Du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn được xem là “ngành công nghiệp không khói” đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế thế giới nói chung, nước Úc nói riêng. Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới WTTC, trung bình mỗi năm, ngành Nhà hàng – Khách sạn đóng góp cho xứ sở của những chú chuột túi khoảng 37 tỉ USD, chiếm 2.4 GDP toàn quốc và tạo nên hơn 500.000 việc làm.

tiem-nang-nha-hang-khach-san
Tiềm năng phát triển ngành Nhà hàng – Khách sạn rất lớn tại Úc

Không quá khó để hiểu được vì sao  du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy. Bởi lẽ, thiên nhiên rất ưu ái khi mang đến cho xứ sở này những lợi thế vô cùng lớn và “đắc địa” để phát triển ngành này. Hàng ngàn bãi biển trong xanh cùng vô vàn rạn san hô quý giá và đẹp mắt; những công trình kiến trúc được thế giới công nhận, điển hình như Nhà hát con sò Opera Syney; những thung lũng nho bạt ngàn hút tầm mắt; những cánh đồng hoa oải hương tím biếc; những đồng cỏ xanh mênh mông… Không chỉ có vậy, khí hậu ôn hòa, môi trường sống an ninh, trật tự, trong lành và sạch sẽ nhất thế giới, nền giáo dục được đánh giá cao, nền y tế được chú trọng… là những yếu tố tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc. Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc thì mỗi năm nền giáo dục quốc gia này chào đón hơn 600.000 sinh viên quốc tế từ mọi miền thế giới.

Học viện Le Cordon Bleu là ngôi trường có lịch sử lâu đời, là 1 trong 10 trường đào tạo Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu trên thế giới. Được thành lập từ năm 1895 và cho đến nay trường đã trải qua 120 năm hình thành và phát triển, đóng góp chung cho sự phát triển của thế giới. Trường có mặt ở hơn 20 quốc gia, mang đến chương trình học tập mang tính quốc tế cho những ai muốn theo đuổi ngành Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn. Đây cũng chính là cái nôi đào tạo nên Dương Huy Khải – Niềm tự hào cho Ẩm thực Việt Nam, Julia Child, Jacques Chirac, Dustin Hoffman, Nancy Silverton, Natalie Dupree, Lydia Shire…

>> Học viện top 10 thế giới về Nhà hàng – Khách sạn Le Cordon Bleu

Du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu
Du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu

Tại sao chọn học tại Học viện Le Cordon Bleu?

 • Văn bằng của Le Cordon Bleu được công nhận bởi 50 trường trên thế giới, là bệ phóng vững chắc để tạo dựng sự nghiệp trong tương lai
 • Sinh viên được học theo lộ trình 6 tháng học + 6 tháng làm, hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng
 • Cơ hội thực tập tại các khách sạn, nhà hàng lớn như Hilton Worldwide, Hamilton Island, Sofitel Wentworth Sydney, Intercontinental Hotel Group, Hyatt Hotels, THE GRACE HOTEL, Accor Hotels NSW…
 • Sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành trong cùng lĩnh vực, những đầu bếp, giáo sư, người chiến thắng các cuộc thi lớn
 • Tài liệu giảng dạy của Le Cordon Bleu là độc quyền, được xây dựng bởi các chuyên gia, cập nhật những kiến thức mới nhất
 • Cơ hội việc làm đa dạng sau tốt nghiệp: Quản lý, Giám đốc Nhà hàng khách sạn, Food Stylist, Chủ nhà hàng khách sạn, Giám sát viên… với thu nhập dao động từ 44.549 – 93.013 AUD/năm (theo Payscale)
 • Từ ngày 01/7/2014, ngành Đầu bếp được bổ sung vào nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Úc
 • Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại như: lò nướng đối lưu, khu vực bếp riêng, nhà bếp kiểm soát nhiệt độ…
 • Khu học xá đặt tại 3 thành phố đáng sống nhất nước Úc là Sydney, Melbourne, Adelaide (theo Economist)
Xem thêm :  Việt Nam thuộc nhóm quốc gia du học Úc không cần chứng minh tài chính

>> Du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu được những gì

sinh-vien-hoc-vien-le-cordon-bleu
Sinh viên của Học viện Le Cordon Bleu

Du học Úc ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Le Cordon Bleu – Sinh viên sẽ học gì?

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quản trị Khách sạn quốc tế và Cử nhân Kinh doanh Quản trị Nhà hàng tại Học viện Le Cordon Bleu là khóa học kéo dài 3 năm, tập trung vào việc đào tạo khả năng phân tích, cách thức quản lý, tư duy chiến lược cho học viên. Những yếu tố này là cần thiết và hữu ích để giúp sinh viên gặt hái được thành công trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Khóa học gồm 4 giai đoạn với 4 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 6 tháng (diễn ra từ 20 – 22 tuần) và giai đoạn cuối cùng sẽ kéo dài khoảng 12 tháng (2 học kỳ).

>> 7 lý do để trở thành sinh viên tại Học viện Le Cordon Bleu

Với giai đoạn 1 và giai đoạn 3

Nhu cầu nhân lực ngành này tại Úc những năm tới
Nhu cầu nhân lực ngành này tại Úc những năm tới

Ở giai đoạn 1 và 3 của khóa học, sinh viên sẽ được học những khái niệm cơ bản và chuyên sâu nhất về lĩnh vực quản lý nhà hàng – khách sạn, để có được kiến thức cơ bản nhất về thương mại, bếp, thực phẩm, rượu và nước giải khát. Ngoài ra, Le Cordon Bleu cũng chú trọng việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống bất ngờ, quản lý nguồn nhân lực, marketing cho học viên và cách để lập báo cáo tài chính.

Xem thêm :  Du học Úc ngành Hệ thống thông tin – top ngành học có mức lương cao ngất ngưởng

>> Tiềm năng phát triển ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc

Với giai đoạn 2 và giai đoạn 4

Ở những giai đoạn này, sinh viên sẽ được thực tập chuyên môn để củng cố kiến thức, phát triển những kỹ năng đã được học tại nơi thực tập. Trường có mối liên kết đối tác rộng lớn và bền vững với các tập đoạn lớn như Hilton, Sheraton, Intercontinental, Voyages, Four Seasons Hotel… Đây chính là những điểm đến thực tập hấp dẫn và thú vị dành cho học viên.

Thực tập là chương trình bắt buộc đối với bất kỳ khóa học nào tại Le Cordon Bleu. Thời gian cho mỗi kỳ thực tập là 6 tháng và sinh viên được hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng. Thông qua chương trình thực tập này, sinh viên có thể tạo dựng những mối quan hệ hữu ích để khởi động sự nghiệp trong tương lai.

Với giai đoạn 5 – Năm cuối

Được xem là năm quan trọng giúp học viên mở cánh cửa sự nghiệp cho chính mình. Ở giai đoạn này, sinh viên sẽ học tập thông qua những phương pháp lập luận trong quản lý, lãnh đạo, quản lý rủi ro, tiếp thị, dịch vụ khách hàng. Bên cạnh đó, học viên cũng được học thông qua mô phỏng tình huống.

nhu-cau-nhan-luc

Vui lòng xem thêm thông tin du học Úc liên hệ với Công ty Du học INEC – Đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ:

 • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn

Basso chuyên Order hàng Mỹ – Đặt hàng eBay – Đặt hàng Amazon.
mua đồng hồ trên Amazon có chất lượng không? Điều đó thì không cần phải bàn cải vì với Basso, chuyên dịch vụ mua hàng Amazon cùng với 6 năm trong nghề sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn các seller uy tín, các sản phẩm đồng hồ trên Amazon chất lượng với giá rẻ hơn 5-10% so với giá niêm yết ở Store. Basso sẽ không làm khách hàng thất vọng bởi sự chuyên nghiệ về dịch vụ mua hàng Amazon của chúng tôi và đặc biệt hơn là mua đồng hồ trên Amazon.