Là quốc gia được thiên nhiên ban tặng nhiều kỳ quan và cảnh đẹp làm say mê lòng người, Úc trở thành một trong những “cái nôi” đào tạo nhân lực ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn chủ chốt trên thế giới (chỉ sau Thụy Sĩ). Do vậy, có rất nhiều ngôi trường chuyên đào tạo lĩnh vực này rất nổi tiếng không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới.

Là nhóm ngành có phạm vi rất rộng lớn giúp cho sinh viên có lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân mình. Chẳng hạn như nấu ăn, bếp bánh, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý du lịch lữ hành… Bạn không chỉ được học những kiến thức cơ bản nhất về ngành mà còn được làm việc thực tế về các hoạt động của nhà hàng/ khách sạn, chế biến món ăn, dịch vụ thực phẩm và nước giải khát, phương thức tiếp thị, quản lý nguồn nhân lực, kiểm soát tài chính, tổ chức sự kiện… Sau những khóa học đó, bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực chủ chốt cho sự phát triển của ngành khi không chỉ có được nền tảng kiến thức vững chắc mà còn có được kỹ năng, tư duy chiến lược, tầm nhìn được mở rộng.

Sinh viên học ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn có thể làm gì?

Là ngành nghề đã và đang phát triển rất nhanh chóng tại nước Úc xinh đẹp, chính vì thế mà việc làm và hứa hẹn phát triển sự nghiệp là không giới hạn. Du học Úc ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

  • Đầu bếp chuyên nghiệp
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Quản trị du lịch, lữ hành, khách sạn
  • Quản lý nhà hàng/ khách sạn/ resort/ sự kiện
  • Tổ chức sự kiện
  • Giám đốc khách sạn/ nhà hàng/ resort

>> Những nhân tài nổi tiếng từ Học viện Le Cordon Bleu

Du học Úc ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn
Du học Úc ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn

Tại sao chọn du học Úc ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn?

Để phát triển ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn đòi hỏi một quốc gia hay thành phố nào đó phải có lợi thế rất lớn, đó có thể là thiên nhiên, kỳ quan nhân tạo, môi trường, an ninh… Ở quê hương của những chú chuột túi có đủ tất cả mọi thứ để phát triển nhóm ngành này. Với những cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp như hơn 7.000 bãi biển trong xanh rộng lớn, hàng ngàn ruộng nho bạt ngàn, những cánh đồng hoa oải hương tím biếc chạy dài bất tận, những công trình kiến trúc độc đáo và đáng để chiêm ngưỡng một lần trong đời như nhà hát Opera Sydney…

Xem thêm :  Du học ngành Kinh doanh tại Úc – Chi phí không hề đắt đỏ như bạn nghĩ

Không chỉ vậy, điều kiện con người cũng chính là một trong những yếu tố tiên quyết tác động mạnh đến sự phát triển của ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc. Giao thông hiện đại, chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp, cơ sở hạ tầng đầy đủ… đã làm cho Úc là quốc gia đáng sống nhất thế giới bởi sự an toàn, an ninh và trong sạch.

Nhờ vậy mà tốc độ tăng trưởng của nhóm này chưa bao giờ suy giảm. Theo số liệu thống kê của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới thì bình quân mỗi năm nhóm ngành này đóng góp hơn 37 tỉ USD cho sự phát triển kinh tế chung toàn quốc, tạo nên khoảng hơn 500.000 việc làm cho đất nước. Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi lý tưởng để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và thật sự đam mê với nghề và góp phần đảm bảo quyền lợi cho lao động cũng chính là điểm đáng chú ý của quốc gia này. Đó là vào ngày 01/7/2014, nghề đầu bếp đã được thêm vào nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Úc.

Úc có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành
Úc có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành

Lợi thế khi du học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc

Chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận: Là quốc gia có nền giáo dục lớn mạnh và phát triển thứ 9 thế giới, vượt qua cả Nhật, Đức, New Zealand đã làm cho Úc là điểm đến học tập của hơn 600.000 sinh viên quốc tế mỗi năm (số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc công bố năm 2015). Điều này đã làm cho Úc là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn thứ 3 thế giới với 5/30 thành phố sinh viên sôi động (Melbourne, Perth, Adelaide, Sydney, Brisbane). Xứ sở của những chú chuột túi này cũng có 7/100 trường nằm trong top 100 trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.

>> Bạn sẽ được học gì với ngành Ẩm thực tại Úc?

Được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan kỳ vĩ
Được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan kỳ vĩ

Chương trình học lồng ghép thực tập thực tế: Tùy thuộc vào lĩnh vực và ngôi trường chọn học mà sinh viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp tại Úc lên tới 18 tháng và hưởng lương tối thiểu 15 AUD/giờ. Như vậy, học viên không chỉ có được cơ hội ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn công việc mà còn giúp tạo nên mạng lưới mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho công việc sau này.

Xem thêm :  Quà siêu yêu cho khách đến tư vấn du học tại INEC Đà Nẵng tháng 5

>> Lý do chọn học tại Học viện Le Cordon Bleu

Cùng sự phong phú cuộc sống
Cùng sự phong phú cuộc sống

Phương pháp giảng dạy sáng tạo: Đội ngũ giảng viên đứng lớp giảng dạy tại Úc chính là những chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Họ có thể là giáo viên, chuyên viên, là đầu bếp danh tiếng, là người chiến thắng các cuộc thi lớn… Sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những người đi trước, những người thành công để tạo nên thành công cho riêng mình.

Cơ hội làm thêm trong thời gian học: Hầu hết visa du học Úc cho phép sinh viên làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ, ngày lễ. Chính phủ Úc cũng cho phép sinh viên sau khi ra trường được ở lại tìm kiếm việc làm từ 1 – 2 năm cũng như tạo điều kiện cho những nhân tài ở xin định cư để đóng góp cho đất nước.

Sydney – Lựa chọn đáng giá cho tương lai
Sydney – Lựa chọn đáng giá cho tương lai

Làm Úc trở thành cái nôi của “ngành công nghiệp không khói”

Thu nhập đáng mơ ước: Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói” nên ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại Úc cũng mang lại thu nhập lý tưởng cho những ai theo đuổi. Theo Payscale 2015, thu nhập trung bình hằng năm cho vị trí quản lý khách sạn/ nhà hàng là 44.549 – 93.013 AUD/năm, đầu bếp là 42.514 – 74.613 AUD/năm.

>> Chuyên ngành đào tạo tại Học viện Le Cordon Bleu lừng danh

Học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở đâu tốt nhất?

Một trong những cái nôi đào tạo nhóm ngành này tốt nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất chính là Học viện Le Cordon Bleu. Được thành lập năm 1895 ở Paris và nằm trong top 10 học viện danh tiếng thế giới về đào tạo ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn. Hiện nay, Le Cordon Bleu có hơn 50 cơ sở giảng dạy tại 20 quốc gia trên khắp 4 châu đã tạo nên mạng lưới lớn mạnh để đáp ứng nhu cầu đào tạo nên nguồn nhân lực trình độ cao. Đặc biệt, theo học tại đây sinh viên sẽ được học theo lộ trình 6 tháng học + 6 tháng làm hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng. Đây cũng chính là cái nôi đào tạo nên những nhân tài làm rạng danh thế giới như Julia Child, Dương Huy Khải, Vicky Lau

Top 10 thế giới về đào tạo ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn
Top 10 thế giới về đào tạo ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ thông tin du học Úc chính xác nhất:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn