Các trường đại học ở Adelaide Úc nổi tiếng với chất lượng, đồng thời là cái nôi đào tạo nên rất nhiều chủ nhân của các giải thưởng Nobel danh giá. 

Được ví như “thủ đô của những giải Nobel” khi sở hữu đến 15 giải thưởng danh giá thế giới, du học Úc tại thành phố Adelaide thu hút hơn 23.000 sinh viên quốc tế đến trải nghiệm và thụ hưởng nền giáo dục ưu tú. Nơi đây tự hào là cái nôi học thuật góp phần đào tạo nên rất nhiều nhà khoa học với những sáng chế, phát minh mang tính tác động và thay đổi thế giới. Đó là nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter của Tiến sĩ Robin Warren đã xuất sắc được trao tặng giải Nobel về Y học vào năm 2005; Là nghiên cứu penicillin và mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho thuốc kháng sinh đã giành giải Nobel Y học năm 1945 của Tiến sĩ Howard Walter; Hay giải Nobel Vật lý năm 1915 được trao cho công trình nghiên cứu tia X-ray và cấu trúc các tinh thể cho Tiến sĩ Lawrence Bragg & Sir William Henry Bragg.

Với việc nhiều năm liền được Economist Intelligence Unit (EIU) xếp hạng trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Adelaide còn được bầu chọn là thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Những tiêu chí để EIU tiến hành đánh giá bao gồm tỉ lệ thất nghiệp, chất lượng cuộc sống, chi phí, dịch vụ an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, mức lương, tiêu chuẩn cuộc sống… Trong đó đáng để bàn đến chính là chi phí du học Úc tại thành phố Adelaide. So với những thành phố khác tại Úc như Melbourne, Sydney hay Brisbane, Perth thì Adelaide có chi phí cuộc sống thấp hơn. Theo một thống kê cho thấy, cùng một tiêu chuẩn cuộc sống như nhau cũng như cơ hội ngang bằng nhau thì khi học tại Adelaide bạn sẽ tiết kiệm được: 20% so với Sydney, 19% so với Melbourne, 9% so với Perth và 8% so với Brisbane.

Xem thêm :  Các lộ trình chuyển tiếp đại học Úc dành cho HSSV Việt Nam
Thành phố này cũng rất nổi tiếng với mức chi phí cuộc sống hợp lý
Thành phố này cũng rất nổi tiếng với mức chi phí cuộc sống hợp lý

Các trường đại học ở Adelaide Úc

Tuy không sở hữu hệ thống các trường đại học “hùng hậu” như Sydney nhưng các trường đại học ở Adelaide Úc lại được đánh giá cao về chất lượng và danh tiếng, ít nhưng “chất”. Những ngôi trường này cũng được các tổ chức uy tín thế giới xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng học thuật quốc tế.

Đại học Adelaide

Đại học Adelaide – Top 1% trường danh tiếng thế giới
Đại học Adelaide – Top 1% trường danh tiếng thế giới

Được đánh giá cao cho môi trường học tập cùng uy tín học thuật, du học Úc tại Đại học Adelaide hiện nằm trong top 1% trường đại học toàn cầu theo đánh giá và xếp hạng mới nhất của QS World Rankings và THE 2016/17). Là một trong các trường đại học ở Adelaide Úc danh tiếng và là thành viên của nhóm các trường G8 ở Úc (Group of Eight), Adelaide được bầu chọn là trường đại học tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế với khuôn viên tuyệt đẹp cùng hệ thống khu học xá cổ kính được trang bị đầy đủ tiện nghi học thuật tối tân nhất. Đại học Adelaide tự hào là một trong những ngôi trường nuôi dưỡng nên nhiều nhà Nobel cùng với những nghiên cứu sáng chế quan trọng. Bên cạnh đó, trường cũng góp phần tạo nên 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright. Hơn 400 khóa học ở các bậc đại học và sau đại học hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên. Môi trường học tập tại Adelaide cũng rất thân thiện và gần gũi, tạo nên sự kết nối cộng đồng mang tính tác động rất lớn đến mỗi học viên.

Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc – Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi
Đại học Nam Úc – Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi

Chào đón hơn 32.000 sinh viên mỗi năm, Đại học Nam Úc hiện là một trong những ngôi trường có quy mô đào tạo lớn nhất nước Úc. Trường xếp vị trí 25 trong top 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50 nhưng có sức tác động đến sự phát triển chung của nền giáo dục quốc tế. Thuộc nhóm các trường đại học ở Adelaide Úc uy tín, trường mang đến cho sinh viên chọn lựa các khóa học “hot” hiện nay như Kinh doanh, Luật, Giáo dục, Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Khoa học sức khỏe, Công nghệ thông tin, Môi trường và Kỹ thuật. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm toàn thời gian hoặc tiếp tục nghiên cứu cao hơn chỉ trong vòng 4 tháng. Hiện trường đang được xếp trong top 100 toàn cầu cho chất lượng giảng dạy ngành Kiến trúc và Xây dựng môi trường, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục và top 50 cho nhóm ngành Điều dưỡng (theo QS Subject Rankings). Đại học Nam Úc có mối quan hệ hợp tác bền vững với hơn 2.500 công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu mang đến cho học viên mạng lưới sự nghiệp lý tưởng và đầy tính hỗ trợ.

Xem thêm :  Những lý do nên du học ngành lập trình phần mềm và ứng dụng tại Úc

Đại học Flinders

Đại học Flinders – Nơi tạo nên rất nhiều sinh viên tài năng
Đại học Flinders – Nơi tạo nên rất nhiều sinh viên tài năng

Thành lập năm 1966, Đại học Flinders là điểm đến học tập lý tưởng của hơn 26.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Theo đánh giá của Times Higher Education thì Flinders nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới và xếp trong top 50 trường đại học dưới 50 tuổi. Trường mang đến hơn 160 khóa học ở nhiều lĩnh vực như Giáo dục, Nhân văn và Luật, Y dược, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe, Khoa học và Kỹ thuật, Xã hội và Khoa học ứng xử. Có rất nhiều sinh viên của Flinders trở thành những nhà quản lý nghệ thuật, huấn luyện viên đội bóng quốc gia, phi hành gia của NASA, nhà sản xuất được đề cử giải Oscar, người chiến thắng giải thưởng Fields… Thuộc nhóm các trường đại học ở Adelaide Úc, Đại học Flinders được đánh giá 5 sao cho triển vọng nghề nghiệp sinh viên và tỉ lệ giảng viên, học viên.