Chứng minh tài chính du học Úc và những điều cần biết

0
48

(Du hoc uc) – Giáo dục quốc tế là ngành tạo nên nguồn thu ngoại tệ lớn thứ tư nước Úc, nền giáo dục xứ chuột túi mê hoặc biết bao học sinh sinh viên quốc tế. Trung bình mỗi năm nền giáo dục quốc gia này chào đón hơn 600.000 sinh viên từ khắp nơi theo học (theo Bộ Giáo dục và đào tạo Úc). Thế nhưng, để du học Úc thì ngoài việc sở hữu một bộ hồ sơ học tập tốt thì vẫn chưa đủ để bạn chinh phục nền giáo dục đất nước này. Hơn hết, bạn phải vượt qua nhiều cửa ải để có được tấm visa đi du học, và một trong số đó chính là chứng minh tài chính du học Úc.

Điều kiện du học Úc /  Du học Úc cần những gì?

cm1

Chứng minh tài chính du học Úc sẽ được áp dụng kêt từ ngày 01/7/2016

Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc trong chính sách visa mới

Kể từ ngày 01/7/2016, du học sinh khi nộp hồ sơ du học Úc sẽ được tiếp cận với một quy trình xét duyệt visa đơn giản hơn với tỉ lệ rủi ro thấp hơn so với hệ thống xét duyệt visa du học Úc hiện tại. Hệ thống này có tên là cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên SSVF – Simplified student visa framework, sẽ thay thế cho chương trình xét duyệt visa sinh viên ưu tiên hiện tại là SVP được triển khai từ năm 2012. Như vậy, chương trình xét duyệt visa SVP sẽ chỉ còn hiệu lực đến ngày 30/6/2016 và SSVF sẽ thay thế với tiêu chí đơn giản hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xem thêm :  Chọn trường khi du học – Kỳ 1: Các trường đại học ở Perth Úc

cm2

Chứng minh tài chính khi du học Úc giúp Chính phủ quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn

Chứng minh tài chính gồm có 2 phần: bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị cho du học (có thể là sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng tín dụng) và nguồn gốc tích luỹ số tiền đó. Muốn chứng minh nguồn gốc tích lũy số tiền chuẩn bị du học bạn cần có những giấy tờ sau:

Đối với kinh doanh cá thể:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất tư nhân hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương;
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng;
  • Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh: công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ tối thiểu là 3 năm:
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế;
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp: 3 năm gần nhất;
  • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;
  • Hợp đồng giao dịch: Thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (nộp khoản 10 hộp đồng, nếu có);
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước;
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

cm3

Mỗi năm Úc đón chào hơn 600.000 sinh viên quốc tế theo học

Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học Úc?

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định một bộ hồ sơ xin visa du học Úc có được duyệt hay không, hoặc thời gian duyệt có nhanh chóng hay không phụ thuộc vào phần chứng minh tài chính du học Úc. Bở lẽ, chi phí du học Úc là không hề rẻ nên Chính phủ Úc muốn chắc chắn rằng bạn có tiềm lực kinh tế tốt, để trang trải được mọi chi phí của mình trong suốt khoảng thời gian du học ở xứ chuột túi.

Xem thêm :  Du học Úc ngành ẩm thực – NHKS tại 4 thành phố đáng sống nhất thế giới

Mặt khác, du học Úc vừa học vừa làm có thời gian lên đến 40 giờ 2 tuần (làm part time trong thời gian học và làm full time trong thời gian nghỉ, lễ tết), mức lương trung bình mà bạn có thể nhận được dao động từ 13 – 30 AUD/giờ. Do mức thu nhập từ công việc làm thêm là khá cao nên có không ít sinh viên bỏ bê việc học để đi làm thêm hoặc có nhiều đối tượng trục lợi con đường đi du học để ở lại làm việc tại Úc. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này Chính phủ Úc buộc sinh viên phải chứng minh tài chính du học Úc để minh bạch các khoản chi phi, đảm bảo tỉ lệ visa đậu cao hơn, quản lý sinh viên quốc tế tốt hơn.

cm4

Tiềm lực kinh tế càng mạnh thì tỉ lệ thuận với độ thành công của hồ sơ

Cuối cùng, do mức sống các thành phố tại Úc là tương đối cao, nhất là ở những khu đô thị lớn như Sydney, Melbourne, cho nên Chính phủ sẽ tiến hành sàng lọc những du học sinh nào có năng lực tài chính phù hợp với mức sống ở đây để đảm bảo rằng, sinh viên không quá vất vả chi phí sinh hoạt khi đang du học tại nước của họ.

Liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Hotline Tp.HCM: 093 409 2662
  • Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Xem thêm :  Vững bước tương lai với các ngành nghề dễ định cư ở Úc

LEAVE A REPLY