Một trong những ưu điểm của du học Úc chính là việc du học Úc vừa học vừa làm. Sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm bán thời gian trong khi học để hỗ trợ về chi phí du học Úc. Dưới đây là một số điều cần biết về du học vừa học vừa làm tại Úc.

Quyền hạn làm việc tại Úc của sinh viên

Visa du học Úc cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học để có khoản thu nhập giúp trang trải chi phí sinh hoạt và đảm bảo thời gian học tập. Trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ học kỳ thì bạn được phép làm thêm không giới hạn thời gian.

Để quá trình làm việc dễ dàng và thuận lợi thì bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại Úc để người sử dụng lao động có thể gửi tiền lương vào đó cho bạn. Bạn cũng nên nộp đơn xin số hồ sơ thuế (TFN) từ Sở thuế Úc, đảm bảo rằng bạn không bị đánh thuế ở mức cao.

Điều quan trọng là bạn nhận thức được quyền làm việc của mình. Bạn cần được trả một mức lương tương xứng cho bất kỳ công việc bạn làm. Chính vì vậy, hãy cẩn thận người sử dụng lao động muốn trả tiền mặt hoặc thử việc không tính lương. Bạn cũng cần tìm hiểu và làm quen với các điều kiện, mức lương cơ bản ở khu vực làm việc của mình.

Xem thêm :  Du học Úc và điều kiện xin visa du học Úc

Du học Úc vừa học vừa làm
Du học Úc vừa học vừa làm

 

Tôi có thể làm những việc gì?

Du học Úc vừa học vừa làm phụ thuộc vào những điểm mạnh sở trường riêng của cá nhân bạn cũng như lợi ích mà bạn có thể mang lại. Điều bạn cần quan tâm khi muốn tìm bất cứ một công việc nào chính là gần trường hoặc trong khu vực mà bạn sinh sống. Những công việc bán thời gian cho sinh viên điển hình:

  • Bán lẻ – Bất kỳ loại cửa hàng nào, từ quần áo thời trang cho đến đồ điện tử hoặc có thể là cửa hàng nhỏ hay chuỗi các cửa hàng, tiệm bách hóa lớn
  • Khách sạn – Bao gồm rạp chiếu phim, nhà hàng, quán bar, khách sạn, cửa hàng, địa điểm thể thao
  • Dịch vụ – Gồm siêu thị, trạm xăng dầu, doanh nghiệp đòi hỏi công tác quản lý
  • Công nghiệp – Bạn có thể tìm việc làm có liên quan đến lĩnh vực mà mình đang theo học. Ví dụ, một sinh viên Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc bán thời gian tại đài truyền hình, đài phát thanh địa phương

Visa du học Úc cho phép bạn làm thêm tối đa 40h/2 tuần
Visa du học Úc cho phép bạn làm thêm tối đa 40h/2 tuần

Làm thế nào để tìm kiếm được việc làm?

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và áp dụng cho công việc, bạn cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Nhiều tổ chức có thể giúp bạn tiế hành và định dạng một bản lý lịch chuyên nghiệp như nơi học, ngành học, kỹ năng, sở thích của bạn, kinh nghiệm làm việc trước đó.

Xem thêm :  Du học Úc ngành Quản lý khách sạn và Resort tại ĐH Edith Cowan

Bạn có thể đến một trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng địa phương và hỏi người quản lý cho dù họ có bất kỳ vị trí có sẵn nào và gửi sơ yếu lý lịch cho họ. Nếu họ không có thì hãy xin lại sơ yếu lý lịch của mình. Điều quan trọng là bạn nên mặc quần áo đẹp để tạo ấn tượng ban đầu thật tốt.

Hoặc, bạn có thể lên các trang web về sử dụng lao động để tìm kiếm vị trí tuyển dụng. Một số nơi ch phép bạn nộp đơn trực tuyến

Để đảm bảo thời gian học tập không bị ảnh hưởng
Để đảm bảo thời gian học tập không bị ảnh hưởng

(Theo studiesinaustralia)

Basso chuyên dịch vụ mua hộ hàng Mỹ – Mua hộ hàng eBay – Mua hộ hàng Amazon.
mua hộ hàng Mỹ trên thị trường Mỹ ở các trang Amazon hay eBay không còn xa lạ với các khách hàng ở Việt Nam. Dịch vụ mua hộ hàng mỹ hay mua hàng từ Mỹ vận chuyển về Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn. Trong đó Basso, tự tin là một trong những công ty về dịch vụ mua hộ – trong đó dịch vụ mua hộ hàng Mỹ của Basso với 0% thuế Mỹ, vận chuyển hàng nhanh chóng trong tầm 6-15 ngày, báo gia trong 1 nốt nhạc. Cùng đồng hành với khách hàng lựa chọn ra các seller uy tín và các sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.