Được ví như San Francisco của nước Úc, thành phố Melbourne – thủ phủ của bang Victoria ở phía Đông Nam nước Úc, là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những ai yêu tích cuộc sống sôi động và hiện đại. Là thành phố sinh viên lớn thứ 2 nước Úc (chỉ xếp sau Sydney) với hơn 300.000 sinh viên theo học mỗi năm. Melbourne cũng nằm trong top những thành phố lý tưởng nhất dành cho du học sinh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. QS World University Rankings cũng xếp thành phố này nằm trong top 4 thành phố hàng đầu thế giới, là điểm đến học tập hấp dẫn cùng với thành phố Paris hoa lệ, London náo nhiệt và Boston hấp dẫn.

>> Lý do chọn học tại thành phố Melbourne / Vì sao nên du học úc vào lúc này? / Thành phố Perth- Tây Úc

thanh-pho-lon-thu-2-tai-uc
Thành phố sinh viên lớn thứ 2 nước Úc

Một thành phố đa văn hóa

Là một trung tâm văn hóa quốc tế với gần 4.5 triệu dân đến từ 140 quốc gia, được xem là thành phố đông dân nhất bang Victoria và đông thứ hai ở Châu Úc và Châu Đại Dương. Melbourne được đánh giá là thành phố hàng đầu trong các lĩnh vực giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe, phát triển du lịch – thể thao. Chính vì vậy mà trong 5 năm liên tiếp, Melbourne được Economist Intelligence Unit bình chọn là thành phố dễ sống nhất thế giới.

Được ví như Trung tâm tài chính hàng đầu khu vực châu Á – Tháo Bình Dương và được xếp hạng trong top 30 thành phố hàng đầu thế giới theo Global Financial Centres Index. Thành phố sôi động này còn được xem là “Thủ đô văn hóa” của xứ sở chuột túi, là nơi sản sinh ra những bộ môn như bóng bầu dục, ngành công nghiệp phim truyền hình, múa đương đại, văn học, điện ảnh, kịch… Được UNESCO công nhận là “Thành phố văn học”, nơi đây chính là quê hương cho nghệ thuật đường phố, âm nhạc, sân khấu. Hàng trăm sự kiện văn hóa lớn nhỏ được tổ chức tại Melbourne đã chứng tỏ sự đa dạng trong các loại hình văn hóa. QS Best Student Cities 2016 cũng xếp Melbourne là thành phố sinh viên tốt thứ 2 trên thế giới.

>> Chi phí du học Úc / Thành phố những giải Nobel

Xem thêm :  Du học INEC mừng tuổi 14 rạng rỡ
Du học Úc tại Melbourne
Du học Úc tại Melbourne – Thành phố sinh viên sôi động

Nền kinh tế phát triển lớn mạnh

Melbourne có một nền kinh tế phát triển rất đa dạng với các thế mạnh đặc biệt về tài chính, công nghệ thông tin, giáo dục, dịch vụ hậu cầu, du lịch, giao thông vận tải, sản xuất, nghiên cứu. Đây cũng chính là trụ sở của nhiều tập đoàn lớn nhất nước Úc, trong đó có 5/10 doanh nghiệp lớn nhất nước Úc dựa trên doanh thu, 4/6 lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường (ANZ, BHP Billiton, Ngân hàng Quốc gia và Telstra, Công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới). Đồng thời cũng chính là cơ quan đại diện của Hội đồng kinh doanh Úc và Hội đồng Công đoàn Úc. Thành phố này là nơi lớn và bận rộn nhất nước Úc khi tạo nên 75 tỉ USD trong thương mại hàng năm, chiếm 39% kim ngạch của quốc gia.

>> Visa du học Úc – Những đổi mới trong năm 2016

phat-trien-cua-melbourne
Tốc độ phát triển nhanh chóng của Melbourne

Melbourne cũng là trung tâm tài chính quan trọng của đất nước Úc xinh đẹp với 2 trong số 4 ngân hàng lớn có trụ sở tại đây là NAB và ANZ. Thành phố được đánh giá thứ 41 trong 50 thành phố tài chính hàng đầu theo khảo sát của MasterCard Worldwide Centers of Commerce Index (2008). Chỉ xếp sau thành phố Sydney ở vị trí 12/50.

Là thành phố công nghiệp lớn thứ 2 nước Úc, là cơ sở cho nhiều nhà sản xuất đáng kể như Boeing, Kenworth và Iveco, Cadbury, Bombardier Transportation và Jayco. Ngoài ra, còn có hóa dầu, dược phẩm, sản xuất may mặc, thời trang, giấy, chế biến thực phẩm. Ở vùng ngoại ô phía Đông Nam còn là nơi có trụ sở chính của Nintendo. Thành phố này cũng tự hào có một trung tâm nghiên cứu và phát triển cho Ford Úc cũng như có studio thiết kế toàn cầu, trung tâm kỹ thuật cho General Motors và Toyota.

>> Tại sao nên du học Úc ngay bây giờ?

Melbourne được ví như San Francisco của nước Úc
Melbourne được ví như San Francisco của nước Úc

Nền giáo dục liên tục được đánh giá cao

Một số trường học nổi bật và danh tiếng có trụ sở tại Melbourne. Trong số 20 trường trung học hàng đầu nước Úc thì có 6 trường ở thành phố hấp dẫn này. Trong một khảo sát được tiến hành bởi Royal Melbourne Institute of Technology thì du học Úc tại Melbourne được xếp hạng trong 4 thành phố đại học hàng đầu thế giới (cùng London, Boston và Paris).

Xem thêm :  Chọn trường khi du học – Kỳ 2: Các trường đại học ở Melbourne Úc

Thành phố này cũng chính là “nhà” của 7 trường đại học lớn như Đại học Melbourne (xếp thứ 33 thế giới), Đại học Monash (70), Đại học RMIT (304), Đại học Deakin (360=), Đại học La Trobe (401 – 410), Đại học Công nghệ Swinburne (551 – 600), Đại học Victoria (701+).

>> Du học Úc vừa học vừa làm

Xếp hạng các trường tại Melbourne theo ngành (QS World University Ranking 2014/15)
Lĩnh vực Trường và xếp hạng
Nghệ thuật và Nhân văn – Đại học Melbourne (vị trí 24 trên thế giới)

– Đại học Monash (43=)

Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Melbourne (23)

– Đại học Monash (54=)

Khoa học cuộc sống và Y khoa – Đại học Melbourne (17)

– Đại học Monash (45)

Khoa học tự nhiên – Đại học Melbourne (39)

– Đại học Monash (115=)

Khoa học xã hội và Quản lý – Đại học Melbourne (18)

– Đại học Monash (40=)

Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Được xây dựng ở rìa phía Nam lục địa Úc với địa hình thung lũng và đồi núi thấp, tiếp xúc với đại dương làm cho Melbourne có khí hậu khá mát mẻ. Theo đánh giá của Bộ phận phân tích Kinh tế EIU, Melbourne đã vượt qua hơn 30.000 thành phố khác trên toàn cầu để đứng đầu về giáo dục, môi trường, dịch vụ, văn hóa, y tế.

Liên tục được xếp hạng trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm, năm 2015, Melbourne đã chiếm lĩnh vị trí số 1. Tổ chức Y tế thế giới cũng xếp Melbourne là một trong những thành phố lành mạnh, văn minh nhất thế giới. Và với tỉ lệ tội phạm thấp cùng những luật lệ nghiêm ngặt về sử dụng súng đã làm cho thành phố sôi động của nước Úc trở thành nơi an toàn nhất để sinh sống, học tập và làm việc.

>> Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2015

Những cánh đồng nho trải dài bất tận
Những cánh đồng nho trải dài bất tận

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học úc tại HCM để được hỗ trợ:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn