Du học Úc ngành Truyền thông tại trường top 2% thế giới – Đại học Deakin, thực tập trong thời gian học với chuyên ngành hấp dẫn.

Trong những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của ngành Công nghệ thông tin đã và đang kéo theo cú chuyển mình mạnh mẽ của nhóm ngành Truyền thông trên toàn thế giới. Theo khảo sát và công bố của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM thì trong nhiều năm tới, nhóm ngành Truyền thông – Quảng cáo sẽ cần thêm khoảng 21.600 người, chiếm khoảng 8% tổng nhu cầu nhân lực toàn thành phố. Trong đó, lực lượng lao động đã qua đào tạo sẽ chiếm 76.46%, trình độ đại học chiếm 28.89%.

Tự chủ, có tư duy, năng động, sáng tạo… là những điều kiện cần thiết và cơ bản nhất đối với những ai khao khát khởi tạo sự nghiệp trong ngành Truyền thông. Tuy nhiên, với thực trạng nền giáo dục vẫn còn quá nặng nề về lý thuyết và chưa thật sự coi trọng tính thực tế thực tiễn như Việt Nam thì không khó để bắt gặp hình ảnh một sinh viên sở hữu tấm bằng Cử nhân nhưng vẫn thất nghiệp, hoặc không tìm được công việc như mong muốn. Đó cũng chính là lý do mà hiện nay đông đảo học sinh sinh viên chọn du học Úc ngành Truyền thông để không chỉ sở hữu một văn bằng quốc tế được toàn thế giới công nhận, mà còn là cơ hội hoàn thiện và phát triển kỹ năng, kiến thức và năng lực của chính mình.

Đại học Deakin luôn nằm trong top đầu nước Úc về chất lượng đào tạo
Đại học Deakin luôn nằm trong top đầu nước Úc về chất lượng đào tạo

Du học Úc ngành Truyền thông tại Deakin – Top 2% trường đại học cho uy tín và danh tiếng

Được 52.000 sinh viên từ 120 quốc gia tin tưởng chọn học mỗi năm đã làm cho Đại học Deakin trở thành một trong những ngôi trường có quy mô đào tạo lớn nhất xứ chuột túi. Trường mang đến cho sinh viên hơn 550 chương trình học ở mọi cấp độ, từ Cử nhân cho đến sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hiện Deakin đang góp mặt trong top 2% các trường đại học xuất sắc nhất hành tinh do THE, QS và ARWU 2016/17 bình chọn. Bên cạnh đó, trường cũng ghi tên mình vào top 50 trường đại học dưới 50 tuổi nhưng có nhiều cống hiến cho sự phát triển chung của nền giáo dục toàn cầu.

Xem thêm :  Những ngành học không thể bỏ qua khi du học Úc

Tọa lạc tại Melbourne – Top 10 thành phố đáng để sinh sống và học tập nhất thế giới (theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit 2016), Deakin mang đến cho bạn môi trường học tập tuyệt vời nhất nước Úc. Đó là cơ sở Motion.Lab – nơi chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo hàng đầu về chuyển động số; là khu công nghệ Geelong – nơi nghiên cứu chuyên biệt dành cho những học viên đam mê về kỹ thuật công nghệ; là hệ thống cơ sở phòng thu, phòng sản xuất chương trình, phòng thí nghiệm chuyên ngành… hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của bất kỳ học viên nào.

Hiện Deakin đang xếp thứ 3 tại Úc cho triển vọng nghề nghiệp sinh viên
Hiện Deakin đang xếp thứ 3 tại Úc cho triển vọng nghề nghiệp sinh viên

Học gì với ngành Truyền thông tại Đại học Deakin?

Được QS xếp vào trong top 200 khóa học về Truyền thông tốt nhất thế giới, chương trình do Đại học Deakin cấp bằng chính là chọn lựa hoàn hảo cho những ai yêu thích lĩnh vực PR, báo chí và truyền thông đa phương tiện. Dù ở bất kỳ chương trình học nào thì sinh viên cũng sẽ được tiếp thu những tri thức mới mẻ nhất, được phát triển những kỹ năng tốt nhất để hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp của chính mình, được thử nghiệm những kỹ năng công nghệ cũng như phán đoán được xu hướng phát triển ngành trong tương lai.

Du học Úc ngành Truyền thông tại Đại học Deakin, bạn sẽ được chọn chuyên ngành mình yêu thích cũng như tham gia vào chương trình nghiên cứu trong các ngành công nghiệp trọng điểm. Bên cạnh đó là cơ hội đi thực tập thực tế để ứng dụng những kiến thức đã được học vào công việc, để gầy dựng mối quan hệ hữu ích cho riêng mình.

Chuyên ngành
Báo chí Truyền thông đa phương tiện Quan hệ công chúng
– Tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ mới nhất

– Thực tập tại các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc đài phát thanh

– Tham gia sản xuất tin tức trong năm học thứ 3

– Khám phá lý do Truyền thông là yếu tố không thể thiếu cho quảng cáo hay người nổi tiếng, các nhãn hàng

– Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông mới, được làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

– Loại hình làm việc trực tuyến

– Khám phá hiệu ứng truyền thông xã hội về truyền thông chuyên nghiệp

– Thực tập xây dựng mối quan hệ thực tế từ những lớp học

– Chú trọng các kỹ thuật nghiên cứu truyền thông, phân tích vấn đề, giao tiếp hiệu quả

Cơ hội nghề nghiệp: Marketing, PR, quản trị sự kiện, thiết kế, phát triển website, freelancing, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, MC truyền hình, kinh doanh truyền thông kỹ thuật số…

Thông tin chi tiết về chương trình Truyền thông tại Deakin

Chương trình Thời gian Khai giảng Học phí/năm Điều kiện
Cử nhân 3 năm Tháng 3, 7, 11 27.040 AUD – Tốt nghiệp THPT + Năm 1 ĐH/CĐ

– IELTS 6.0 – 6.5

Đại học Deakin xếp thứ ba tại Úc cho triển vọng nghề nghiệp của sinh viên

Đó chính là xếp hạng mới nhất về tiềm năng phát triển sự nghiệp và mức độ sử dụng lao động do Times Higher Education 2016 công bố. Có đến 95.2% sinh viên sau khi hoàn thành các chương trình tại Deakin tìm được việc làm lý tưởng chỉ sau 6 tháng. Đồng thời, sinh viên Deakin cũng chính là những người sở hữu mức lương cao nhất nhì nước Úc. Bằng chứng là trong khảo sát cựu sinh viên Deakin mới nhất của Emolument, mức lương trung bình mà họ nhận được hiện nay rơi vào khoảng 84.000 AUD/năm. Cụ thể mức lương một năm ở các lĩnh vực như sau: Quản lý tài chính và chiến lược 117.000 AUD, Giám đốc điều hành 89.000 AUD, Dịch vụ tài chính 84.000 AUD, Bán hàng và phát triển kinh doanh 54.000 AUD, Kế toán 48.000 AUD.

Mức lương trung bình sinh viên Deakin sau khi tốt nghiệp nhận được là 84.000 AUD/năm
Mức lương trung bình sinh viên Deakin sau khi tốt nghiệp nhận được là 84.000 AUD/năm

Không đơn thuần mà sinh viên tốt nghiệp từ Deakin luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao đến vậy. Bởi lẽ, trường đã luôn đồng hành cùng sinh viên trên từng chặng đường học vấn thông qua các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ và định hướng sinh viên. Mỗi học viên sẽ được phát triển 8 kỹ năng nền tảng để thành công là tư duy, giải quyết vấn đề, giao tiếp, kỷ luật, quản lý, làm việc đội nhóm, kỹ thuật số, công dân toàn cầu. Cùng với đó là những giờ ngoại khóa hỗ trợ sinh viên luyện phỏng vấn lưu loát, thiết kế CV thật ấn tượng hay cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lần đầu gặp mặt.

Đăng ký tư vấn du học Úc tại đây!

Xem thêm :  Nộp hồ sơ du học Úc trong tháng 1/2021, miễn phí khám sức khỏe xin visa