QS Graduate Employability Rankings 2017 vừa công bố top 10 trường đại học có triển vọng nghề nghiệp sinh viên tốt nhất tại Úc. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên 5 yếu tố chính là danh tiếng nhà tuyển dụng, kết quả của cựu sinh viên, mối quan hệ với các nhà tuyển dụng, kết nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng và tỉ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các nhóm ngành được định cư tại Úc / Các trường đại học ở Brisbane Úc – Niềm tự hào giáo dục của bang Queensland

1/ Đại học Sydney

Đây là ngôi trường duy nhất tại Úc có mặt trong top 10 trường đại học trên thế giới có triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nhất (cụ thể là vị trí thứ 4). Đồng thời là 1 trong 10 trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất xứ chuột túi. Hiện trường đang nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là cái nôi đào tạo nên 6 Thủ tướng (bao gồm Malcolm Turnbull), chủ nhân của 5 giải thưởng Nobel, nhà văn Germaine Greer, diễn viên Rose Byrne, chính trị gia Charles Perkins.

dai-hoc-sydney

2/ Đại học Melbourne

Không chỉ là á quân trong bảng xếp hạng các trường đại học có tiềm năng nghề nghiệp sinh viên tốt nhất tại Úc, Đại học Melbourne còn giữ vị trí thứ 11 trên thế giới. Trường luôn được đánh giá cao cho danh tiếng của các nhà tuyển dụng và mối quan hệ thân thiết với các đối tác. Tại đây, sinh viên sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ nhất để khởi nghiệp thành công thông qua chương trình Melbourne Accelerator Program (MAP) – được bình chọn thứ 8 thế giới và số 1 tại Úc về sự tuyệt vời.

dai-hoc-melbourne

3/ Đại học Quốc gia Úc

Cái tên tiếp theo xuất hiện trong top 10 này là Đại học Quốc gia Úc. Trường hiện đang xếp thứ 3 tại xứ chuột túi cho chất lượng sinh viên, mức độ tuyển dụng và triển vọng việc làm sau khi ra trường. Trường đang góp mặt trong top 25 trường đại học xuất sắc nhất thế giới. So với các trường khác thì Đại học Quốc gia Úc giành được điểm số cao nhất ở tiêu chí mối quan hệ giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng – chương trình khuyến khích sinh viên thử thách mình để kết nối với các nhà tuyển dụng, các ngành công nghiệp. Trường cũng tổ chức nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, cho phép sinh viên nâng cao cơ hội việc làm bằng cách tích lũy kinh nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng.

dai-hoc-quoc-gia-uc

4/ Đại học Monash

Tọa lạc tại thành phố Melbourne bình yên nhưng không kém phần thu hút, Đại học Monash mang đến cho sinh viên nhiều hơn một cơ hội du học Úc để thụ hưởng nền học vấn tiến bộ. Trường hiện đang xếp vị trí 42 trên bản đồ triển vọng nghề nghiệp sinh viên toàn cầu với danh tiếng các nhà tuyển dụng cũng được đánh giá cao. Monash tổ chức rất nhiều lễ hội, diễn đàn hằng năm để sinh viên có cơ hội gặp gỡ và kết nối với các nhà tuyển dụng không chỉ tại Úc mà còn khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, trường còn thiết kế chương trình Queer Mentoring Program – một chương trình tư vấn sáng tạo dành cho sinh viên cộng đồng LGBTIQ để giúp họ thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm :  Du học Úc tại Đại học Deakin - Chinh phục học bổng 20% học phí

dai-hoc-monash

5/ Đại học Queensland

Đại học Queensland là điểm đến học tập lý tưởng với quy mô hơn 40.500 sinh viên từ mọi miền thế giới. Rất nhiều nhân vật lỗi lạc là chủ nhân các giải thưởng Nobel, Academy Award hay top 500 CEO hàng đầu của Fortune, người đứng đầu các chính phủ, tổ chức trưởng thành từ ngôi trường này. Trường cũng được đánh giá cao cho tỉ lệ việc làm của sinh viên và mối quan hệ hợp tác với các nhà tuyển dụng. Mức độ sinh viên có việc làm sau khi ra trường của Đại học Queensland cao hơn mức trung bình của quốc gia. Trường luôn mang đến cho sinh viên môi trường học tập thuận lợi nhất với các chương trình hỗ trợ nghề nghiệp, kinh nghiệm ngắn hạn toàn cầu, chương trình nghiên cứu sau đại học và nhiều hơn nữa.

dai-hoc-queensland

6/ Đại học Công nghệ Queensland

Án ngự tại Brisbane, thủ phủ của tiểu bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường đại học nghiên cứu có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc và luôn được đánh giá cao cho chất lượng giảng dạy. 95% lĩnh vực nghiên cứu của trường được đánh giá là đạt chuẩn thế giới. Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm và tận tụy, được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu với nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có cả giải Nobel. Hơn 650 chương trình ở mọi cấp bậc cùng chương trình học tập tích hợp làm việc (Work Integrated Learning (WIL) từ Đại học Công nghệ Queensland mang đến cho sinh viên chọn lựa học tập hấp dẫn nhất. Đặc biệt, trường mang đến cho sinh viên nhiều ngày hội tuyển dụng, việc làm hấp dẫn, là cầu nối giúp sinh viên và nhà tuyển dụng gặp gỡ lẫn nhau.

dai-hoc-cong-nghe-queensland

7/ Đại học Tây Úc

Là một trong những trường đại học có quy mô đào tạo và sức ảnh hưởng lớn mạnh nhất tiểu bang Tây Úc, Đại học Tây Úc tọa lạc tại Perth – thành phố đáng để sinh sống và học tập nhất thế giới (theo QS và EIU). Trường hiện đang xếp trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (cụ thể là vị trí 102 trong tổng số 17.000 trường). Nhiều năm liền Đại học Tây Úc được Good Universities Guide đánh giá 5 sao cho sự hài lòng và triển vọng nghề nghiệp, mức lương khởi điểm của sinh viên cũng như chất lượng của các công trình nghiên cứu. Chương trình Career Mentor Link giúp thúc đẩy khả năng sử dụng lao động phù hợp với các nhà tuyển dụng cùng nhiều chương trình định hướng, hỗ trợ khác giúp sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Xem thêm :  Du học Úc ngành kỹ sư – cơ hội sở hữu mức lương cao top 5 xứ chuột túi

dai-hoc-tay-uc

8/ Đại học RMIT

Đại học RMIT tên đầy đủ là The Royal Melbourne Institute of Technology, là cơ sở giáo dục đa ngành lớn nhất nước Úc. Có trụ sở chính đặt tại thành phố Melbourne, RMIT đào tạo nên những sinh viên ưu tú cho thị trường việc làm hiện nay. Bạn có thể lựa chọn từ hơn 470 chương trình học với các cấp độ khác nhau từ các chương trình tiếng Anh cho đến sau Đại học. Trường cũng được đánh giá hàng đầu tại Úc về khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Là sinh viên tại RMIT, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thực hành, kết nối cộng đồng cũng như cộng tác quốc tế để gia tăng cơ hội việc làm. RMIT cũng điều hành chương trình Prince’s Lead Your Own Business Program và New Enterprise Incentive Scheme (NEIS) để hỗ trợ tạo ra các doanh nghiệp nhỏ.

dai-hoc-rmit

9/ Đại học Adelaide

Với bề dày lịch sử thành lập từ năm 1874, Đại học Adelaide hiện được xem là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu bền nhất nước Úc. Trường cũng là thành viên của nhóm các trường G8 ở Úc (cùng với Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Tây Úc, Đại học Quốc gia Úc và Đại học Queensland). Ngoài ra, trường còn được Good Universities Guide 2016 đánh giá 5 sao cho mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp của sinh viên nhờ vào mối quan hệ gắn bó với các đối tác danh tiếng, mang đến nhiều vị trí thực tập và việc làm cho sinh viên.

dai-hoc-Adelaide

10/ Đại học Curtin

Tọa lạc tại miền Tây nước Úc, Đại học Curtin có khu học xá chính tọa lạc tại Perth, Sydney và trung tâm học thuật quốc tế đặt tại MalaysiaSingapore. Chính vì vậy, trường sở hữu mạng lưới đối tác vô cùng lớn, mang đến cho sinh viên nhiều vị trí thực tập, trải nghiệm công việc để các em chớp cơ hội gầy dựng tương lai. Hiện trường đang hợp tác với hơn 90 tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm: Alcoa, Bankwest, BHP Billton, Chevron, CSIRO, Woodside, the Water Corporation… giúp sinh viên tiếp cận được với môi trường học tập thực tế để nâng cao cơ hội cạnh tranh.

dai-hoc-curtin

Ngoài ra, cùng giữ vị trí thứ 10 trong danh sách này còn có trường Đại học Macquarie và Đại học Wollongong với chương trình học và hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp sinh viên luôn được đánh giá cao.