Ngành Truyền thông tại Việt Nam được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO”. Trong những năm tới đất nước sẽ cần đến 17.000 nhân lực cho sự hội nhập và phát triển nhanh của quốc gia. Yêu cầu cho những người làm Truyền thông là phải có kiến thức nền tảng thật vững chắc, hiểu biết sâu rộng, khả năng nhìn nhận và đánh giá vấn đề nhạy bén, nắm bắt nhanh chóng những xu hướng mới mẻ trong cộng đồng… Thế nhưng, số lượng lao động đáp ứng được lại rất hạn chế.

Được tổ chức Phóng viên không biên giới xếp hạng 18/178 quốc gia có nền báo chí tự do, vượt qua cả Mỹ và Anh Quốc đồng thời sở hữu mạng lưới truyền thông báo chí lớn mạnh như ABC, The Daily Telegraph, Channel 9, The Australian, Australia Plus… phủ sóng ở nhiều quốc gia là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của ngành Truyền thông tại Úc.

Được đông đảo sinh viên chọn du học Úc ngành Truyền thông để hoàn thiện kỹ năng, tiếng Anh, trở thành nguồn nhân lực chủ chốt cho sự phát triển của ngành. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều vị trí công việc như:

 • Công ty truyền thông
 • Công ty quảng cáo
 • Tổ chức chính phủ
 • Công ty phát triển web
 • Nhà xuất bản báo và tạp chí
 • Chuyên viên tư vấn marketing
 • Quản lý, tổ chức sự kiện
 • Freelancer

Du học Úc ngành Truyền thông

Du học Úc ngành Truyền thông – Ngành học thời thượng và “khát” nhân lực

Du học Úc ngành Truyền thông – 1 ngành học nhiều hướng đi riêng

Chọn học ngành truyền thông tại Úc là bạn đang nắm giữ cơ hội rất tốt để trang bị cho bản thân mình kiến thức thật tốt cùng với kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để thành công trong lĩnh vực Truyền thông. Tại Úc, bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân mình trong số những chuyên ngành mà các trường cung cấp. Nếu bạn yêu thích sự năng động và đa dạng trong từng dạng thức công việc thì có thể chọn Truyền thông đa phương tiện. Nếu bạn thích tìm tòi, phát hiện và khai thác thông tin, cập nhật nhanh chóng và thường xuyên những tin tức mới thì có thể chọn Báo chí. Còn nếu bạn đam mê việc xây dựng những mối quan hệ cho riêng mình, đến gần hơn với công chúng thì có thể chọn chuyên ngành Quan hệ công chúng ứng dụng…

Xem thêm :  Triển vọng nghề nghiệp rộng mở khi du học Úc ngành điều dưỡng

du-hoc-uc-nganh-communication-2

ABC TV – Kênh truyền hình tin tức hàng đầu nước Úc

Cơ hội việc làm không giới hạn

Năm 2013, Tập đoàn Truyền thông và Tiếp thị nội dung danh tiếng nước Úc STW thành lập nên Edge Asia – mạng lưới các công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu xứ sở chuột túi có các văn phòng hoạt động tại 5 thị trường lớn tại khu vực Đông Nam Á là Edge Marketing tại Việt Nam, Newmedia+ tại Thái Lan và Antics Studios tại Malaysia, Singapore, Indonesia. Edge Asia được xem là hệ thống cung cấp dịch vụ đa dạng và sâu rộng cho khách hàng. Bao gồm lập kế hoạch/ chiến lược, tổ chức và quản lý sự kiện, quản lý truyền thông xã hội và quan hệ khách hàng…

Đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ cho sự lớn mạnh và phát triển xuyên biên giới của các công ty truyền thông tại Úc. Bên cạnh Edge Asia còn có rất nhiều đơn vị, công ty truyền thông đa quốc gia Úc có mặt tại các châu lục khác, quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) như Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom, Clemenger Group… Do vậy, cơ hội việc làm mà ngành Truyền thông tại Úc mang đến cho du học sinh các nước là rất rộng mở.

>> Visa du học Úc/ Chi phí du học Úc

Thu nhập đáng mơ ước

Là một trong những ngành học “hot”, “khát” nhân lực và được nhiều bạn trẻ lựa chọn, du học Úc ngành Truyền thông mang đến cho sinh viên mức thu nhập rất lý tưởng. Theo thống kê của trang web báo cáo tiền lương Payscale Úc thì mức lương của nhóm ngành này tại Úc sẽ dao động từ 54.772 – 103.966 AUD/năm, tùy theo vị trí cấp bậc mà bạn tham gia.

 • Chuyên viên truyền thông: 57.302 AUD/năm
 • Chuyên viên điều phối truyền thông: 54.772 AUD/năm
 • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
 • Giám đốc Marketing: 78.097 AUD/năm
 • Giám đốc truyền thông: 81.868 AUD/năm
 • Giám đốc Tập đoàn truyền thông: 103.966 AUD/năm
Xem thêm :  Việc làm rộng mở, cơ hội định cư cao khi du học Úc ngành kiến trúc

Đối với những bạn có mơ ước du học Úc ngành Truyền thông thì có thể tham khảo các trường sau với đầu vào linh hoạt và có ranking tốt, chất lượng khóa học được QS chứng nhận:

du-hoc-uc-nganh-communication-3

Đại học Deakin – Top 200 thế giới về ngành Truyền thông

Thông tin Du học Úc

Liên hệ Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn