 thành phố đáng sống và dễ sống nhất thế giới, theo Economist Intelligence Unit 2016. Kết quả này được đánh giá dựa trên các tiêu chí mức độ an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục, cuộc sống môi trường, cơ sở hạ tầng với 140 thành phố trên thế giới.

– Đây là nơi tạo nên chủ nhân của 5 giải Nobel danh giá thế giới, 136 học giả Fulbright, 109 học giả Rhodes.

– Trường có các khu học xá hiện đại đặt tại North Terrace, Waite, Roseworthy, Thebarton và khu học xá khác đặt tại đảo quốc sư tử Singapore.

– Với 5 phân khoa chính là Nghệ thuật; Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học Toán học; Khoa học sức khỏe; Khoa học; Chuyên ngành (Kiến trúc và Xây dựng môi trường; Kinh doanh, Kinh tế và Tài chính; Luật; Sáng tạo).

Xem thêm :  Tốt nghiệp THPT rồi, mình có thể học gì?

Chương trình đào tạo

truong-da-hoc-adelaide

Chương trình cử nhân

 • Các ngành học: Kiến trúc thiết kế, Nghệ thuật, Tội phạm học, Môi trường và Quản lý, Phát triển quốc tế, Ngôn ngữ, Nghệ thuật tự do và Khoa học, Phương tiện truyền thông đại chúng, Khoa học xã hội, Thương mại, Tài chính, Khoa học máy tính, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học sức khỏe…
 • Thời gian học: từ 3 – 4 năm
 • Kỳ nhập học: tháng 2, 7
 • Học phí: 29.000 – 35.500 AUD/năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS từ 6.0 – 7.0 (tùy ngành học)

Chứng chỉ sau đại học

 • Ngành học: Ngôn ngữ ứng dụng, Nghệ thuật lịch sử, Chính sách và Quản lý môi trường…
 • Thời gian học: 0.5 năm
 • Kỳ nhập học: tháng 2, 7
 • Học phí: 10.500 – 15.500 AUD/khóa
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp ĐH; IELTS 6.5 – 7.0 (tùy ngành học)

Chương trình thạc sĩ

 • Các ngành học: Kiến trúc, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Marketing, MBA, Thương mại, Kinh doanh quốc tế, Khoa học máy tính, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng, Tâm lý học, Luật, Âm nhạc…
 • Thời gian học: 1.5 – 2 năm
 • Kỳ nhập học: tháng 2, 7
 • Học phí: 31.000 – 38.000 AUD/năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp ĐH; IELTS 6.5 – 7.0 (tùy ngành học)
Xem thêm :  Chương trình chuyển tiếp vào đại học Úc cho học sinh lớp 11, 12

Đăng ký tư vấn du học Úc cùng duhocuc.edu.vn tại đây để được hướng dẫn chọn ngành học và chọn lộ trình học tập phù hợp nhất.