Tọa lạc tại thủ phủ xứ chuột túi, các trường đại học ở Canberra Úc nổi tiếng với danh tiếng học thuật xuất sắc cùng đội ngũ sinh viên được đánh giá cao.

Canberra là thủ đô của nước Úc xinh đẹp. Nơi đây được mệnh danh là thành phố có tốc độ phát triền thần kỳ của xứ chuột túi trong thập kỷ vừa qua. Tuy không nổi tiếng bằng các thành phố như Sydney hay Melbourne nhưng Canberra ghi điểm bằng sự an toàn, an ninh ổn định cùng đời sống dân trí cao. Năm 2015, Canberra vinh dự được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) bầu chọn là thành phố tốt nhất thế giới. Nhờ danh tiếng ấn tượng về giáo dục với hệ thống các trường đại học ở Canberra Úc uy tín cùng chi phí cuộc sống rất phải chăng, Canberra cũng chính là điểm đến du học Úc được đông đảo học sinh sinh viên quốc tế chọn lựa.

Các trường đại học ở Adelaide Úc – Cái nôi trứ danh của các giải Nobel

 Canberra – Thành phố giáo dục và thể thao tốt nhất nước Úc

Canberra – Thành phố giáo dục và thể thao tốt nhất nước Úc

Các trường G8 ở Úc – Nhóm 8 trường đại học “xương sống” của giáo dục đại học

Các trường đại học ở Canberra Úc

Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Là một trong tám thành viên của nhóm G8, Đại học Quốc gia Úc (ANU) được thành lập năm 1946 với mục đích tối thượng là tạo nên môi trường học tập thuận lợi nhất dành cho học sinh sinh viên, giúp khuyến khích phát triển và nâng cao hiểu biết cho người dân. Không chỉ là một trong các trường đại học ở Canberra Úc ưu tú, ANU còn là thành viên của Liên minh quốc tế các trường đại học nghiên cứu, Hiệp hội các trường đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Với hơn 70 năm thành lập và phát triển đầy thăng hoa, ANU được QS World University Ranking 2016/17 xếp vị trí thứ 22 trong số hơn 900 trường đại học trên toàn thế giới. Trường còn được Emerging Global Employability Survey 2015 xếp vị trí số một tại xứ chuột túi cho triển vọng việc làm của sinh viên cùng những hỗ trợ thiết thực, kịp thời nhất dành cho các em. Trung bình mỗi năm ANU chào đón hơn 22.500 sinh viên từ hơn 150 quốc gia về theo học các chương trình. Điều đặc biệt là những cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp từ ANU đều là những nhân vật nổi tiếng hay có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của quốc gia, của quốc tế. Bằng chứng là ANU chính là cái nôi đào tạo nên chủ nhân của 6 giải thưởng Nobel cao quý.

Xem thêm :  Top 7 trường đại học chi phí thấp nhưng chất lượng tại Úc

Thuộc nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu xứ chuột túi, ANU còn được Times Higher Education International Outlook Indicator 2015/16 xếp hàng đầu tại Úc và top 25 toàn cầu cho quan điểm quốc tế hóa. Bên cạnh đó, trường còn được Good Universities Guide 2016 đánh giá 5 sao cho nhu cầu sinh viên, sự tác động của các hoạt động nghiên cứu, chuyên môn của giảng viên cùng mức lương khởi điểm cho học sinh sinh viên.

dai-hoc-quoc-gia-uc
Trường Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Canberra (UC)

Thuộc nhóm 100 trường đại học trẻ tuổi (dưới 50) nhưng có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự phát triển chung của hệ thống giáo dục quốc gia, Đại học Canberra (UC) là một trong các trường đại học ở Canberra Úc uy tín, thu hút 17.500 sinh viên đến học tập. Sinh viên của trường đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trong đó đáng chú ý là số lượng du học sinh Việt Nam đứng trong top 5. UC được thành lập từ năm 1990 và có khuôn viên rộng lớn 120 hecta, chỉ cách trung tâm thủ đô nước Úc khoảng 10 phút đi bộ. Ngoài trụ sở chính đặt tại thành phố Canberra, UC còn có các khu học xá đặt tại tiểu bang Queensland, Melbourne, Sydney và quốc tế (Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Bhutan).

Trong 13 năm liên tiếp, UC được đánh giá mức cao nhất là 5 sao cho tiềm năng sự nghiệp của học viên và là một trong các trường đại học ở Canberra Úc nói riêng, của xứ chuột túi nói chung có mức lương khởi điểm của sinh viên lý tưởng nhất. Tại đây, sinh viên sẽ được chọn lựa những ngành học hấp dẫn ở bốn phân khoa chính là Sức khỏe; Giáo dục; Khoa học, Công nghệ, Toán học; Kinh doanh, Luật; Thiết kế, Nghệ thuật.

Xem thêm :  Mua bảo hiểm du học Úc – Thủ tục không thể thiếu cho thị thực thành công
Trường Đại học Canberra (UC)
Trường Đại học Canberra (UC)

Là sinh viên của UC, bạn sẽ được khích lệ và phát triển những tố chất, kỹ năng học tập, giao tiếp, làm việc hữu ích nhất để có thể ứng dụng ngay vào thực tế công việc. Qua đó giúp bạn trở thành ứng viên tự tin và thật sự nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với cộng đồng du học sinh lớn mạnh luôn sẵn sàng kết nối và hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp bạn có được sự hậu thuẫn thật sự đắc lực trên từng bước đường gầy dựng và phát triển sự nghiệp của chính mình.

Xem thêm : Các trường đại học ở Brisbane Úc – Niềm tự hào giáo dục của bang Queensland

Đăng ký tư vấn du học Úc cùng duhocuc.edu.vn để được hỗ trợ chọn ngành, chọn trường học phù hợp với sở thích của bản thân và nhu cầu của gia đình.