Đầu xuân Bính Thân 2016, tại văn phòng INEC Đà Nẵng, chúng tôi có một cuộc trò chuyện ngắn với cô bé dễ thương Trần Lê Khánh Điệp trước khi em lên đường du học Úc. Điệp đã tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và sẽ sang Úc du học chương trình Master of TESOL của trường University of South Australia (Đại học Nam Úc).

 tran-khanh-diep-1 Trần Lê Khánh Điệp

Chào chị, em là Trần Lê Khánh Điệp, bạn bè còn hay gọi em là “Đẹt” vì em hơi lùn (cười). Sau khi tốt nghiệp Cử nhân tại trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, em chọn trường University of South Australia là nơi tiếp tục học chương trình Thạc sĩ bởi đó là ngôi trường danh tiếng, tọa lạc tại một nơi nổi tiếng, hiện đại và phát triển. Chất lượng và môi trường học tập là những điều thu hút em nhất khiến em quyết định chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trên con đường học vấn của mình.

tran-khanh-diepKhánh Điệp và bạn bè trong ngày tốt nghiệp đại học

Hỗ trợ em làm hồ sơ du học Úc lần này là Công ty INEC. Em quyết định chọn INEC vì em có bạn đã từng làm hồ sơ du học ở đây, bạn phản hồi rằng INEC làm việc rất tốt, uy tín và giới thiệu cho em nên em đã tin tưởng chọn. Trong quá trình làm hồ sơ, các chị ở INEC đã tư vấn tận tình cho em trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở trường và khả năng tài chính của gia đình em. Không những thế, các chị còn rất vui tính, nhiệt tình, chu đáo khiến em rất an tâm và tin tưởng.

Sáng nay, em lên văn phòng INEC lần cuối trước khi bay để được chị Sương hướng dẫn cụ thể lần cuối trước khi bay. Chị cho em biết về tất cả mọi thứ: giấy tờ cần thiết, những thứ nên và không nên mang theo, các thủ tục ở sân bay… Cảm xúc của em lúc này là một tâm trạng chung là vui vì sắp bước sang một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Ngoài ra, còn vô số những cảm xúc hỗn độn khác, trong đó không thể không kể đến một chút lo lắng vì quãng thời gian sống xa nhà sắp tới.

tran-khanh-diep-2Khánh Điệp chụp hình lưu niệm với chị Sương trước khi bay

Hành trình để có được tấm vé đi du học của em nhờ sự hỗ trợ của INEC mà không gặp một chút khó khăn gì cả. Các bước chuẩn bị đều rất đơn giản và em chỉ mất có… 3 ngày để có được visa! “Bí kíp” để xin visa thành công của em là chuẩn bị thật tốt và thật kỹ các hồ sơ cần thiết, mà điều này thì đã được các chị nhân viên INEC hỗ trợ hết sức tận tình rồi (cười).

Chia sẻ thêm với người viết về con đường du học tới đây, Trần Lê Khánh Điệp cho biết, điều em kỳ vọng nhất về chuyến đi này là kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế bổ ích. Khi được hỏi có điều gì muốn nhắn nhủ tới những bạn trẻ cũng có chí hướng muốn đi du học như mình hay không, Điệp cho biết: “Cố gắng học tập và nỗ lực hết mình chính là điều mà em đã làm và thành công. Em tin là đó chính là những điều mà các bạn cần để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.”

Xem thêm :  Du học Úc ngành Công nghệ thông tin tại Deakin – Việc làm rộng mở

Chia tay với chúng tôi để chuẩn bị sang Úc tiếp tục con đường học vấn của mình, Điệp để lại trong chúng tôi niềm vui và tin tưởng về một tương lai xán lạn mà em đã lựa chọn và hứa hẹn sẽ gặt hái được trong thời gian tới. Giống như những học sinh trước, INEC vẫn sẽ giữ liên lạc thường xuyên với các em và mong muốn nhận được những thành tích học tập tốt mà các em gửi về. Đó cũng là điều mà chúng tôi tin rằng sẽ nhận được từ cô bé dễ thương Trần Lê Khánh Điệp!

Tham khảo thêm thông tin Tuyển sinh du học Úc

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn