(Du học Úc) – Trong một nghiên cứu so sánh về hệ thống chăm sóc sức khỏe tại 6 quốc gia điển hình trên thế giới là Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Đức thì Úc là quốc gia dẫn đầu về cuộc sống lành mạnh. Theo một báo cáo của Nguồn Nhân lực Y tế Úc thì cho đến năm 2025, toàn nước Úc sẽ cần đến 3.000 bác sĩ, 100.000 y tá cho các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh.

Được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới bởi nhiều yếu tố, trong đó chú trọng phát triển dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe con người. Do vậy, các trường đại học tại Úc cũng đã đưa chương trình chăm sóc con người vào giảng dạy chính thức. Một trong số đó chính là Đại học Deakin.

Du học Úc ngành Khoa học Y sinh tại Đại học Deakin
Du học Úc ngành Khoa học Y sinh tại Đại học Deakin

Được QS đánh giá 5 sao cho chất lượng khóa học và sự hài lòng tổng thể tuyệt đối của sinh viên, Deakin là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy dẫn đầu nước Úc nói riêng và của toàn thế giới nói chung. Tuy mới thành lập 41 năm nhưng chừng đó thời gian cũng đã chứng tỏ được vị thế ngày càng lớn mạnh của Deakin. Nằm trong top 3% trường đại học hàng đầu thế giới, top 50 trường đại học dưới 50 tuổi, những khóa học của Deakin luôn được đánh giá cao như Giáo dục (vị trí 23 thế giới); Luật, Tâm lý, Kinh doanh, Quản lý, Truyền thông (top 200); Tài chính – Kế toán (top 150)…

Một trong những ngôi trường danh tiếng và uy tín nhất nước Úc
Một trong những ngôi trường danh tiếng và uy tín nhất nước Úc

Sinh viên sẽ được học gì với ngành Khoa học Y sinh tại Deakin?

Du học Úc ngành Khoa học Y sinh tại Đại học Deakin, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng cho các ứng dụng y tế và sinh học từ cơ bản đến quá trình bệnh cụ thể. Là khóa học hấp dẫn, phù hợp, sáng tạo và lựa chọn linh hoạt giúp học viên tiếp cận đa ngành, cho phép bạn tìm hiểu các lĩnh vực đã nghiên cứu từ cả hai quan điểm khoa học và sức khỏe.

Xem thêm :  Thực tập ngay từ năm nhất với ngành Điều dưỡng tại Đại học Deakin

Trong 3 năm diễn ra khóa học, bạn sẽ phải tích lũy 24 học phần bao gồm các môn học như Sinh lý, Sinh hóa học, Sinh học, Sinh học tế bào, Vi sinh y học và Miễn dịch học, Sinh học phân tử và tế bào, Di truyền phân tử và con người.

Sau khi hoàn tất khóa học này, sinh viên sẽ có đủ tố chất cần thiết để đảm nhận những vị trí chuyên nghiệp như nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia trị liệu, nhà phân tích thuốc và dược phẩm, chuyên gia tâm lý học… tại Úc và các nước với mức lương dao động từ 40.000 – 90.000 AUD/năm (theo Payscale 2015).

Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi
Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi

Thông tin khóa học cụ thể

Chương trình Thời gian Kỳ nhập học Học phí Yêu cầu đầu vào
Cử nhân 3 năm Tháng 3, 7 28.780 AUD/năm – Tốt nghiệp THPT + năm 1 ĐH/CĐ

– IELTS 6.0

Tại sao chọn học Khoa học Y sinh tại Đại học Deakin?

Khóa học đảm bảo chất lượng

Khóa học này tại Deakin bao gồm khoa học nền tảng cho các ứng dụng y tế, sinh học từ cơ bản đến nâng cao. Học viên sẽ có được những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm hữu ích nhất để phát triển sự nghiệp. Học viên có thể thay đổi mức độ của mình bằng cách nghiên cứu trong phân tử khoa học đời sống, sức khỏe môi trường, công nghệ sinh học và y tế, khoa học dược phẩm.

Thực tập chuyên nghiệp

Tối thiểu 2 tuần thực hành nghề nghiệp bắt buộc có liên quan được xem là một phần trong khóa học và kinh nghiệm học tập, đảm bảo cho sinh viên có được một vị trí tại các cơ quan chuyên nghiệp. Sinh viên được áp dụng và củng cố kiến thức thu được trong khóa học của mình thông qua trải nghiệm thực tiễn văn hóa nơi làm việc, phát triển mạng lưới và cơ hội nghề nghiệp trong khoa học y sinh.

duoc-danh-gia-tong-the

Nâng cao kỹ năng chuyên môn

Chương trình khoa học y sinh tại Deakin không chỉ là làm việc về phòng thí nghiệm mà còn chuẩn bị cho bạn một loạt kỹ năng cần thiết sau tốt nghiệp. Những kỹ năng này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và làm cho bạn trở nên sáng giá hơn. Bao gồm: kỹ năng làm việc thực tế, khả năng suy nghĩ, phản biện, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, teamwork. Đồng thời, sinh viên cũng được học trong những lớp học quy mô nhỏ giúp nâng cao quá trình tương tác.

Liên kết công nghiệp rộng lớn

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình cùng mạng lưới liên kết quốc tế rộng lớn. Phần lớn những nghiên cứu của Deakin được tiến hành trong sự hợp tác với các cơ quan chính phủ, các ngành công nghiệp và các nhà khoa học quốc tế hàng đầu, được tài trợ bời các cơ quan quốc gia và cạnh tranh quốc tế.

95.2% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp
95.2% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có thể gia nhập vào một loạt các ngành công nghiệp liên quan đến sức khỏe. Bao gồm: nghiên cứu y học, kỹ thuật di truyền, dược phẩm, y tế, công nghệ phòng thí nghiệm. Học viên cũng có thể học tiếp những cấp độ sau đại học với lĩnh vực chuyên biệt như Y học hay Khoa học Y sinh học (trong đó sẽ tăng cường phát triển chuyên nghiệp như một nhà khoa học), hoặc trong ngành khác giúp bổ sung và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Học tập tích hợp làm việc

WIL là chương trình học tập kết hợp làm việc tạo điều kiện hoàn hảo cho bạn có được vị trí toàn thời gian hay bán thời gian như một phần văn bằng của mình. Nó cũng giúp bạn chuẩn bị cho việc tốt nghiệp và tìm keiems việc làm. WIL được thiết kế như đơn vị tự chọn cho học viên.

Môi trường học tập tại Deakin
Môi trường học tập tại Deakin

Vui lòng liên hệ với Công ty du học úc INEC để được hỗ trợ:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Xem thêm :  Đại học Deakin – Top 25 khóa học MBA tốt nhất thế giới